Tuyển futsal Việt Nam chốt danh sách 14 cầu thủ dự giải châu Á

- Bóng Đá

Phạm Đức Hòa tiếp tục dự futsal châu Á 2022 sau những hành trình lịch sử của futsal Việt Nam.

Phần lớn lựa chọn của chiến lược gia người Argentina là những chiến binh giàu kinh nghiệm như đội trưởng Trần Văn Vũ, Phạm Đức Hòa, Lê Quốc Nam cùng top 3 Quả bóng vàng Việt Nam 2021 gồm thủ môn Hồ Văn Ý, Châu Đoàn Phát và Nguyễn Minh Trí.

Trong bản danh sách này cũng có sự trở lại đáng chú ý của Nguyễn Đắc Huy, cầu thủ vắng mặt tại giải giao hữu quốc tế Continental futsal Championship 2022 tại Thái Lan hồi đầu tháng 9.

Ngoài 14 cầu thủ chính thức, tuyển futsal Việt Nam cũng mang theo 2 cầu thủ dự phòng trong trường hợp phát sinh ca mắc Covid-19 không thể thi đấu. Đó là thủ thành Phạm Văn Tú và Lâm Tấn Phát.

VCK futsal châu Á 2022 sẽ diễn ra tại Kuwait vào từ 27/9 đến 8/10. 16 đội được chia vào 4 bảng để thi đấu vòng tròn. Hai đội nhất và nhì ở mỗi bảng sẽ giành quyền vào vòng đấu loại trực tiếp.

Theo lịch thi đấu ở bảng D, tuyển futsal Việt Nam sẽ lần lượt gặp Hàn Quốc ngày 28/9, Saudi Arabia (30/9) trước khi chạm trán với ứng viên vô địch Nhật Bản (2/10). Đây có thể nói là bảng đấu khó.

Các đại diện khác của Đông Nam Á nằm ở những bảng dễ thở hơn. Tuyển futsal Thái Lan nằm ở bảng A với Iraq, Oman và chủ nhà Kuwait. Tuyển futsal Indonesia nằm ở bảng C với Lebanon, Đài Loan (Trung Quốc) và Iran.

Vòng bảng VCK futsal châu Á sẽ kết thúc vào ngày 2/10, sau đó, các đội sẽ bước vào vòng tứ kết, bán kết và chung kết lần lượt vào các ngày 4/10, 6/10 và 8/10.

VCK futsal châu Á 2022 không phải vòng loại cho futsal World Cup. Tuyển futsal Việt Nam từng 2 lần dự sân chơi thế giới nhờ thành tích vào bán kết futsal châu Á 2016.

Ở sân chơi World Cup 2016 và 2021, tuyển futsal Việt Nam hai lần vượt qua vòng bảng và đều thất bại trước Nga ở vòng 16 đội.

- Bóng Đá

Danh sách 14 tuyển thủ futsal Việt Nam. Ảnh: VFF.