RANSOMWARE – Những điều cần biết – Thủ Thuật

Đó sẽ là một điều khó tưởng tượng, nhưng điều đầu tiên Ransomware trong lịch sử xuất hiện vào năm 1989. Ransomware này được gọi là Trojan AIDS. Trojan AIDS lây lan qua đĩa mềm và liên quan đến việc gửi 189 đô la đến một hộp thư bưu điện ở Panama để trả tiền chuộc. Thời gian hiện đã thay đổi mạnh mẽ, khi tội phạm mạng đã chuyển từ gây thiệt hại mạng sang tội phạm mạng với tư cách là một doanh nghiệp. Ransomware theo thời gian đã nổi lên như một phần mềm độc hại để nuôi sống bọn tội phạm mạng tìm cách kiếm tiền từ những nỗ lực của chúng.

Các cuộc tấn công của ransomware ngày càng phát triển với tốc độ chóng mặt. Nói chung, mã độc ransomware có nghĩa là gì? Nó chỉ đơn giản có nghĩa là bạn không còn có thể truy cập vào hệ thống hoặc các tệp được lưu trữ của mình trừ khi bạn trả số tiền chuộc khổng lồ hoặc tìm cách khác để giải mã chúng.

Michael Gillespie, một nhà nghiên cứu bảo mật vô cùng nổi tiếng, hiện đã đưa ra ứng dụng Windows tuyệt vời này để giúp các nạn nhân bị nhiễm ransomware. Hãy để tôi giới thiệu bạn đến CryptoSearch.

CryptoSearch xác định các tệp được mã hóa Ransomware

Được phát triển bởi Michael Gillespie, công cụ này xác định các tệp được mã hóa bởi nhiều loại họ ransomware và cung cấp cho người dùng tùy chọn để sao chép hoặc di chuyển tệp đến một vị trí mới. Một lần nữa, điều này được thực hiện với sự lạc quan rằng decrypter có thể khôi phục các tệp bị khóa.

CryptoSearch không phải là một ransomeware decryptor tool hoặc anti-ransomware software. Nó là một công cụ hoạt động như một tiện ích phục hồi và dọn dẹp cho các Hệ thống đã bị nhiễm ransomware. Khi các cuộc tấn công ransomware xảy ra, người dùng PC không thể phát hiện tất cả các tệp bị khóa, do đó, hành động tốt nhất sẽ là chuyển tất cả dữ liệu đã mã hóa sang ổ đĩa sao lưu và đợi thêm cho đến khi các chuyên gia tìm ra giải pháp để phá mã hóa. .

CryptoSearch trợ giúp như thế nào

  1. Tự động hóa quá trình tìm kiếm và di chuyển tệp

Công cụ này giúp người dùng bằng cách tự động hóa quá trình tìm kiếm và di chuyển các tệp đến một vị trí mới. Sau khi hoàn thành thao tác này, chủ sở hữu Hệ thống có một bản sao lưu của dữ liệu được mã hóa bị nhiễm. CryptoSearch cũng giúp dọn dẹp PC bằng cách xóa các tệp bị nhiễm khỏi hệ thống, làm sạch ổ cứng và cài đặt lại Hệ điều hành.

Cryptosearch

  1. CryptoSearch & ID Ransomware hoạt động cùng nhau

Search tiền điện tử và ID Ransomware thực sự hoạt động cùng nhau, điều này có nghĩa là người dùng cần phải trực tuyến khi thực hiện ứng dụng này. Theo Michael Gillespie, ứng dụng CryptoSearch sẽ truy vấn dịch vụ ID Ransomware để truy xuất dữ liệu cần thiết và cũng để xác định loại ransomware đã khiến máy tính của người dùng không thể truy cập được.

Công cụ ID Ransomware đảm bảo rằng nó nhận ra tất cả các loại ransomware mới nhất và cũng phát hiện các tệp được mã hóa của chúng. Nói một cách dễ hiểu, việc ransomware nào tấn công thiết bị của bạn không thực sự quan trọng, miễn là mô tả của ransomware có sẵn trên cơ sở dữ liệu ID Ransomware, người dùng sẽ có thể sử dụng CryptoSearch mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

  1. Sao chép, di chuyển hoặc định vị lại dữ liệu được mã hóa

Ứng dụng CryptoSearch sử dụng cơ sở dữ liệu của người dùng để tìm kiếm Hệ thống tệp cục bộ, xác định sự lây nhiễm ransomware và tìm thêm tất cả các tệp bị khóa. Sau khi ứng dụng này xác định tất cả các loại tệp thành công, người dùng PC sẽ được hỏi liệu anh ta có muốn sao chép hay di chuyển tệp hay không và sau đó được hỏi nơi chuyển dữ liệu đã mã hóa, thông báo này sẽ được nhắc qua menu. Công cụ này rất thông minh vì nó cho phép người dùng chuyển các tập tin bằng cách giữ nguyên cấu trúc thư mục ban đầu.

Giống như các cuộc tấn công khác, người dùng có thể làm việc để tránh ransomware. Dưới đây là một số mẹo của chuyên gia để tránh các cuộc tấn công ransomware và được bảo vệ chống lại nó.

  • Sử dụng phần mềm chống vi-rút và tường lửa đáng tin cậy
  • Thường xuyên sao lưu các tệp hệ thống của bạn
  • Chặn tất cả các Cửa sổ bật lên vì đây là một chiến thuật phổ biến được bọn tội phạm mạng sử dụng
  • Tránh nhấp vào các liên kết bên trong email và truy cập các trang web đáng ngờ. Thực hiện thận trọng là một cách tốt để được bảo vệ
  • Chỉ cần ngắt kết nối Internet nếu bạn nhận được thông báo ransomware. Điều này đảm bảo dữ liệu cá nhân của bạn không bị truyền lại cho bọn tội phạm.

Phần kết luận

CryptoSearch là một phương thuốc tuyệt vời cho các nạn nhân của ransomware. Người dùng máy tính đã bị khủng bố nhiều năm nay và CryptoSearch có thể chỉ cung cấp đủ hỗ trợ nếu không phải là giải pháp hoàn chỉnh. Xin lưu ý rằng chương trình này không giải mã dữ liệu. Hỗ trợ chế độ ngoại tuyến cũng đã được thêm vào công cụ này.

Hiện tại, công cụ này đang được phát triển, có nghĩa là sẽ sớm có thêm nhiều tính năng của ứng dụng này. Bạn cũng có thể tải xuống công cụ CryptoSearch từ bleepingcomputer.com.

Cryptosearch

  • Thẻ: Phần mềm miễn phí, Ransomware