Top 6 công cụ bảo mật mạng WiFi trên Windows 10 [MIỄN PHÍ] – Thủ Thuật

Trong thế giới mạng ngày nay, tất cả chúng ta đều hoàn toàn phụ thuộc vào công nghệ WiFi để truy cập các dịch vụ internet. Nhưng có một điều mà tất cả chúng ta cần thận trọng là khi làm điều này, thiết bị của chúng ta sẽ trở thành một phần của mạng Wi-Fi không an toàn.

Công cụ bảo mật mạng WiFi

Wi-Fi là công nghệ phổ biến nhất sử dụng sóng vô tuyến để truyền thông tin từ thiết bị của bạn đến một bộ định tuyến, sau đó truyền dữ liệu đến Internet qua Ethernet. Tuy nhiên, việc trở thành một phần của một số mạng không an toàn ngẫu nhiên sẽ rất nguy hiểm vì dữ liệu được truyền qua các mạng không dây không được bảo mật. Các mạng rất dễ bị nghe trộm và tấn công bảo mật. Mặc dù có rất nhiều vấn đề khi nói đến bảo mật Wi-Fi, nhưng cách phù hợp để bảo vệ khỏi các lỗ hổng bảo mật là bảo mật Bộ định tuyến Wi-Fi.

Điều đó đang được nói, WiFi Network Scanner hữu ích để tăng cường bảo vệ an ninh mạng khỏi các vi phạm bảo mật. Wireless Encryption Protocol (WEP) và Wi-Fi Protected Access (WPA) là các giao thức mã hóa được sử dụng rộng rãi, là một phần của IEEE 802.11 tiêu chuẩn mạng không dây. Các giao thức này giúp bảo vệ an ninh bằng cách mã hóa dữ liệu qua sóng vô tuyến để bảo vệ tính bí mật của dữ liệu.

Bạn có thể thắc mắc về nhu cầu sử dụng công cụ WiFi Scanner khi bộ định tuyến của bạn đã được trang bị tường lửa. Chà, tường lửa chỉ ngăn những kẻ xâm nhập có quyền truy cập vào hệ thống của bạn. Nó không đóng bất kỳ vai trò nào trong việc đảm bảo lưu lượng mạng. Các công cụ mã hóa cung cấp các cách bảo vệ dữ liệu để tin tặc khó đọc dữ liệu được truyền qua mạng. Trong phân đoạn này, chúng tôi mang đến cho bạn một số phần mềm Máy quét mạng WiFi miễn phí tốt nhất cho Windows 10.

1]Vistumbler

Vistumbler là một công cụ bảo mật mạng Wi-Fi mã nguồn mở miễn phí thực hiện một công việc tuyệt vời là quét toàn bộ mạng không dây trong phạm vi của bộ định tuyến Wi-Fi. Vistumbler có kích thước nhỏ hơn 1mb và có sẵn cho Windows 10 và các phiên bản trước của nó. Công cụ này sử dụng Windows Native WiFi API để thu thập thông tin không dây và định vị các điểm truy cập. Công cụ xác minh cấu hình mạng và giúp phát hiện các điểm truy cập trái phép. Vistumbler tìm thấy các mạng LAN không dây sử dụng các tiêu chuẩn WLAN như IEEE 802.11a, 802.11b và 802.11g. Công cụ này cũng tìm ra nguyên nhân cho bất kỳ giao diện nào được tạo ra trong mạng. Tải xuống đây.

2]inSSIDer

Top 6 công cụ bảo mật mạng WiFi trên Windows 10 [MIỄN PHÍ] - Thủ Thuật

Inssider là một công cụ bảo mật mạng miễn phí dành cho Windows có chức năng quét các kênh tốt nhất cho mạng WiFi. Nó giúp hạn chế sự can thiệp từ mạng lân cận. Inssider hỗ trợ xác định các vấn đề cấu hình để bạn có thể hạn chế số lượng kết nối bị ngắt. Công cụ này cũng sử dụng các giao thức mã hóa để giảm thiểu các vi phạm bảo mật và nâng cao hiệu quả của mạng. Inssider có sẵn cho Window 10 và các phiên bản trước của nó. Tải xuống đây.

3]Máy quét mạng SoftPerfect

Máy quét mạng SoftPerfectt - quét

Máy quét mạng SoftPerfect là một phần mềm miễn phí cung cấp thông tin cơ bản về tất cả các thông số này. Công cụ ping máy tính, quét các cổng TCP đang nghe và cho biết loại tài nguyên nào được chia sẻ trên mạng (bao gồm cả hệ thống và ẩn). Ngoài ra, bạn có thể gắn kết các tài nguyên được chia sẻ dưới dạng ổ đĩa mạng, duyệt chúng bằng Windows Explorer, lọc danh sách kết quả và hơn thế nữa.

4]Kismet

Công cụ quét WiFi dành cho Windows 10

Kismet là một công cụ bảo mật mạng WiFi được sử dụng rộng rãi để phát hiện bất kỳ sự xâm nhập mạng nào. Công cụ này có thể đánh giá lưu lượng mạng 802.11a, 802.11b và 802.11g. Nó cũng hỗ trợ chế độ giám sát thô. Công cụ hỗ trợ chụp nhiều mã nguồn và cung cấp kiến ​​trúc plugin để mở rộng các tính năng cốt lõi. Tải xuống đây.

5]Meraki WiFi Stumbler

Top 6 công cụ bảo mật mạng WiFi trên Windows 10 [MIỄN PHÍ] - Thủ Thuật

Cisco Meraki WiFi Stumbler là công cụ bảo mật mạng cung cấp thông tin chi tiết về mã hóa được sử dụng cho mạng không dây và SSID. Các báo cáo chi tiết giúp nhận thông tin về địa chỉ MAC, điểm truy cập, kênh không dây và thậm chí cả cường độ tín hiệu. Điều tốt nhất khi sử dụng Meraki Stumbler là nó không yêu cầu bạn cài đặt công cụ mà thay vào đó bạn có thể chạy nó ở bất cứ đâu và bất cứ nơi nào bạn yêu cầu mà không cần cài đặt. Công cụ này phù hợp để khắc phục sự cố mạng, tìm kiếm các AP không hợp lệ và bạn có thể chạy nó trên hệ thống của mình ngay cả khi bạn đang ngoại tuyến. Tải xuống đây.

Top 6 công cụ bảo mật mạng WiFi trên Windows 10 [MIỄN PHÍ] - Thủ Thuật