Kiểm tra tính nhất quán của tổ chức đăng ký bộ đếm hiệu suất khi cài đặt SQL Server trên Windows &#

Giống như tôi đã đề cập tuần trước, tôi sẽ trình bày các vấn đề liên quan đến cài đặt SQL Server khác nhau và các mẹo khắc phục sự cố khác nhau để giải quyết vấn đề. Tuần trước, chúng tôi đã thảo luận về cách quản lý SQL Server lỗi ngừng hoạt động và trải qua các bước khác nhau để khắc phục. Vì vậy, tuần này tôi sẽ thảo luận về một lỗi phổ biến khác mà bạn gặp phải khi khắc phục sự cố SQL Server 2008 R2/2012 và đó là về Hiệu suất bộ đếm đăng ký lỗi kiểm tra tính nhất quán. Hãy thảo luận một chút về thông báo lỗi này.

Kiểm tra tính nhất quán của tổ đăng ký bộ đếm hiệu suất không thành công

Về cơ bản, khi chúng tôi cố gắng cài đặt SQL, nó sẽ chạy một số quy tắc để kiểm tra xem hệ thống của bạn có đáp ứng tất cả các yêu cầu để chạy SQL Server 2008 thành công hay không. Trong quá trình đó như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình, lúc này quá trình cài đặt sẽ không thành công. Bạn không thể tiếp tục.

Bạn không cần bộ đếm Hiệu suất trong mọi trường hợp, trong một số trường hợp, bạn có thể bỏ qua nó. Trong quá trình cài đặt, một tập hợp các bộ đếm hiệu suất sẽ được sử dụng để theo dõi hiệu suất của công cụ luồng dữ liệu.

Theo TechNet, ví dụ tốt nhất là về “Bộ đệm được cuộn”Bộ đếm này để xác định xem bộ đệm dữ liệu có đang được ghi vào đĩa tạm thời trong khi gói đang chạy hay không. Nhưng như tôi đã nói một số ứng dụng chạy với SQL không thực sự cần những thứ này. Nó chủ yếu được sử dụng cho SQL độc lập trên một máy chủ dữ liệu đòi hỏi nhiều giám sát. Vì vậy, nếu bạn chỉ muốn bỏ qua kiểm tra tính nhất quán của bộ đếm Hiệu suất, bạn có thể bắt đầu cài đặt SQL Server với giá trị chuyển đổi sau.

C: Downloads setup.exe/ACTION = install/SKIPRULES = PerfMonCounterNotCorruptCheck

Thay thế vị trí bằng nơi bạn có các tệp cài đặt.

Rebuild bộ đếm hiệu suất

Khi bạn bắt đầu thiết lập với giá trị chuyển đổi này, nó sẽ bỏ qua bước đó và tiếp tục cài đặt. Vì vậy, đây là một cách để khắc phục thông báo lỗi này. Cách khác cũng được đề cập trong Microsoft KB là xây dựng lại bộ đếm hiệu suất.

 • Nhấp vào Bắt đầu và nhập CMD
 • Nhấp chuột phải và nhấp vào Chạy với tư cách quản trị viên
 • Sau đó gõ vào lodctr/R:PerfStringBackup.INI và nhấn Enter
 • Bây giờ khởi động lại hệ thống và cố gắng cài đặt lại SQL Server.

Tôi đã thấy phiên bản Windows cũ hơn này đang hoạt động như XP và Server 2003nhưng tôi hầu như không thấy điều này hoạt động trên hệ điều hành thế hệ mới. Tuy nhiên, nó đáng để thử. Có một cách Microsoft xây dựng lại Bộ đếm Hiệu suất theo cách thủ công, vui lòng tham khảo KB300956.

Sau đó, có tình huống trong đó chính khóa đăng ký mong muốn bị thiếu. Những trường hợp như vậy chúng ta phải tìm khóa nào bị thiếu sau đó tạo thủ công. Cách tốt nhất và dễ dàng nhất. Có một ứng dụng nhỏ mà tôi tìm thấy ai đó đã đăng trên các diễn đàn MSDN sẽ cho bạn biết khóa nào chúng tôi cần tạo. Bạn có thể tải xuống từ đây – ứng dụng bảng điều khiển này được phát triển bởi Rafael Candido Tôi nghĩ vậy. Bây giờ trước khi tiếp tục, chúng ta cần tạo bản sao lưu sổ đăng ký của bạn.

Sau khi bạn có khóa, chúng tôi cần vào đăng ký và tạo khóa mới.

 • Nhấp vào Bắt đầu và nhập Regedit
 • Nhấp chuột phải và nhấp vào Chạy với tư cách quản trị viên
 • Đi tới HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Microsoft Windows NT CurrentVersion Perflib
 • Sau đó nhấp chuột phải vào Perflib và nhấp vào khóa mới
 • Sau đó, nhập giá trị bạn nhận được khi chạy ứng dụng bảng điều khiển

per2

 • Sau đó, bạn có thể có các phím khác trong Perflib như 009, v.v.
 • Bạn cần sao chép những thông tin đó và đặt nó dưới khóa mới tạo

Cách tốt nhất để làm điều này là chỉ xuất khóa một mình (Trong trường hợp của tôi là 009) sau đó lưu nó vào Máy tính để bàn dưới dạng PCFix.reg. Nhấp chuột phải vào PCFix.reg và nhấp vào Chỉnh sửa. Sau đó, thay đổi 009 bằng giá trị bạn nhận được trên bảng điều khiển. Sau đó lưu nó và đóng nó lại. Chỉ cần nhấp đúp vào phím để có hiệu lực. Sau khi thực hiện xong chỉ cần khởi động lại máy tính là có hiệu lực.

Để kết thúc một trong những bước này sẽ có thể giải quyết sự cố mà bạn đang gặp phải với kiểm tra tính nhất quán của tổ chức đăng ký bộ đếm hiệu suất khi cài đặt SQL Server.

Tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích.

Kiểm tra tính nhất quán của tổ chức đăng ký bộ đếm hiệu suất khi cài đặt SQL Server trên Windows - Thủ Thuật