Làm cách nào để bật hoặc tắt phím Alt Gr trên bàn phím Windows 10 – Thủ Thuật

Nhiều bàn phím và trên máy tính xách tay có các phím đa chức năng. Chúng thường giúp kết hợp các phím hoặc kích hoạt một phím phụ nâng cao được đánh dấu trên bàn phím. Nếu bạn thấy các phím phụ được đánh dấu trên một phím, tức là trong hình ảnh, bạn có thể thấy có một dấu chấm, dấu gạch nối và dấu gạch dưới. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ thảo luận – Alt Gr , cách bạn sử dụng và cách bật hoặc tắt phím Alt Gr trên bàn phím Windows 10 (bàn phím không phải của Hoa Kỳ).

Phím Alt Gr trên Bàn phím của tôi là gì

ALT GR hoặc là ĐỒ HỌA ALT được tìm thấy trên một số bàn phím quốc tế cũng hỗ trợ ngôn ngữ, tức là các chữ cái hoặc đơn vị tiền tệ có dấu và các ký hiệu đặc biệt. Phím này rất hữu ích cho bất kỳ ai giả sử một người làm việc với một ngôn ngữ mà người ta cần sử dụng các ký tự dấu đôi khi.

Sử dụng nó khá đơn giản. Cũng giống như cách bạn khởi kiện phím điều khiển cho Ctrl + C, bạn có thể sử dụng phím ALT GR +, phím này cũng chứa ký tự đặc biệt hoặc có dấu. Windows cho phép giả lập Alt GR khi bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt.

Đây là một sự thật thú vị về ALtGr. Ban đầu nó được giới thiệu như một phương tiện để vẽ trực tiếp các đường thẳng và hình chữ nhật trong GUI. Tuy nhiên ngày nay chúng được sử dụng để tạo ra các ký tự thay thế.

Làm cách nào để bật hoặc tắt phím Alt Gr

Không có cách nào để tắt khóa này. Chế độ mặc định được bật. Tuy nhiên, các giải pháp thay thế có sẵn tùy thuộc vào những gì bạn thực hiện với phím Alt Gr.

1] Nếu bạn có phím Alt Gr trên máy tính của mình, bạn có thể tắt nó bằng cách nhấn phím shift và phím điều khiển cùng lúc. Có thể là nó đã được kích hoạt để luôn bật; điều này có thể tắt nó đi.

2] Chúng tôi biết rằng Windows bắt chước phím này khi bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt hoặc sử dụng phím Alt phải. Trong trường hợp phím ALt Gr vật lý của bạn đã ngừng hoạt động, bạn có thể sử dụng kết hợp này.

3] Nếu bạn không muốn Alt Gr hoạt động, chúng ta có thể xóa các ký tự mà nó tạo ra. Điều này có thể bằng cách sử dụng Trình tạo bố cục bàn phím Microsoft.

bật hoặc tắt phím Alt Gr

Tải xuống, cài đặt và sau đó khởi chạy công cụ và nhấp vào Tệp> Tải bàn phím hiện có. Đảm bảo chọn bố cục bàn phím chính xác.

Đánh dấu vào hộp kiểm bên cạnh Alt + Ctrl (Alt Gr). Ngay sau khi bạn làm điều đó, nó sẽ tiết lộ tất cả các ký tự mà nó có thể tạo ra.

Ở đây bạn có hai sự lựa chọn.

  1. Xóa những ký tự mà bạn không cần. Nếu bạn không muốn nó hoạt động chút nào, hãy xóa tất cả.
  2. Thay thế chúng bằng nhân vật bạn muốn sản xuất.

Để xóa hoặc thay thế, hãy nhấp vào ký tự duy nhất. Nó sẽ mở một hộp chỉnh sửa. Tại đây bạn có thể xóa hoặc nhập ký tự tùy chọn của mình.

Khi tất cả các thay đổi hoàn tất, hãy nhấp vào Tệp> Save As hình ảnh.

Chuyển đến menu Dự án> Thuộc tính. Thêm tên và mô tả.

Sau đó, một lần nữa nhấp vào Dự án> Xây dựng DLL và gói Thiết lập.

Xây dựng bàn phím mới

Mở thư mục mà bạn đã chọn để lưu gói thiết lập. Nhấp đúp để cài đặt nó. Sau đó vào Cài đặt> Thời gian và Ngôn ngữ> Ngôn ngữ> bấm vào gói ngôn ngữ mặc định> tùy chọn> thêm bàn phím> chọn tên bàn phím mà chúng ta vừa tạo và áp dụng.

Thêm bàn phím tùy chỉnh

Bây giờ khi bạn sử dụng Phím Alt Phải hoặc Alt GR, nó sẽ không xuất ra bất kỳ ký tự nào hoặc sẽ xuất ra các ký tự bạn đã chọn.

Sự cố phím Alt Gr không hoạt động

1]Sự cố kết nối từ xa

Nếu nó không hoạt động trong kết nối từ xa hoặc kết nối Hyper-V đang mở đột ngột ngừng hoạt động, thì tốt nhất bạn nên đóng kết nối từ xa đó. Alt Gr sẽ bắt đầu hoạt động trở lại. Đó là một lỗi đã biết. Để thay thế, bạn có thể sử dụng Phím Ctrl kết hợp với Alt GR + phím để làm cho nó hoạt động. Có vẻ như Trình quản lý máy tính từ xa chặn hoặc vô hiệu hóa khóa.

2]Kiểm tra xem có chương trình nào khác đang sử dụng nó không

Có thể một số chương trình khác có thể giải thích một số đầu vào bàn phím AltGr dưới dạng phím tắt. Tìm ra chương trình được cài đặt hoặc cập nhật gần đây và bạn sẽ có thể giải quyết nó. Tương tự, ALT bên phải cũng có thể ở trong tình huống tương tự.

3]Sử dụng AutoHotKey

Bạn có thể sử dụng AutoHotKey để mô phỏng Alt + Ctrl trên Windows 10. Mặc dù phím ALT bên phải sẽ hoạt động, nhưng nếu nó không hoạt động, tập lệnh sẽ giúp bạn.

4]Thay đổi ngôn ngữ bàn phím:

Đôi khi việc chuyển đổi ngôn ngữ bàn phím từ ngôn ngữ hiện tại sang ngôn ngữ nước ngoài có thể gây rối với mã khóa. Bạn có thể phải xóa bàn phím đó và chuyển sang mặc định để sửa nó.

Tôi chắc chắn một trong số những điều này sẽ giúp bạn khắc phục các sự cố ALT Gr mà bạn gặp phải trên Windows 10. Thường được xây dựng trên các bàn phím không phải của Hoa Kỳ, đây là một phím quan trọng mà hầu hết các biên tập viên hoặc người tiêu dùng tiếng Anh không biết.

Phím Alt Gr