Ten Hag đặt rõ dấu ấn trong cuộc cách mạng ở Man Utd

 

Manchester United chưa thực sự ổn định và thể hiện xuất sắc như cách NHM kỳ vọng. Dù vậy, Erik ten Hag đang bắt đầu tạo ra những dấu ấn cá nhân trong quá trình vực dậy câu lạc bộ. So với các đời HLV trước đó, nhà cầm quân người Hà Lan thực hiện nhiều thay đổi đặc biệt.

Đầu tiên là những vấn đề liên quan trực tiếp đến chiến thuật. Động thái loại bỏ Harry Maguire là việc làm can đảm. Ngoài ra, sự xuất hiện của những chân chuyền giỏi như Lisandro Martinez hay Christian Eriksen giúp Man Utd triển khai bóng tuyến dưới tốt hơn. Quan trọng hơn cả, điều đặc biệt mà cựu HLV Ajax làm tại Old Trafford nằm ở câu chuyện trên sân tập hay liên quan đến nội bộ đội bóng.

Bạn Đang Xem: Ten Hag đặt rõ dấu ấn trong cuộc cách mạng ở Man Utd

Sự đặc biệt giúp Ten Hag tạo cuộc cách mạng ở Man Utd - Bóng Đá

 Dấu ấn cá nhân của Ten Hag được thể hiện.

Ten Hag từng tỏ rõ sự tức giận khi Man Utd chạy thua Brentford 13.8 km trong thất bại thảm 0-4 ở vòng 2 Premier League. Thế là vào buổi tập hôm sau, ông yêu cầu các học trò chạy bù lại quãng đường ấy để răn đe tất cả.

Kết quả muối mặt trước Manchester City tại Etihad buộc Ten Hag tiếp tục đưa ra chỉ đạo đáng chú ý. Ông quyết định mở cuộc họp tại Carrington để yêu cầu các cầu thủ lẫn ban huấn luyện chỉ trích lẫn nhau trong quá trình phân tích nguyên nhân thảm thua trước gã hàng xóm. 

Xem Thêm : Dani Alves nể phục Ronaldo hơn Messi

Cách thức Ten Hag chỉnh đốn Man Utd không chỉ dừng lại ở đó. Telegraph tiết lộ chiến lược gia Hà Lan đang muốn thay đổi chế độ quản lý nhân sự so với trước đây dưới thời Ed Woodward. Trong giai đoạn Ed Woodward còn tại vị, đội bóng thường tự động kích hoạt điều khoản gia hạn hợp đồng với các cầu thủ một cách vô tội vạ. Có những cầu thủ không xứng đáng được gia hạn nhưng Man Utd vẫn thống nhất thỏa thuận mới để rồi đối diện tình trạng khó thanh lý nhân sự và tốn thêm tiền lương chi trả.

Lúc này, Ten Hag kỳ vọng điều tương tự không tái diễn tại Old Trafford. Ông đặt ra yêu cầu nếu bất cứ ai muốn hợp đồng mới, họ phải nỗ lực khẳng định bản thân chứ không xuất hiện sự ưu ái hay nhóm cầu thủ nằm trong vùng an toàn nào ở CLB. Đó là lý do Ten Hag chưa vội vàng kích hoạt điều khoản gia hạn hợp đồng 1 năm với những David de Gea, Tom Heaton, Diogo Dalot, Luke Shaw, Phil Jones, Fred, Marcus Rashford và Ronaldo.

Sự đặc biệt giúp Ten Hag tạo cuộc cách mạng ở Man Utd - Bóng Đá

 Nhà cầm quân Hà Lan đưa ra nhiều thay đổi đặc biệt.

Các nguồn tin được chia sẻ từ CLB khẳng định về tân HLV:

“Ten Hag đang trong thời gian muốn theo dõi các cầu thủ là người như thế nào và thể hiện ra sao. Ông muốn xem cách họ điều chỉnh bản thân, giải quyết áp lực, cách họ phản ứng nếu không đá chính và cách họ giải quyết tình hình trước những thử thách khác nhau.”

Xem Thêm : ‘Đầu mùa giải không ai nghĩ chúng tôi sẽ vào được chung kết’

“Ten Hag hiện vẫn tìm hiểu các cầu thủ và sẽ bắt đầu nắm rõ tình hình trong vòng hơn 1 tháng tới.”

Chiến lược gia 52 tuổi đang làm nên một cuộc cách mạng tại Man Utd nhờ vào khả năng quản trị và biết cách đưa ra những động thái làm mới đặc biệt. Kết quả cuối cùng là một dấu hỏi nhưng quá trình sự việc chỉ ra Ten Hag nỗ lực cải thiện đội bóng như thế nào.