Kiểm tra ngữ pháp và chính tả không hoạt động trong Microsoft Word – Thủ Thuật

Microsoft Word là một phần mềm rất hữu ích khi cần viết các đoạn văn dài với cách tạo kiểu. Hầu hết mọi nhà văn đều sử dụng Word trên máy tính của mình. Mọi người sử dụng Microsoft Word trên Notepad vì – ngoài các tùy chọn định dạng – nó có thể phát hiện lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp và cấu trúc câu. Tuy nhiên, nếu Kiểm tra ngữ pháp và chính tả của bạn không hoạt động trong Microsoft Word, thì bài đăng này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố

Kiểm tra chính tả không hoạt động trong Word

Lý do cho vấn đề này có thể rất nhiều. Ví dụ: nếu bạn đã thêm nhiều ngôn ngữ vào hệ thống, bạn có thể gặp sự cố này. Trên Windows 10, nếu bạn đã thay đổi ngôn ngữ để sử dụng Cortana, bạn có thể gặp sự cố này với Microsoft Word. Tính năng này có thể được tắt tự động. Do đó, nếu bạn đang gặp phải vấn đề tương tự và muốn giải quyết vấn đề, hãy thực hiện các bước sau.

1]Mở Microsoft Word. Bạn sẽ thấy ngôn ngữ ở dưới cùng. Nó có thể là tiếng Anh (Ấn Độ), tiếng Anh (Mỹ), v.v. Nhấp vào nút ngôn ngữ đó.

Nếu bạn đã thêm hai ngôn ngữ, bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên như sau:

Kiểm tra chính tả không hoạt động trong Word

Bây giờ, hãy chọn một ngôn ngữ mà bạn muốn viết và đảm bảo rằng các tùy chọn sau được bỏ chọn:

  • Không kiểm tra chính tả hoặc ngữ pháp
  • Tự động phát hiện ngôn ngữ

Bỏ dấu tích khỏi cả hai hộp. Nếu bạn không xóa dấu tích khỏi “Tự động phát hiện ngôn ngữ”, Lỗi tương tự sẽ xuất hiện khi bạn mở Word lần thứ hai. Bây giờ, nhấn vào Đặt làm mặc định và nhấp vào tùy chọn khẳng định.

2]Nếu vẫn gặp phải vấn đề tương tự, bạn có thể làm như sau.

Mở Word và nhấp vào Tập tin. Bây giờ, đi tới Tùy chọn> Kiểm lỗi.

Dưới Khi sửa lỗi chính tả và ngữ pháp trong Word, bạn có thể tìm thấy một số tùy chọn như “Kiểm tra chính tả khi bạn gõ, “”Kiểm tra ngữ pháp bằng chính tả”Và nhiều hơn nữa. Đảm bảo rằng tất cả những điều này đã được kiểm tra.

3]Điều này cũng có thể xảy ra nếu Công cụ Soát lỗi không được cài đặt cho ngôn ngữ mặc định. Bạn có thể cần cài đặt chúng. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua Control Panel, Uninstall a Program applet. Chọn Microsoft Office> Thay đổi> Thêm hoặc xóa tính năng> Mở rộng Tính năng dùng chung của Office> Công cụ soát lỗi.

4]Đảm bảo rằng phần bổ trợ Speller đã bị tắt. Nếu bạn sử dụng tiếng Anh (Mỹ) thì phần bổ trợ sẽ là Speller EN-US. Bạn có thể thực hiện việc này tại đây – Nhấp vào tab Tệp> Tùy chọn> Phần bổ trợ.

Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra. Phần mềm Microsoft Word của bạn sẽ có thể phát hiện lỗi chính tả và ngữ pháp.

microsoft-từ-không-phát-hiện-chính-tả-và-ngữ-pháp-lỗi-2