World Cup nữ 2023 tổ chức ở đâu? Khi nào thì đá?

Giải bóng đá nữ lớn nhất hành tinh theo quy định sẽ được Australia và New Zealand đồng đăng cai tổ chức vào năm 2023. Wolrd Cup nữ 2023 lúc này sẽ có lần đầu tiên được đồng đăng cai bởi hai quốc gia cùng nhau đó là Australia và New Zealand. FIFA cũng đã xác nhận sẽ có được 9 thành phố và 10 sân vận động được tổ chức trên khắp Australia và New Zealand để có thể chuẩn bị cho sự kiện bóng đá nữ lớn nhất hành tinh. Năm thành phố lớn của Úc bao gồm Sydney, Perth, Melbourne cùng với Brisbane và Adelaide; cùng 4 thành phố của New Zealand gồm có Auckland, Wellington, Dunedin và Hamilton sẽ đứng ra tổ chức 64 trận đấu. Trong đó Australia sẽ cùng nhau tổ chức 35 trận và New Zealand sẽ là 29 trận.

World Cup nữ 2023 tổ chức ở đâu, bao giờ khởi tranh?

Theo trang cá cược uy tín chia sẻ tại Châu Á, các đội bóng đã được lựa chọn tham dự World Cup 2023 sẽ dựa trên những kết quả tại Asian Cup nữ 2022. Trải qua các vòng đấu thì qua đó 5 đội bóng xuất sắc nhất đã có được cho mình tấm vé chính thức bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc cùng với Philippines và Việt Nam. Ngoài ra, với tư cách là đội chủ nhà, Australia cũng hiển nhiên có tên trong danh sách sẽ tham gia kỳ World Cup.

Với hai chiến thắng xuất sắc đã có được trước tuyển nữ Thái Lan và Đài Loan tại vòng đấu play-off, qua đó thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung cũng lần đầu tiên có được cho mình tấm vé để tham gia giải vô địch bóng đá nữ thế giới. Đây được xem là phần thưởng xứng đáng cho mọi nỗ lực và những cố gắng của các nữ tuyển thủ Việt Nam trong thời gian qua.

Về phía tuyển nữ Đài Loan, đội bóng này cũng sẽ phải tiếp tục tham dự đá trận play-off liên lục địa để có thể nắm bắt về các cơ hội cuối cùng tham gia World Cup nữ 2023.

World Cup nữ 2023 tổ chức ở đâu? Khi nào thì đá?

World Cup 2023 dự kiến sẽ được diễn ra từ 23/7 đến 20/8/2023. Giải vô địch bóng đá nữ thế giới lần thứ 9 này theo thể thức sẽ có 32 đội bóng cùng nhau tham gia tranh tài trong 64 trận đấu.

Trận khai mạc và lễ khai mạc cũng sẽ được tổ chức vào ngày 20/7/2023 tại Eden Park thuộc New Zealand. Trận chung kết cũng sẽ được tổ chức một tháng sau đó ở địa điểm thuộc SVĐ Australia tại Sydney.

Sân vận động Sydney sẽ là nơi để đưa vào tổ chức 6 trận đấu ở vòng bảng, Sân vận động Australia sẽ đứng ra tổ chức các trận đấu ở vòng 16 đội, tứ kết cùng trận bán kết và chung kết. Các trận đấu còn lại ở vòng bảng ở Australia cũng sẽ được tổ chức tại Brisbane (5 trận) cùng với Melbourne (4 trận) và Adelaide (4 trận). Các trận đấu ở vòng bảng diễn ra tại New Zealand sẽ được tổ chức tại Auckland (6 trận), Wellington (7 trận) cùng với Dunedin (6 trận) và Hamilton (5 trận).

Brisbane sẽ cùng nhau tổ chức một trận tứ kết và trận đấu playoff để tranh hạng ba. Các thành phố đăng cai vòng tứ kết còn lại sẽ có Sydney, Wellington và Auckland. Eden Park và Sân vận động Sydney của Australia cũng sẽ là những địa điểm sẽ diễn ra các trận bán kết.

World Cup bóng đá nữ 2023 sẽ diễn ra ở đâu?

Như đã chia sẻ thì giải bóng đá nữ lớn nhất hành tinh World Cup 2023 lần đầu tiên sẽ được đăng cai đồng thời bởi hai quốc gia gồm có Australia và New Zealand. FIFA đã xác nhận sẽ có 9 thành phố và gồm có 10 sân vận động trên khắp Australia và kể cả New Zealand sẽ tổ chức cho sự kiện hoàng tráng này.

World Cup nữ 2023 tổ chức ở đâu? Khi nào thì đá?

Cụ thể sẽ là 5 thành phố ở Úc gồm có Sydney, Perth, Melbourne cùng với Brisbane và Adelaide cùng 4 thành phố khác của New Zealand là Auckland, Wellington cùng với Dunedin và Hamilton.

Vào ngày 6/2, đội tuyển nữ Việt Nam đã lần đầu tiên làm nên lịch sử khi thành công giành được tấm vé tham dự vòng chung kết giải World Cup của bóng đá nữ vào năm 2023 sau khi có được chiến thắng sát nút 2-1 với đội tuyển Đài Bắc Trung Hoa. Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam góp mặt World Cup, đánh dấu cột mốc lịch sử mới với chiến thắng lịch sử này, đội tuyển nữ của Việt Nam đã có được cho mình tấm vé trực tiếp sẽ cùng nhau tham dự World Cup vào năm sau, trở thành một trong số các đội tuyển nữ được xem là đá hay nhất châu Á.

Thời gian diễn ra World Cup bóng đá nữ 2023

World Cup bóng đá nữ 2023 dự kiến sẽ được diễn ra chính thức từ ngày 20/7 cho đến ngày 20/8/2023. Giải vô địch bóng đá nữ cấp thế giới lần thứ 9 lần này sẽ có 32 đội bóng cùng nhau tham gia tranh tài trong lượt 64 trận đấu. Ở khu vực châu Á sẽ có 6 đội bóng giành được tấm vé tham dự World Cup 2023 gồm có Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc cùng với Philippines, Việt Nam và đội chủ nhà Australia.

Trận khai mạc và lễ khai mạc sẽ được ấn định tổ chức vào ngày 20/7/2023 tại Eden Park của New Zealand. Trận chung kết sẽ được tổ chức sau đó một tháng địa điểm là ở sân vận động Australia tại Sydney.

Đây cũng chính là lần đầu tiên tuyển nữ Việt Nam sẽ cùng nhau góp mặt tại một kì World Cup để sánh vai với các cường quốc năm châu. Thầy trò HLV Mai Đức Chung quyết tâm sẽ cùng nhau viết tiếp giấc mơ cổ tích trên đất Australia và New Zealand vào năm 2023 sắp tới.

Kết luận

World Cup nữ 2023 là lần thứ 9 giải đấu này đã được tổ chức. Khác với những mùa giải trước đó được diễn ra thì trong lần này, giải vô địch bóng đá nữ thế giới sẽ được tăng lên từ 24 đội lên 32 đội tham gia, bao gồm có cả 2 đội chủ nhà. Theo đó, World Cup 2023 sẽ được diễn ra tại Australia và New Zealand từ ngày 20.7 cho đến 20.8.2023. Đây cũng chính là lần đầu tiên giải đấu được tổ chức ở Châu Đại Dương và cũng là lần đầu tiên sẽ được tổ chức đồng thời tại hai quốc gia với nhau.

Trả lời