Windows 10 đột ngột tự tắt sau khi cập nhật – Thủ Thuật

Kích hoạt Windows đôi khi có thể tẻ nhạt. Có thể là nâng cấp từ Windows 8 lên Windows 8.1 hoặc từ Windows 7 hoặc Windows 8/8.1 lên Windows 10, luôn có một số vấn đề về kích hoạt nổi lên trên Internet. Windows 10 là bản cung cấp mới nhất của Microsoft và sự cố vẫn tiếp diễn. Nếu Windows 10 của bạn đột ngột tự tắt sau khi cài đặt Bản cập nhật Windows, thì bài đăng này sẽ hướng dẫn cách khắc phục việc tự động tắt Windows 10 sau khi cài đặt các bản cập nhật mới. Chúng tôi có khoảng bốn giải pháp tiềm năng cho vấn đề của bạn.

Windows 10 đã tự hủy kích hoạt sau khi cập nhật

Không cần thêm bất kỳ lời khuyên nào nữa, chúng ta hãy đi sâu hơn trong việc tìm kiếm giải pháp.

Nhập Khóa sản phẩm và kích hoạt theo cách thủ công

Đây là cách sửa chữa cơ bản nhất mà ai cũng có thể làm được. Điều duy nhất bạn cần khi áp dụng bản sửa lỗi này là bạn sẽ cần khóa sản phẩm chính hãng của mình.

Khóa sản phẩm này có thể là một trong các khóa Windows 7 hoặc Windows 8 đã được cài đặt trên máy tính của bạn trước khi cài đặt Windows 10. Hoặc nếu bạn đã cài đặt sẵn và kích hoạt sẵn Windows 10, bạn cũng có thể sử dụng khóa đó. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy bắt đầu cầu nguyện rằng nó đã được nhúng vào phần sụn BIOS/UEFI của bạn. Bạn có thể tìm thấy nó bằng cách thực thi comand sau trong CMD nâng cao:

wmic path SoftwareLicensingService get OA3xOriginalProductKey

Hãy để chúng tôi xem xét rằng bạn đã tìm thấy chìa khóa của mình và bạn đã sẵn sàng cho nó ngay bây giờ.

Trước hết, hãy mở Ứng dụng cài đặt trên Windows 10. Điều hướng bằng cách nhấp vào Cập nhật và phục hồi. Bây giờ, trên thanh điều hướng bên, nhấp chuột trái vào Kích hoạt.

Bây giờ nó sẽ hiển thị cho bạn một nút cho biết Nhập khóa sản phẩm. Nhấn vào nó. Bây giờ, chỉ cần nhập Khóa sản phẩm bạn có vào hộp Cửa sổ bật lên và tiến hành kích hoạt bản sao Windows 10 của bạn.

Xin lưu ý rằng khóa sản phẩm này dài khoảng 25 ký tự.

Bạn có thể làm điều tương tự trên phiên bản Windows cũ hơn. Đối với điều này, bạn sẽ phải tìm kiếm PC này Đầu tiên. Sau đó, bạn sẽ phải nhấp chuột phải vào nó.

Sau đó, nhấp vào Thuộc tính để thấy một cửa sổ mới hiện lên. Ở cuối cửa sổ, bạn sẽ thấy một tùy chọn yêu cầu bạn thay đổi hoặc cập nhật khóa sản phẩm của mình. Nhấp vào nó và làm theo các bước tương tự. Thao tác này sẽ kích hoạt máy tính của bạn. Nếu vẫn không có may mắn sau khi làm theo các bước này, hãy thử một giải pháp khác.

Chạy Trình gỡ rối kích hoạt

windows-10-kích hoạt-trình gỡ rối

Các Trình gỡ rối kích hoạt Windows 10 sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề kích hoạt thường gặp nhất trên thiết bị Windows Chính hãng, bao gồm cả những vấn đề do thay đổi phần cứng gây ra.

Nếu bạn không thể kích hoạt Windows 10, hãy mở Cài đặt> Cập nhật & bảo mật và nhấp vào liên kết Kích hoạt ở bảng điều khiển bên trái. Tiếp theo, nhấp vào liên kết Troubleshoot.

Quay lại phiên bản cũ hơn

khôi phục và gỡ cài đặt Windows 10 Fall Creators Update

Trong giải pháp này, chúng ta sẽ nói về quay trở lại bản dựng trước của Windows. Nếu bạn đã nâng cấp từ phiên bản Windows 10 cũ hơn, bạn sẽ được chuyển sang phiên bản đó, nhưng nếu bạn nâng cấp từ Windows 7 hoặc Windows 8, bạn sẽ được chuyển sang phiên bản Windows tương ứng.

Trước hết, bạn sẽ phải mở ứng dụng Cài đặt. Sau đó, điều hướng đến Update & Security. Bên trong menu đó, hãy nhấp vào Hồi phục.

Dưới biểu ngữ của Quay lại bản dựng trước đó, bấm vào nút nói Bắt đầu.

Làm theo các hướng dẫn trên màn hình và làm theo các hướng dẫn đó để hoàn nguyên về bản dựng cũ hơn.

Đặt lại hoặc cài đặt sạch

Bạn chỉ có thể đặt lại bản sao Windows 10 đã cài đặt của mình mà không cần sử dụng bất kỳ loại tệp ISO nào bên ngoài hoặc ổ USB. Mở Ứng dụng cài đặt và điều hướng đến Update & Security> Phục hồi.

Theo tùy chọn của Đặt lại PC của bạn, bấm vào Bắt đầu và làm theo các bước về cách bạn muốn đặt lại PC của mình. Thao tác này sẽ cài đặt lại bản sao Windows 10 trên máy tính của bạn và sẽ khôi phục khóa sản phẩm của bạn. Khóa sản phẩm trên máy tính đi kèm với Windows bản chính hãng được nhúng vào bên trong phần sụn BIOS hoặc UEFI.

Hoặc bạn có thể sử dụng tệp ISO tiêu chuẩn của Windows 10 có thể tải xuống bằng công cụ Media Creation của Microsoft. Ghi Ổ USB hoặc DVD với ISO đó và làm cho ISO có thể khởi động. Sau đó, bạn sẽ phải khởi động máy tính của mình bằng USB có thể khởi động và tiến hành các bước phù hợp để cài đặt sạch Windows 10 trên máy tính của bạn.

Liên hệ Hỗ trợ khách hàng

Windows 10 đột ngột tự tắt sau khi cập nhật - Thủ Thuật

Microsoft đã thực sự dễ dàng liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của họ. Mọi phiên bản Windows 10 hiện đều được cài đặt sẵn Liên hệ với ứng dụng Hỗ trợ điều đó sẽ kết nối bạn trực tiếp với một trong những Đại lý hỗ trợ khách hàng ảo từ Microsoft. Có bốn cách bạn có thể làm điều này:

  1. Cuộc gọi đầu tiên là cuộc gọi thoại có thời gian chờ ngắn đáng ngạc nhiên trong thế giới này, nơi các nhân viên chăm sóc khách hàng khiến bạn phải chờ hàng giờ để giải quyết vấn đề của bạn.
  2. Tùy chọn thứ hai là tùy chọn trò chuyện nhanh với nhân viên hỗ trợ. Quá trình này cũng nhanh chóng vì tôi đã khắc phục được sự cố của mình trong vài phút.
  3. Bây giờ, cái thứ ba sẽ giúp sắp xếp một cuộc gọi trong tương lai này.
  4. Và điều thứ tư là hỏi cộng đồng nơi người dùng được chuyển hướng đến cộng đồng Microsoft trực tuyến. Ở đó người dùng có thể hỏi và trả lời các câu hỏi liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ của Microsoft.

Bài đăng này trình bày chi tiết các cách khác để liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Microsft.

Tất cả tốt nhất!

Windows 10 đột ngột tự tắt sau khi cập nhật