So sánh các gói Office 365 – Business vs Business Essentials vs Business Premium – Thủ Thuật

Gói Office 365 Business chủ yếu cung cấp 3 biến thể – Office 365 Business, Office 365 Business Essentials và Office 365 Business Premium. Mỗi phiên bản này cung cấp một cái gì đó khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ so sánh các gói để bạn có thể quyết định gói nào phù hợp với mình hơn –

 1. Office 365 Business
 2. Cơ bản về Office 365 Business
 3. Office 365 Business Premium.

Office 365 Business so với Business Essentials so với Business Premium

Nếu bạn đang sử dụng Office 365, được cấp phép dưới dạng đăng ký hàng tháng hoặc hàng năm, bạn sẽ nhận được các dịch vụ mạnh mẽ như email cấp doanh nghiệp, bộ nhớ trực tuyến và các giải pháp làm việc nhóm mà bạn có thể truy cập từ mọi nơi. Nhưng khi phải lựa chọn giữa các phiên bản khác nhau, chúng tôi cảm thấy bối rối. Đừng lo lắng, chúng tôi ở đây để làm cho mọi thứ đơn giản hơn cho bạn.

Bảng phân tích này sẽ giúp bạn xác định phiên bản Office 365 Business nào tốt hơn -Office 365 Business, Office 365 Business Essentials hoặc Office 365 Business Premium.

1]Cơ bản về Office 365 Business

Phiên bản Office 365 này chỉ có các dịch vụ trực tuyến như OneDrive for Business, SharePoint, Microsoft Teams và Exchange Online. Nó không cấp quyền truy cập vào bất kỳ ứng dụng Office Desktop nào phổ biến và được sử dụng rộng rãi như Word, Excel, PowerPoint, v.v.).

Vì nó không chạy bất kỳ ứng dụng Office Desktop nào nên Office 365 Business Essentials có thể hỗ trợ các cuộc họp trực tuyến và hội nghị truyền hình cho tối đa 250 người.

Các tổ chức muốn có email được quản lý, bộ nhớ đám mây cùng với tùy chọn thân thiện với túi tiền sẽ thấy Office 365 Business Essentials là lựa chọn tốt nhất.

2]Office 365 Business Premium

Không giống như người anh em của nó, Office 365 Business Premium chạy tất cả các dịch vụ trực tuyến và ứng dụng Máy tính để bàn. Nó phù hợp hơn cho các tổ chức lớn hơn có hơn 300 nhân viên.

Một giấy phép của Office 365 Business Premium bao gồm các ứng dụng Office được cài đặt đầy đủ, luôn cập nhật trên 5 điện thoại, 5 máy tính bảng và 5 PC hoặc Mac cho mỗi người dùng. Giống như Office 365 Business Essentials, bạn có thể tạo site nhóm để chia sẻ thông tin, nội dung và tệp trong mạng nội bộ của mình bằng SharePoint trong Office 365 Business Premium.

Ngoài những khác biệt này, Office 365 Business Premium và Office 365 Business Essentials cho thấy một số điểm tương đồng cốt lõi như,

 • Lưu trữ email với hộp thư 50 GB và địa chỉ miền email tùy chỉnh
 • Lưu trữ và chia sẻ tệp với 1 TB bộ nhớ OneDrive
 • Trung tâm làm việc nhóm để kết nối các nhóm của bạn với Microsoft Teams (tiện ích này không khả dụng trong phiên bản Office 365 Business)
 • Hỗ trợ qua điện thoại và web 24/7

3]Office 365 Business

Nếu bạn muốn có phiên bản Outlook, Word, Excel, PowerPoint cho Windows hoặc Mac được cài đặt đầy đủ và luôn cập nhật (cộng với Access và Publisher chỉ dành cho PC), hãy xem Office 365 Business. Mỗi người dùng có thể cài đặt ứng dụng Office trên tối đa 5 PC hoặc Mac. So với Office 365 Business Premium và Office 365 Business Essentials, nhiều tính năng bị hạn chế trong Office 365 Business. Ví dụ,

 • Bạn không thể sử dụng tên miền tùy chỉnh của riêng mình (ví dụ: [email protected])
 • Không có cơ sở để nhận email cấp doanh nghiệp trên điện thoại, máy tính bảng, máy tính để bàn và web với Exchange
 • Bạn không có tùy chọn để quản lý lịch của mình, chia sẻ thời gian họp có sẵn, lên lịch cuộc họp và nhận lời nhắc
 • Không có khả năng lên lịch cuộc họp và trả lời lời mời một cách dễ dàng bằng lịch dùng chung

Nếu những hạn chế trên của Office 365 Business làm phiền bạn, phiên bản Premium và Enterprise của nó sẽ cung cấp cho bạn nhiều bộ tính năng nâng cao và tiện nghi tốt hơn so với phiên bản Home và Personal. Vì vậy, nếu tổ chức của bạn nhận thấy việc sử dụng các ứng dụng Máy tính để bàn nhiều hơn, Office 365 Business Essentials là lựa chọn phù hợp cho bạn. Mặt khác, nếu nhân viên không ngại làm việc với các ứng dụng trực tuyến – thì Office 365 Business Essentials trở thành một giải pháp thực sự hiệu quả về chi phí.

Office 365 Business