Không thể kết nối với mạng này lỗi WiFi trong Windows 11/10 – Thủ Thuật

Một số vấn đề xuất hiện trên máy tính Windows 11/10 và một trong những vấn đề khó chịu nhất là Windows can’t connect to this network lỗi. Lỗi này xuất hiện mà không có dấu hiệu rõ ràng về nguyên nhân gây ra nó hoặc cách khắc phục nó, khiến việc gỡ lỗi trở nên khó khăn đối với nhiều người. Và tất cả chúng ta đều biết kết nối mạng của máy tính quan trọng như thế nào. Vì vậy, nếu bạn đã thử kết nối PC Windows của mình với mạng nhưng nó không hoạt động, chúng tôi sẽ giúp bạn. Thông thường, nguyên nhân của sự cố này có thể bắt nguồn từ một vài yếu tố mà chúng ta sẽ xem xét trong bài đăng này, cùng với các cách tốt nhất để khắc phục lỗi Windows không thể kết nối với mạng này. Hãy gắn bó với chúng tôi đến cùng.

Bạn nên biết gì về lỗi Windows không thể kết nối mạng này?

Khi người dùng cố gắng kết nối với Internet, Không thể nhấp vào mạng này thông báo xuất hiện. Bất kể lựa chọn nào bạn chọn, sự cố sẽ khiến bạn đôi khi không thể truy cập được internet. Ngoài ra, sự cố hầu như thường do cài đặt mạng trên máy tính của bạn không chính xác và cũng có thể do nguồn mạng bị lỗi hoặc trình điều khiển mạng của bạn có vấn đề.

Tuy nhiên, bằng cách sử dụng các cách tiếp cận mà chúng ta sẽ thảo luận trong bài viết này, nó vẫn có thể được khắc phục. Tuy nhiên, trước khi chúng ta đi sâu vào vấn đề đó, đây là những nguyên nhân có thể gây ra lỗi nhất:

 • Cấu hình mạng sai
 • Cập nhật lỗi
 • Trình điều khiển lỗi
 • Vấn đề với Modem / Bộ định tuyến

Khắc phục sự cố Windows không thể kết nối với mạng này

Nếu bạn tiếp tục nhận được Không thể kết nối với mạng này lỗi bất cứ khi nào bạn cố gắng truy cập internet trên máy tính của mình, điều đầu tiên bạn nên làm là khởi động lại máy tính cũng như bộ định tuyến / modem rồi thử kết nối lại mạng. Điều này có thể giúp bạn xác định xem vấn đề là một vấn đề nhỏ hay một vấn đề sẽ cần một số chỉnh sửa máy tính để được giải quyết. Nếu nó không giải quyết được sự cố, hãy di chuyển các bản sửa lỗi này.

 1. Cập nhật Windows / Gỡ cài đặt Windows Update
 2. Chạy trình gỡ rối mạng
 3. Thay đổi cài đặt bộ điều hợp mạng
 4. Cập nhật trình điều khiển mạng
 5. Đảm bảo rằng nguồn mạng của bạn ở gần
 6. Quên mạng
 7. Đảm bảo bật nút chuyển vật lý WiFi
 8. Xóa DNS và Đặt lại IP
 9. Tắt IPv6
 10. Đặt lại mạng.

Bây giờ, chúng ta hãy đi sâu vào thảo luận về các bản sửa lỗi một cách chi tiết.

1. Cập nhật Windows

Đôi khi, máy tính của bạn có thể yêu cầu cập nhật để làm cho nó hoạt động mà không gặp trục trặc và đây có thể là lý do khiến Windows không thể kết nối với mạng này. Bạn nên luôn kiểm tra các bản cập nhật đang chờ xử lý trên máy tính của họ để khắc phục các sự cố như thế này. Để kiểm tra điều này:

Windows 11
 1. Nhấn Windows + Is để mở Settings.
 2. Lựa chọn Windows Updates.
 3. Nếu có bất kỳ bản cập nhật nào khả dụng, hãy cài đặt chúng và thử kết nối lại internet của bạn.
Windows 10
 1. Mở Settings trên máy tính của bạn.
 2. Bấm vào Updates & Security.
 3. Kiểm tra mọi bản cập nhật có sẵn và cài đặt chúng.

Nếu các bản cập nhật xung đột trên máy của bạn gây ra sự cố, điều này sẽ giúp bạn giải quyết. Hơn nữa, nếu bộ điều hợp mạng của máy tính của bạn không tương thích với bản cập nhật Windows gần đây nhất và có thể gần đây bạn đã cập nhật máy tính của mình trước khi sự cố xuất hiện, bạn có thể cần phải gỡ bỏ Windows Update để giải quyết vấn đề Windows không thể kết nối với mạng này.

Đọc: PC sẽ không kết nối với Internet nhưng các thiết bị khác sẽ

2. Chạy trình gỡ rối mạng

Trình khắc phục sự cố Mạng Windows có thể được sử dụng để giải quyết các sự cố mạng chung. Thao tác này sẽ hỗ trợ bạn xác định vấn đề và hướng dẫn bạn cách khắc phục.

Trong Windows 11/10 bạn có thể truy cập Trình gỡ rối cài sẵn thông qua trang Trình gỡ rối cài đặt. Bạn cũng có thể chạy Trình khắc phục sự cố từ dòng lệnh. Hiện tại theo các trình khắc phục sự cố để khắc phục các sự cố liên quan đến Mạng có liên quan, chúng như sau:

 1. Trình gỡ rối thư mục được chia sẻ
 2. Trình gỡ rối bộ điều hợp mạng
 3. Trình gỡ rối kết nối Internet
 4. Trình gỡ rối kết nối đến
 5. Kết nối với Nơi làm việc bằng Trình gỡ rối DirectAccess.

Tuy nhiên, trình gỡ rối có thể không xác định được tất cả các vấn đề, đó là lý do tại sao chúng tôi đã biên soạn các giải pháp bổ sung mà chúng tôi đã thảo luận để hỗ trợ bạn.

Fix: Sự cố kết nối mạng và Internet trong Windows

3. Thay đổi cài đặt bộ điều hợp mạng

Thực hiện một chút chỉnh sửa đối với cài đặt bộ điều hợp mạng có thể giúp khắc phục sự cố Windows không thể kết nối với mạng này và đây là cách thực hiện:

 1. Mở Settings trên máy tính của bạn.
 2. Lựa chọn Network and Internet.
 3. Trên trang kết quả, nhấp vào Change adapter options.
 4. Nhấp chuột phải vào bộ điều hợp không dây của bạn và nhấp vào Properties.
 5. Đánh Configure… và chuyển sang Advanced.
 6. Lựa chọn 801.11d từ Property và thay đổi giá trị thành Enabled.

Fix: Không có internet, lỗi bảo mật trong Windows 11/10

4. Nâng cấp trình điều khiển mạng

Trình điều khiển là phần mềm cho phép máy tính của bạn giao tiếp với bất kỳ thiết bị được kết nối nào – vì vậy bạn cần cập nhật Trình điều khiển mạng của mình. Do đó, nếu bộ điều hợp mạng của bạn bị trục trặc, chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn khi cố gắng kết nối với mạng và đây có thể là nguồn gốc của sự cố máy tính của bạn.

Để cập nhật trình điều khiển mạng trong Windows 11/10, bạn có các phương pháp sau:

 1. Sử dụng bản cập nhật tùy chọn của Windows
 2. Tải xuống từ trang web chính thức
 3. Sử dụng phần mềm cập nhật trình điều khiển
 4. Sử dụng Trình quản lý Thiết bị

Vấn đề này không xác định được gốc rễ của vấn đề, nhưng chúng tôi phải thử các giải pháp khác nhau và một trong những điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra:

Nếu bạn truy cập trang web của nhà sản xuất để kiểm tra và tải xuống trình điều khiển mới nhất, sau khi tải xuống tệp, hãy làm như sau:

 1. Mở Device Manager.
 2. Nhấp vào menu Trình điều khiển mạng của bạn để hiển thị danh sách.
 3. Chọn trình điều khiển mạng và nhấp chuột phải vào nó.
 4. Đánh Update driver và chọn để chọn trình điều khiển từ tệp của bạn.
 5. Làm theo các hướng dẫn khác trên màn hình để kết thúc quá trình.

Sau khi thực hiện tất cả những điều này, hãy khởi động lại máy tính của bạn và thử kết nối lại với mạng của bạn. Nếu sự cố bắt đầu ngay sau khi bạn cập nhật trình điều khiển mạng của mình, thì bạn nên khôi phục trình điều khiển về trước.

Fix: Thông báo Khả năng kết nối mạng bị hạn chế.

5. Đảm bảo rằng nguồn mạng của bạn ở gần

Nếu đang sử dụng bộ định tuyến để kết nối với Internet, bạn cần đặt bộ định tuyến càng gần máy tính của mình càng tốt để thiết lập kết nối. Một số người cài đặt bộ định tuyến của họ ở xa nơi họ sử dụng máy tính của họ, điều này có thể là nguyên nhân gây ra sự cố mạng của bạn. Do đó, hãy đặt mục tiêu xác định nguồn internet của bạn càng gần càng tốt với nơi bạn sẽ sử dụng nó. Một số gợi ý cơ bản có thể giúp tăng cường độ tín hiệu Tốc độ WiFi và vùng phủ sóng.

6. Quên mạng

Máy tính Windows lưu trữ các cấu hình WiFi mà chúng đã từng kết nối và việc quên một số mạng này có thể giúp khắc phục sự cố bạn đang gặp phải khi cố gắng kết nối với Internet nếu các mạng xung đột gây ra sự cố.

Fix: Sự cố kết nối Windows với Điểm phát sóng và bộ điều hợp Wi-Fi.

7. Đảm bảo bật công tắc vật lý WiFi

Một số PC có công tắc WiFi vật lý và nếu nút này không được bật, bạn sẽ không thể kết nối Internet bằng WiFi. Nếu bạn đang sử dụng loại máy tính này, hãy thử bật công tắc trước khi kết nối WiFi của bạn

Read: Đã kết nối WiFi, nhưng không có truy cập Internet.

8. Xóa DNS và đặt lại IP

Không thể kết nối với mạng này lỗi WiFi trong Windows 11/10 - Thủ Thuật

Bộ nhớ đệm DNS bị hỏng cũng có thể là lý do đằng sau việc không thể kết nối với Internet trên máy tính của bạn. Tuy nhiên, điều này có thể được khắc phục bằng cách giải phóng TCP / IP, xóa DNS, đặt lại Winsock và đặt lại Proxy. Vì vậy, bạn có thể thử sử dụng phương pháp này để khắc phục sự cố mạng trên máy tính của mình bằng cách

Bạn có thể sử dụng FixWin 11 của chúng tôi để thực hiện các tác vụ này bằng một cú nhấp chuột!

Sau đó, bạn có thể thử kết nối lại mạng của mình và xem sự cố đã được khắc phục hay chưa. Nếu không, hãy thử giải pháp tiếp theo.

9. Tắt IPv6

Không thể kết nối với mạng này lỗi WiFi trong Windows 11/10 - Thủ Thuật

IPv6 không phải lúc nào cũng cần thiết trên PC và việc tắt IPv6 có thể giúp giải quyết sự cố mạng mà bạn đang gặp phải khi cố gắng kết nối máy tính của mình. Vì vậy, để vô hiệu hóa IPv6, hãy làm như sau:

 1. Mở khay Hệ thống và nhấp chuột phải vào biểu tượng Mạng.
 2. Từ menu kết quả, nhấp vào Open Network and Sharing Center.
 3. Sau đó bấm vào Change adapter settings.
 4. Trên trang Bộ điều hợp mạng, nhấp chuột phải vào mạng bạn đang gặp sự cố và chọn Properties.
 5. Hướng đến Internet Protocol Version 6 và bỏ chọn hộp.
 6. Lựa chọn OK để lưu các thay đổi và khởi động lại máy tính của bạn sau đó.

10. Đặt lại mạng

sửa chữa các cửa sổ mạng 11

Một cách hiệu quả khác để khắc phục sự cố mạng trong máy tính Windows là đặt lại mạng. Chỉ cần nhấp vào liên kết để thực hiện khắc phục sự cố và thử kết nối lại với nguồn internet của bạn.

Tại sao máy tính của tôi liên tục thông báo rằng tôi không thể kết nối với mạng này?

Sự cố Windows không thể kết nối với mạng này thường do sự cố bộ điều hợp mạng và máy tính của bạn có thể cần phải chỉnh sửa cài đặt bộ điều hợp hoặc cập nhật trình điều khiển. Tuy nhiên, nguồn internet bị trục trặc có thể là nguồn gốc của sự cố, điều này có thể được xác nhận bằng cách kiểm tra bộ định tuyến / modem với một thiết bị khác. Nó là cái cũ nếu nó hoạt động, và nếu nó không, bạn nên thử một nhà cung cấp internet khác.

Chạy trình khắc phục sự cố mạng có khắc phục được Windows không thể kết nối với mạng này không?

Chạy khắc phục sự cố mạng có thể giúp bạn tìm ra nếu có bất kỳ khó khăn nào với máy tính của bạn và cách khắc phục chúng. Tuy nhiên, có một số khó khăn mà trình khắc phục sự cố mạng sẽ không thể phát hiện hoặc giải quyết, đó là lý do tại sao chúng tôi đã biên soạn danh sách các cách chi tiết hơn để xác định sự cố mạng trên máy tính của bạn.

Không thể kết nối với mạng này lỗi WiFi trong Windows