Mắt phải giật ở nam và mắt phải giật nữ giới là điềm báo hiệu điều gì? – Minh Gà Chọi

Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đều đã từng bị giật mắt phải ít nhất một lần. Đây là hiện tượng xảy ra khi mí mắt của chúng ta bỗng dưng nhấp nháy liên tục và rất nhanh trong khoảng 1 – 2 phút. Theo lẽ thông thường thì mắt phải giật nam và mắt phải giật ở nữ giới là một hiện tượng sinh lý tự nhiên. Tuy nhiên, nếu tình trạng này xảy ra nhiều lần trong ngày và liên tục trong nhiều ngày thì đó lại có thể là những dấu hiệu bất thường về sức khỏe. Bên cạnh đó, giật mắt bên phải liên tục theo giờ còn được xem là mang tới những điềm báo nhất định về mặt phong thủy tâm linh.

Tìm hiểu hiện tượng giật mắt phải ở cả nam và nữ

Vậy, giật mắt phải có phải là hiện tượng đáng lo ngại hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

-> Xem thêm: Nhảy mũi liên tục có phải là điềm xấu?

Nguyên nhân giật mắt phải liên tục

Nguyên nhân giật mắt bên phải có thể đến trên hai cơ sở, một là cơ sở khoa học và hai là cơ sở phong thủy tâm linh. Dù là dựa trên cơ sở nào thì bạn cũng nên khám phá nguyên nhân gây nên hiện tượng giật mắt phải để biết và có hướng xử lý phù hợp.

Giật mắt phải theo tín ngưỡng và tâm linh

Tín ngưỡng của người Trung Quốc

Theo quan niệm của người Trung Quốc cổ đại, hiện tượng mắt phải giật liên tục là điềm báo tốt với phụ nữ nhưng lại là điềm báo xấu đối với đàn ông. Bên cạnh đó, sự co giật của mí mắt dưới là điềm báo tích cực nhưng sự co giật của mí mắt trên lại là điềm báo cho thấy bạn đang bị người khác nói xấu.

Tín ngưỡng của người Ấn Độ

Quan niệm của người Ấn Độ về hiện tượng này cũng tương tự như người Trung Quốc nhưng có một sự khác biệt ngược lại đó là họ tin rằng mắt phải bị giật liên tục là điềm báo tốt cho người đàn ông và là điềm báo xấu cho người phụ nữ.

Giật mắt phải có thể do điềm báo tâm linh

Tín ngưỡng của người Châu Phi

Nguyên nhân giật mắt bên phải theo quan niệm của người Châu Phi rất đơn giản. Nếu mí mắt dưới của mắt phải co giật thì đó là điềm xấu, còn nếu mí mắt trên của mắt phải co giật thì chứng tỏ bạn sắp được gặp mặt một người không ngờ đến.

Tín ngưỡng của người Hawaii

Quan niệm của người Hawaii về hiện tượng giật mắt bên phải còn đơn giản hơn cả người Châu Phi. Họ không phân biệt rõ ràng mí mắt trên hay mí mắt dưới mà cho rằng mắt phải bị giật là dấu hiệu cho thấy bạn sắp gặp một người lạ mặt hoặc sắp để tang một người nào đó.

Giật mắt phải theo cơ sở khoa học

Trên cơ sở khoa học, các chuyên gia nghiên cứu cho biết hiện tượng mắt phải giật liên tục là do một hoặc nhiều nguyên nhân sau đây:

  • Bệnh liên quan đến thần kinh: Bệnh động kinh, Parkinson, bệnh co thắt mi (Blepharospasm)…
  • Thiếu ngủ: Ngủ ít, ngủ không đủ giấc hay thức quá khuya, thức xuyên đêm.
  • Mỏi mắt: Mắt bị mỏi do xem ti vi, điện thoại hay làm việc với máy tính quá lâu.
  • Căng thẳng và mệt mỏi: Áp lực công việc, những lo âu, muộn phiền trong cuộc sống liên quan đến con cái, gia đình, tình cảm… khiến bạn căng thẳng và mệt mỏi.
  • Thiếu dưỡng chất: Maige, vitamin D, vitamin B12…
  • Lối sống không lành mạnh: sử dụng quá nhiều rượu, bia, thuốc lá, các thức uống nhiều caffeine.

Giật mắt phải do quá mệt mỏi, căng thẳng

Ngoài ra thì giật mắt phải còn có thể là kết quả của một số tình trạng như dị ứng, tiếp xúc nhiều với ánh sáng mạnh, viêm bờ mi, khô mắt, đau mắt đỏ, mắt nhạy cảm với gió, không khí ô nhiễm, thậm chí là do tác dụng phụ của một số loại thuốc như thuốc điều trị động kinh, rối loạn tâm thần…

Vậy đấy, trên thực tế thì nguyên nhân giật mắt bên phải có rất nhiều, quan trọng là bạn cần tự cảm nhận biểu hiện cụ thể của mình để phán đoán và đưa ra cách xử lý phù hợp.

-> Xem thêm: Mắt trái giật liên tục nhiều ngày là điềm gì?

Mắt phải giật nữ [máy mắt nữ]

Giật mắt phải nữ giới là hiện tượng giật mắt bên phải xảy ra ở chị em phụ nữ. Với khoa học thì giật mắt phải dù là ở nam hay ở nữ đều như nhau, nhưng với phong thủy tâm linh thì máy mắt nữ giới sẽ mang lại những điềm báo khác biệt so với khi hiện tượng này xảy ra ở nam giới. Dưới đây là điềm báo tâm linh của hiện tượng mắt phải giật nữ theo giờ:

Giờ Tý (23h-01h sáng)

Điềm báo máy mắt nữ vào khung giờ này là bạn sắp được ai đó mời đi ăn uống, dự tiệc tùng, ăn liên hoan…

Giờ Sửu (01h-03h sáng)

Điềm báo giật mắt phải ở nữ ở khung giờ này là những người thân yêu của bạn đang cảm thấy rất buồn vì sự thờ ơ, vô tâm của bạn trong cuộc sống. Chính vì vậy, bạn hãy sắp xếp thời gian, công việc để bày tỏ sự quan tâm của mình đối với họ nhiều hơn.

Giờ Dần (03h-05h sáng)

Điềm báo khi mắt phải giật liên tục trong giờ Dần cho thấy bạn sắp gặp nhiều may mắn về các vấn đề liên quan đến tiền bạc, tài chính.

Giật mắt phải trong giờ Mão (05h-07h sáng)

Mắt phải giật nữ trong khung giờ Mão cho thấy điềm báo là có ai đó sẽ mang lại cho bạn may mắn, có thể là bạn trúng số độc đắc hay nhận được món quà bất ngờ.

Mắt phải giật nữ theo các khung giờ khác nhau

Giờ Thìn (07h-09h sáng)

Điềm báo khi bạn bị giật mắt phải trong giờ Thìn là một điềm báo liên quan đến vấn đề tranh chấp, kiện tụng. Để giải hạn, bạn hãy cẩn trọng khi tranh luận để tránh gặp phải phiền phức nhé.

Giờ Tỵ (09h-11h sáng)

Điềm báo khi mắt phải giật trong khung giờ này cũng tương tự như khi mắt phải giật vào giờ Thìn ở trên.

Giờ Ngọ (11h-13h trưa)

Điềm báo ở đây là điềm báo xấu về vấn đề có liên quan đến sức khỏe, tiền của. Bạn có thể gặp bệnh hoặc hao tốn tiền của, vậy nên hãy cẩn thận hơn trong thời gian tới nhé.

Giờ Mùi (13h-15h chiều)

Khi mắt phải giật nữ xảy ra trong khung giờ Mùi thì điều đó cho thấy rằng bạn có khả năng cao gặp phải vấn đề xích mích trong các mối quan hệ hoặc có chuyện buồn phiền liên quan đến tiền bạc.

Giờ Thân (15h-17h chiều)

Với khung giờ này, chị em phụ nữ hãy cười vui nhé vì sắp tới, bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong chuyện tình cảm. Dù chuyện tình cảm có đang xấu thì cũng có thể chuyển biến theo hướng tích cực hơn đấy.

Giật mắt phải trong giờ Dậu (17h-19h tối)

Điềm báo giật mắt phải ở giờ Dậu có liên quan tới công việc và sự nghiệp của bạn. Sắp tới, bạn có thể sẽ làm ăn phát đạt, kinh doanh tấn tới, thậm chí là thăng quan tiến chức rất thuận lợi.

Giờ Tuất (19h-21h tối)

Giật mắt phải trong khung thời gian này là điềm báo cho một chuyến đi xa như đi công tác, về quên xa hay đi du lịch.

Giờ Hợi (21h-23h tối)

Khung giờ này là khung giờ xấu nếu bạn bị mắt phải giật. Nếu gặp phải thì bạn nên thận trọng hơn trong mọi hành động của mình, tránh để kẻ xấu lợi dụng nhé.

Mắt phải giật nữ giới ở những khung giờ khác nhau trong ngày sẽ mang lại ý nghĩa và điềm báo tốt xấu khác nhau. Tuy nhiên, điềm báo tốt vẫn chiếm ưu thế, và điềm báo xấu cũng không quá nghiêm trọng nên bạn cứ bình tĩnh xem xét để có cách giải hạn kịp thời.

-> Xem thêm: Nháy mắt phải liên tục ở nam và nữ là điềm gì?

Mắt phải giật ở nam giới là điềm gì?

Như đã nói đến ở trên, theo phong thủy tâm linh thì giật mắt phải nam giới luôn mang ý nghĩa khác hơn so với mắt phải giật nữ. Giật mắt phải ở nam tuy cũng phổ biến không kém so với giật mắt bên phải ở nữ nhưng mắt phải giật liên tục ở nam sẽ có những điềm báo tốt – xấu riêng. Dưới đây là ý nghĩa điềm báo của hiện tượng mắt phải giật nam theo các khung giờ khác nhau:

Mắt phải giật nam theo các khung giờ khác nhau

-> Tham khảo: Nằm mơ thấy sấm sét đánh đề con gì? Giải mã con số tài lộc

Giờ Tý (23h-01h sáng)

Một điềm báo lành đang chờ đợi bạn. Trong công việc, bạn có thể được mời đi ăn để bàn bạc về vấn đề hợp tác kinh doanh. Còn trong chuyện tình cảm, một nửa kia chắc cũng đang có ý định rủ bạn đi ăn, đi chơi và tặng quà cho bạn đấy.

Giờ Sửu (01h-03h sáng)

Nếu bạn bị giật mắt phải ở khung giờ này thì chứng tỏ người thân của bạn đang muốn nói hay nhắc nhở bạn một điều gì đó. Có thể là họ đang lo lắng cho bạn, nhưng cũng có thể là bạn đã làm phật lòng họ.

Giật mắt phải trong giờ Dần (03h-05h sáng)

Điềm báo khi bị mắt phải giật liên tục ở giờ Dần là công việc của bạn sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi và tiến triển tốt trong thời gian tới.

Giờ Mão (05h-07h sáng)

Bạn sắp sửa gặp may về tiền bạc, tài lộc chính là ý nghĩa điềm báo khi bị giật mắt bên phải vào giờ Mão này.

Giờ Thìn (07h-09h sáng)

Điềm báo ám chỉ bạn sắp gặp phải nhiều chuyện thị phi trong cuộc sống và công việc. Chính vì vậy, để giải hạn, bạn nên cẩn trọng hơn trong từng lời nói và hành động của mình.

Giờ Tỵ (09h-11h sáng)

Những chuyện xô xát, cãi vã có thể đang chờ đợi bạn ở tương lai nếu hiện tượng mắt phải giật nam xảy ra trong khung giờ Tỵ.

Giờ Ngọ (11h-13h trưa)

Sức khỏe của bạn có thể đang không tốt và bạn cũng có thể bị tiêu hao tiền bạc nhiều trong thời gian sắp tới. Đó chính là điềm báo xấu khi mắt phải của bạn bị giật vào giờ Ngọ.

Mắt phải giật nam với những điềm báo phong thủy

-> Xem thêm: Tháng 2 cung gì? Tháng 2 hợp với cung nào? Hợp màu nào Nam, Nữ

Giờ Mùi (13h-15h chiều)

Giật mắt phải ở nam giới vào giờ Mùi cũng có điềm báo giống với giờ Ngọ. Nó có thể khiến bạn bị tiêu hao tiền bạc, tài sản rất nhiều trong thời gian sắp tới.

Giật mắt phải trong giờ Thân (15h-17h chiều)

Nếu bạn còn độc thân thì đây sẽ là một điềm báo cực kỳ tốt. Bởi lẽ hiện tượng mắt phải giật nam trong khung giờ Thân cho thấy chuyện tình duyên của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ.

Giờ Dậu (17h-19h tối)

Hãy chuẩn bị sẵn sàng đón nhận tin vui về con cái hoặc chào đón thành viên mới trong gia đình nhé, nếu như bạn bị giật mắt phải trong giờ Dậu này.

Giờ Tuất (19h-21h tối)

Bị mắt phải giật trong giờ Tuất, bạn hãy để ý kiểm tra sức khỏe thường xuyên vì sắp tới bạn có thể gặp phải nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe đấy.

Giờ Hợi (21h-23h tối)

Hãy đề phòng sự xâm hại hay lợi dụng của những kẻ xấu xung quanh mình nếu như bạn không muốn điềm báo trở thành sự thật.

Mắt phải giật nam cũng như mắt phải giật nữ, luôn có điềm báo tốt – điềm báo xấu lẫn lộn. Trên thực tế, có những điềm báo bạn không thể nào tránh được mà phải bình thản đón nhận chúng.

-> Xem thêm: Nháy mắt trái liên tục nói lên điều gì?

Tạm kết

Giật mắt phải liên tục là điềm báo hiệu điều gì? Câu hỏi này mang đầy tính phong thủy tâm linh. Có thể nhiều người không tin vào điều đó nhưng trên thực tế, rất nhiều người khác đã mường tượng và dự cảm được trước tương lai của mình chỉ dựa vào những dấu hiệu tưởng chừng vô cùng bình thường ấy đấy nhé.

Nguồn: 123B