Xavi giục sao Barca chơi cá nhân hơn

 

Gia nhập Barcelona từ Leeds United với nhiều sự kỳ vọng, thế nhưng cho đến nay, Raphinha mới chỉ đóng góp vỏn vẹn 1 pha lập công cho đội bóng mới. Nguyên nhân đến từ việc, chân chạy cánh người Brazil thường có xu hướng tìm đồng đội để chuyền bóng thay vì tự mình dứt điểm và điều này khiến HLV Xavi Hernandez cảm thấy không hài lòng. 

Cụ thể, theo nguồn tin của trang Diario AS, HLV Xavi Hernandez đã yêu cầu Raphinha nên chơi cá nhân hơn nếu nhận ra cơ hội để ghi bàn. Ngoài ra, chiến lược gia người Tây Ban Nha cũng nhấn mạnh rằng, cựu cầu thủ Leeds United là người sở hữu kỹ năng sút xa tốt nhất đội hình Barca hiện tại, do đó, anh cần phải mạnh dạn dứt điểm hơn để tạo áp lực lên thủ thành đối phương. 

Xavi giục sao Barca chơi cá nhân hơn - Bóng Đá

Xavi muốn Raphinha chơi ích kỷ hơn.

Trước đó, Raphinha cũng đã có những chia sẻ về khoảng thời gian được làm việc với HLV Xavi Hernandez khi cho biết: “HLV Xavi nói rằng, tôi nên quyết đoán hơn trong những trận đấu tới và điều đó thật sự làm tôi cảm thấy phấn khích. 

Ông ấy cũng yêu cầu tôi cứ duy trì phong cách thi đấu như hồi còn ở Leeds United, nhưng sẽ cần tuân thủ thêm các yếu tố chiến thuật và đặc biệt là nên bỏ qua nỗi sợ dứt điểm. HLV Xavi cũng chỉ bảo cho tôi cả những yếu tố về kỹ thuật và chiến thuật trong tấn công lẫn phòng ngự để thích nghi nhanh hơn với lối chơi của đội bóng“.

Xem Thêm : PSV ra giá bán Cody Gakpo, Arsenal có quyết định

Bạn Đang Xem: Xavi giục sao Barca chơi cá nhân hơn