Photoshop đã gặp sự cố với trình điều khiển hiển thị – Thủ Thuật

Nếu bạn nghĩ đến việc chỉnh sửa hoặc thao tác hình ảnh chuyên nghiệp, thì Photoshop là từ xuất hiện trong tâm trí bạn. Photoshop đã trở thành đồng nghĩa với chỉnh sửa hình ảnh. Nó có rất nhiều tiềm năng; chúng ta có thể tạo ra những điều kỳ diệu từ đầu và làm cho những bức ảnh đẹp nhất. Mặc dù đây là một ứng dụng trả phí, nhưng cơ sở người dùng mà nó có thì không có bất kỳ phiên bản trả phí hoặc miễn phí nào khác sánh kịp. Một số người dùng đang báo cáo rằng họ gặp lỗi Photoshop đã gặp sự cố với trình điều khiển hiển thị khi cố gắng sử dụng Photoshop trên PC của họ. Trong hướng dẫn này, chúng tôi có một số giải pháp có thể giúp bạn khắc phục.

Photoshop đã gặp sự cố với trình điều khiển hiển thị và đã tạm thời vô hiệu hóa các tính năng nâng cao sử dụng phần cứng đồ họa.

Photoshop đã gặp sự cố với trình điều khiển hiển thị

Nếu bạn thấy lỗi Photoshop đã gặp sự cố với trình điều khiển hiển thị khi bạn khởi chạy Photoshop, các bản sửa lỗi sau đây có thể giúp bạn giải quyết nó và sử dụng Photoshop bình thường.

  1. Khởi động lại trình điều khiển đồ họa
  2. Cập nhật trình điều khiển đồ họa
  3. Cập nhật Photoshop
  4. Tắt cạc đồ họa kém mạnh mẽ hơn
  5. Ngừng sử dụng Photoshop trên Máy ảo

Hãy đi vào chi tiết của từng phương pháp và khắc phục sự cố.

Photoshop đã phát hiện lỗi trong Trình điều khiển hiển thị

1]Khởi động lại trình điều khiển đồ họa

Mặc dù Windows 11/10 có thể tự khôi phục trình điều khiển đồ họa – trong trường hợp trình điều khiển Video bị treo.

Trong trường hợp này, bạn có thể khởi động lại Trình điều khiển đồ họa theo cách thủ công bằng cách nhấn Win+Ctrl+Shift+B và xem liệu điều đó có hữu ích không.

2]Cập nhật trình điều khiển đồ họa

Trình điều khiển đồ họa đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động tốt của Adobe Photoshop và các ứng dụng đa phương tiện hoặc liên quan đến đồ họa khác. Vì vậy, nếu bạn có trình điều khiển đồ họa đã lỗi thời hoặc bị hỏng, khả năng cao là bạn sẽ gặp lỗi như Photoshop đã gặp sự cố với trình điều khiển hiển thị. Để khắc phục sự cố, bạn cần cập nhật trình điều khiển GPUcard của mình lên phiên bản mới nhất và sau đó xem sự cố có được giải quyết hay không.

Bạn có thể làm theo bất kỳ phương pháp nào bên dưới để cập nhật trình điều khiển Đồ họa của mình:

3]Cập nhật Photoshop

Trong khi các bản cập nhật là để bổ sung các tính năng mới, chúng cũng phục vụ vấn đề sửa lỗi và giải quyết các lỗ hổng và các vấn đề tương thích. Luôn cập nhật Photoshop với phiên bản mới nhất là một cách để tránh sự cố. Lỗi có thể do tệp bị hỏng hoặc bất kỳ sự cố nào khác trong tệp Photoshop. Bạn cần cập nhật nó lên phiên bản mới nhất để khắc phục.

Để cập nhật Photoshop trên Windows,

  • Khởi chạy Photoshop và nhấp vào Help quán ba
  • Sau đó, chọn Updates. Nó sẽ mở ra Adobe trang đăng nhập trên trình duyệt web mặc định. Đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Adobe của bạn được liên kết với tài khoản và cập nhật lên phiên bản mới nhất theo các bước trên màn hình.

4]Vô hiệu hóa cạc đồ họa kém mạnh mẽ hơn

Nếu bạn sử dụng PC có nhiều cạc đồ họa, hãy tắt cái kém mạnh hơn để làm cho Photoshop chạy trên cái mạnh hỗ trợ tất cả các tính năng của nó. Đôi khi, bạn có thể gặp phải các lỗi như vậy vì cạc đồ họa kém mạnh hơn của bạn không đáp ứng các yêu cầu tối thiểu do Adobe đưa ra. Bạn phải tắt cạc đồ họa kém mạnh hơn và xem liệu nó có khắc phục được sự cố hay không. Trước khi tắt cạc đồ họa kém mạnh mẽ hơn, hãy đảm bảo đầu ra video của màn hình của bạn được kết nối với cạc đồ họa chuyên dụng.

Để tắt cạc đồ họa kém mạnh hơn trên PC của bạn,

  • Bấm vào Start menu và tìm kiếm Device Manager
  • Mở Device Manager từ các kết quả. Mở rộng Bộ điều hợp hiển thị và nhấp chuột phải vào less powerful card on your PC.
  • Sau đó, chọn Disable từ các tùy chọn.

5]Ngừng sử dụng Photoshop trên Máy ảo

Máy ảo dựa vào tài nguyên hệ thống để chạy trơn tru. Theo Adobe, nhà phát triển Photoshop, máy ảo không thích hợp để chạy Photoshop vì chúng chưa thử nghiệm nó hoàn toàn trên máy ảo. Bạn hoàn toàn không nên chạy Photoshop trên máy ảo vì bạn có thể gặp nhiều lỗi liên quan đến đồ họa hoặc không thể sử dụng được các tính năng tuyệt vời làm cho Photoshop trở nên độc đáo so với những người khác.

Đây là những cách khác nhau mà bạn có thể sử dụng để sửa lỗi Photoshop đã gặp sự cố với trình điều khiển hiển thị.

Làm thế nào để bạn sửa chữa Photoshop đã gặp sự cố với trình điều khiển hiển thị?

Khi bạn thấy lỗi Photoshop đã gặp sự cố với trình điều khiển hiển thị khi bạn mở nó, bạn có thể sửa lỗi bằng cách cập nhật cạc đồ hoạ, cập nhật Photoshop hoặc bằng cách tắt cạc đồ hoạ kém mạnh hơn trên PC của bạn. Bạn cũng có thể gặp lỗi này nếu sử dụng Photoshop trên máy ảo.

Làm cách nào để bạn sửa lỗi bộ xử lý đồ họa Adobe Photoshop không được phát hiện hoặc phát hiện lỗi GPUnot phát hiện?

Có nhiều cách sử dụng mà bạn có thể sửa lỗi bộ xử lý đồ họa Adobe Photoshop không phát hiện hoặc phát hiện GPU. Bạn cần cập nhật cạc đồ họa, cập nhật Photoshop, kích hoạt Sử dụng cạc đồ họa trong Photoshop, v.v.

Nếu bạn thấy bài viết Photoshop gặp sự cố với driver hiển thị hữu ích, hãy chia sẻ nó với bạn bè của bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo. Theo dõi windows789.com để nhận được các bản cập nhật mới nhất!