Không thể mở mục này, Nó có thể đã được di chuyển, đổi tên hoặc xóa – Thủ Thuật

Nếu bạn nhận được thông báo lỗi – Không thể mở mục này, Nó có thể đã được di chuyển, đổi tên hoặc xóa, đây là các đề xuất bạn có thể làm theo để khắc phục sự cố. Vấn đề đặc biệt này xảy ra do nhiều lý do. Tuy nhiên, lý do chính có thể là những thay đổi trong giá trị của một khóa Registry cụ thể.

Sự cố cụ thể này chủ yếu xảy ra khi bạn nhấp vào biểu tượng được ghim trên Taskbar. Khi bạn nhấp vào biểu tượng được ghim sau khi gỡ cài đặt phần mềm, bạn có thể gặp sự cố này, điều này là bình thường. Nếu bạn đã gỡ cài đặt phần mềm, thì bạn có thể nhấp vào Đúng để loại bỏ mục.

Tuy nhiên, nếu phần mềm đã được cài đặt và bạn vẫn thấy thông báo lỗi này, hãy nhấp vào Không và sau đó làm theo hướng dẫn này để sửa chữa nó. Điều này cũng có thể xảy ra nếu gần đây bạn đã gỡ cài đặt bất kỳ chương trình nào hoặc xóa một số khóa Đăng ký do phần mềm đó để lại, có thể sử dụng một số Dọn dẹp sổ đăng ký. Hơn nữa, nếu một số cài đặt phần mở rộng tệp – đặc biệt là cài đặt liên quan đến phím tắt bị hỏng, bạn có thể nhận được thông báo này.

Không thể mở mục này, Nó có thể đã được di chuyển, đổi tên hoặc xóa

Hướng dẫn này liên quan đến các bước liên quan đến trình chỉnh sửa sổ đăng ký, vì vậy bạn nên tạo bản sao lưu tệp Registry và một điểm khôi phục hệ thống trước khi tiếp tục.

1]Xóa thư mục UserChoice khỏi Registry Editor

Nhấn Win + R, gõ regedit và nhấn nút Enter để mở Registry Editor. Sau đó, điều hướng đến đường dẫn sau-

ComputerHKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerFileExts

Bạn cũng có thể nhập đường dẫn vào thanh tìm kiếm Sổ đăng ký nếu bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của Windows 10. Trong FileExts thư mục, bạn có thể tìm thấy một thư mục khác có tên .lnk (Đó là chữ L nhỏ trong .lnk). Trong thư mục .lnk, bạn sẽ tìm thấy ba thư mục khác nhau bao gồm UserChoice. Bạn cần xóa thư mục UserChoice này bằng cách nhấp chuột phải vào nó và chọn Delete. Sau khi thực hiện xong, hãy khởi động lại PC của bạn và kiểm tra xem bạn có thể mở bất kỳ tệp nào hay không.

2]Tạo tài khoản người dùng mới

Trong nhiều trường hợp, thư mục UserChoice không hiển thị trong thư mục .lnk. Trong trường hợp đó, giải pháp duy nhất là tạo một tài khoản người dùng mới. Đảm bảo rằng bạn tạo Tài khoản cục bộ chứ không phải tài khoản Microsoft.

Mở bảng Cài đặt Windows bằng cách nhấn các phím Win + I. Sau đó, đi tới Tài khoản > Gia đình và những người khác. Ở phía bên phải, bạn sẽ có một tùy chọn được gọi là Thêm người khác vào PC này. Trên cửa sổ tiếp theo, bạn cần chọn Tôi không có thông tin đăng nhập của người nàyThêm người dùng không có Microsoft tài khoản.

Không thể mở mục này, Nó có thể đã được di chuyển, đổi tên hoặc xóa

Sau đó, bạn có thể nhập tên người dùng, mật khẩu, v.v. Bằng cách nhấp vào nút Tiếp theo, bạn sẽ có thể tạo Tài khoản người dùng cục bộ thành công. Sau đó, bạn cần đăng xuất khỏi tài khoản hiện tại và đăng nhập vào tài khoản mới của mình.

3]Sử dụng Trình kiểm tra tệp hệ thống

Công cụ hữu ích cho người dùng Windows này giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến tệp hệ thống trong vòng vài phút. Đến sử dụng Trình kiểm tra tệp hệ thống, bạn cần mở Command Prompt với đặc quyền của quản trị viên và chạy lệnh này-

sfc/scannow

Nó sẽ mất một thời gian. Đừng đóng cửa sổ và để nó được hoàn thành. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại PC của bạn và kiểm tra xem bạn có thể thực hiện tất cả các tác vụ hay không.

Hy vọng một cái gì đó sẽ giúp!

Không thể mở mục này, Nó có thể đã được di chuyển, đổi tên hoặc xóa