Kiểm soát thiết bị Android của bạn từ Windows bằng DeskDock – Thủ Thuật

Hầu hết người dùng đều có điện thoại di động và máy tính để đáp ứng nhu cầu công nghệ hàng ngày của họ. Nhưng nếu bạn tình cờ là một Android và một các cửa sổ người dùng, bạn có thể không hài lòng với tình hình hiện tại của cả hai nền tảng. Có rất ít tùy chọn để giữ cho các thiết bị này được kết nối và đồng bộ hóa. Nhưng công cụ mà chúng tôi đề cập ở đây trong bài đăng này nhằm mục đích mang những thiết bị này lại gần hơn một chút bằng cách cho phép bạn điều khiển thiết bị Android của mình bằng chuột và bàn phím của máy tính. Tiện ích được gọi là DeskDock.

DeskDock cho phép bạn điều khiển điện thoại Android từ PC

Đúng như tên gọi, công cụ này chủ yếu dành cho những người dùng chủ yếu ngồi trên bàn làm việc. Và những người dùng muốn điều khiển máy tính bảng và điện thoại Android từ máy tính của họ. Về cơ bản, DeskDock cho phép bạn sử dụng chuột hoặc bàn di chuột của máy tính để điều hướng qua điện thoại Android. Và điều này diễn ra liền mạch đến mức bạn thậm chí sẽ không nhận thấy bất kỳ điều gì kỳ lạ về nó. Chỉ cần kéo con trỏ chuột ra khỏi màn hình máy tính và con trỏ sẽ xuất hiện trên thiết bị Android của bạn.

Cách thiết lập DeskDock trên Windows

DeskDock có sẵn cho hầu hết các nền tảng và Windows là một trong số đó. Thiết lập không phức tạp, nó chỉ bao gồm một vài bước. Làm theo các bước sau để bắt đầu kết nối DeskDock giữa các thiết bị của bạn.

  1. Tìm một vị trí cho thiết bị Android của bạn trên bàn làm việc. Bạn có thể sử dụng giá đỡ hoặc giá đỡ điện thoại di động để đạt được vị trí ổn định.
  2. Bật gỡ lỗi USB trên thiết bị Android của bạn. Đây là một bài viết rất hay của Android có thể giúp bạn kích hoạt tính năng gỡ lỗi USB trên thiết bị của mình.
  3. Kết nối thiết bị của bạn với PC qua cáp USB. Cho phép trên cửa sổ bật lên gỡ lỗi USB trên thiết bị Android của bạn.
  4. Tải xuống DeskDockServer trên Windows và trích xuất nội dung của nó bên trong một thư mục. Chạy DeskDockServer Executable.
  5. Cài đặt DeskDock Free trên thiết bị Android của bạn từ Cửa hàng Google Play. Mở ứng dụng và cấp tất cả các quyền theo yêu cầu.
  6. Bây giờ bên trong ứng dụng DeskDock, hãy truy cập Trạng thái và nhấp vào Kết nối cái nút. Các thiết bị bây giờ sẽ được kết nối.

Kiểm soát thiết bị Android của bạn từ Windows bằng DeskDock - Thủ Thuật

Để kiểm tra trạng thái kết nối, hãy nhấp vào biểu tượng DeskDock trên khay hệ thống. Nó sẽ cho bạn biết có bao nhiêu thiết bị khả dụng và bao nhiêu thiết bị được kết nối. Ngoài ra, bạn có thể mở DeskDock Cài đặt và xác định cách sắp xếp thiết bị của bạn. Nếu bạn đặt Thiết bị Android ở bên trái với PC, bạn có thể tạo một sự sắp xếp tương tự bên trong cài đặt. Khi mọi thứ đã được cấu hình và chạy, bạn có thể bắt đầu sử dụng các tính năng của DeskDock.

Chỉ cần bắt đầu kéo chuột ra khỏi màn hình máy tính của bạn và con trỏ sẽ hiển thị trên Android. Bạn có thể sử dụng chuột/bàn di chuột của máy tính để di chuyển con trỏ xung quanh và sử dụng thiết bị Android của mình một cách dễ dàng từ xa. Bạn có thể thực hiện nhấp chuột, cuộn hoặc điều hướng con trỏ. Hỗ trợ bàn phím không có sẵn trong biến thể miễn phí và bạn có thể phải mua phiên bản chuyên nghiệp để sử dụng tính năng đó.

Có một số cài đặt khác mà bạn có thể định cấu hình, chúng có sẵn bên trong Nâng cao trong cài đặt DeskDockServer. Ngoài ra, công cụ này có thể được sử dụng không dây nếu bạn biết cách thiết lập gỡ lỗi USB không dây bằng ADB.

DeskDock là một tiện ích tuyệt vời cho phép bạn sử dụng cả hai thiết bị của mình một cách liền mạch. Có thể dễ dàng đạt được thiết lập và nó tích hợp tốt. Công cụ này miễn phí và có hầu hết các tính năng cần thiết. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm hỗ trợ bàn phím và các phím tắt khác, hãy xem xét nâng cấp.

Bạn có thể tải xuống DeskDock từ trang chủ.

Kiểm soát thiết bị Android của bạn từ Windows bằng DeskDock - Thủ Thuật

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!