USB Pratirodh là Công cụ bảo mật miễn phí để kiểm soát việc sử dụng phương tiện lưu trữ USB có th

Internet không hẳn là một nơi an toàn và với tất cả các mối nguy hiểm bao gồm phần mềm độc hại và phần mềm tống tiền luôn rình rập. Hầu hết chúng ta đều có quan niệm sai lầm rằng các mối đe dọa chỉ nhắm vào các tổ chức và doanh nghiệp nhưng thực tế không phải vậy, hầu hết các Ransomware hiện đã và đang ảnh hưởng đến các cá nhân và nạn nhân thường không đủ trang bị để đối phó với những sự kiện như vậy.

Những kẻ tấn công đang có quyền truy cập vào thông tin nhạy cảm bao gồm chi tiết thẻ tín dụng và thông tin đăng nhập ngân hàng mạng cũng với việc sử dụng điện thoại thông minh ngày càng nhiều, các cuộc tấn công vào điện thoại thông minh đã tăng lên nhiều lần. C-DAC của Ấn Độ (Trung tâm Phát triển Máy tính Tiên tiến) đã nghiên cứu về một số lĩnh vực liên quan đến An ninh mạng và cũng đã đưa ra một số công cụ miễn phí được kỳ vọng sẽ giúp người dùng internet tự bảo vệ mình khỏi các nguy cơ mạng. Một trong số đó là USB Pratirodh, một cái mới Công cụ mã hóa/giải mã USB cho Windows cũng cho phép người dùng kiểm soát quyền truy cập vào phương tiện lưu trữ USB có thể tháo rời.

USB Pratirodh dành cho PC Windows

USB Pratirodh là thiết bị điều khiển USB cho phép người dùng kiểm soát ở mức độ cao hơn đối với các thiết bị ngoại vi USB kết nối với hệ thống của họ. Những chương trình như thế này sẽ giúp công chúng tự bảo vệ mình miễn phí. Với sự gia tăng mạnh mẽ của Internet di động, số lượng các cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại cũng gia tăng tương ứng. USB Pratirodh cũng đảm bảo rằng chỉ những người dùng được xác thực mới có quyền truy cập vào thiết bị lưu trữ thứ cấp USB và những người còn lại sẽ bị khóa.

Cài đặt và sử dụng dễ dàng

USB Pratirodh là một công cụ Mã hóa/Giải mã USB mới

Quá trình cài đặt là điển hình, với hai tệp cài đặt, một cho 32-bit và một cho 64-bit. Đăng cài đặt, người ta cần tạo tên người dùng và mật khẩu cùng với mã PIN cho tài khoản quản trị. Trước khi chúng tôi tiếp tục, hãy để tôi nhắc nhở bạn USB Pratirodh hoạt động trên cùng một dòng với bất kỳ phần mềm Mã hóa/Giải mã USB nào khác.

Việc thiết lập khá dễ dàng, trong đó bạn cần nhập tên quản trị viên (tối thiểu 8 ký tự) và sau đó nhập mật khẩu. Chúng tôi khuyên bạn nên ghi nhớ các thông tin đăng nhập.

Các Màn hình chính được tạo thành từ bốn tab chính. Các Tùy chọn tài khoản sẽ cho phép bạn thay đổi mật khẩu và cũng định cấu hình cài đặt khôi phục mật khẩu trong khi trình quản lý người dùng cho phép bạn thêm người dùng có thông tin đăng nhập của riêng họ, hoàn hảo cho việc sử dụng nhiều người dùng. Các Quản lý thiết bị cho phép bạn tạo ID thiết bị cho bộ lưu trữ thứ cấp USB của mình và cũng sẽ cho phép bạn chuyển sang chế độ bảo vệ tự động hoặc đặt USB chỉ đọc.

Đặc điểm của USB Pratirodh

Tất cả các thiết bị USB có thể được nhận dạng duy nhất và quản trị viên luôn có thể thêm hoặc xóa thiết bị khỏi cơ sở dữ liệu. Mọi thiết bị USB mới cần được truy cập cần phải được thêm vào sổ đăng ký.

Mỗi khi cắm USB vào máy tính, người dùng phải xác thực nó bằng tên người dùng và mật khẩu. Ngoài ra, dữ liệu trên USB được mã hóa và chương trình đi kèm với một tính năng phát hiện phần mềm độc hại. Điều đáng nói là quá trình cài đặt mất khá nhiều thời gian đối với tôi vì Gói C ++ chưa được cài đặt trên Windows của tôi.

Tóm lại, USB Pratirodh có vẻ là một công cụ dễ sử dụng sẽ giúp bạn bảo vệ máy của mình trước các hành vi trộm cắp dữ liệu và phần mềm độc hại. Tuy nhiên, giao diện người dùng trông cổ xưa và cần phải phát triển.

Nó có sẵn để tải xuống từ cdac.in. Nó là một trong một số sản phẩm chống phần mềm độc hại miễn phí do C-DAC Ấn Độ tung ra.

USB Pratirodh

  • Thẻ: Mã hóa, Phần mềm miễn phí, USB