Khởi động nhanh: Trình quản lý khởi động miễn phí cho Windows PC – Thủ Thuật

Thời gian khởi động PC của bạn phụ thuộc vào số lượng chương trình được kích hoạt khi khởi động. Nếu bạn không biết, nhiều chương trình. trình điều khiển và ứng dụng bắt đầu tải khi bạn bật PC Windows của mình.

Giải pháp phổ biến nhất mà người dùng PC tìm thấy ở đây là vô hiệu hóa các dịch vụ từ Startup, nhưng trì hoãn chúng là một lựa chọn tốt khác. Bạn cũng có thể đi tới Trình quản lý thiết bị của PC và tắt các dịch vụ bạn không sử dụng – nhưng bạn cần biết mình đang làm gì! Để quản lý các chương trình khởi động, bạn có thể sử dụng Trình quản lý tác vụ trong Windows 10 hoặc Windows 8.1 để tắt chúng, trong khi người dùng Windows 7 có thể sử dụng Tiện ích cấu hình hệ thống. Nhưng đôi khi, việc sử dụng một trình quản lý khởi động tốt có thể giúp bạn tắt các chương trình khởi động, loại bỏ hoặc trì hoãn chương trình khởi động dễ dàng, loại bỏ và làm cho PC Windows của bạn khởi động nhanh hơn và hoạt động mượt mà hơn.

Khởi động nhanh từ Glarysoft là một trong những người quản lý khởi động giỏi có thể quản lý đơn hàng khởi động của bạn và tránh sự chậm trễ. Nó có thể cấu hình tốt việc khởi động của bạn và cải thiện đáng kể thời gian khởi động Windows.

Khởi động nhanh Glarysoft

Quick Startup là một chương trình đơn giản và đẹp mắt với giao diện thân thiện với người dùng và phần tổng quan chính hiển thị tất cả. Nó hiển thị tất cả các chương trình Khởi động, tác vụ đã lên lịch, plugin, dịch vụ ứng dụng và dịch vụ Windows bắt đầu chạy khi bạn bật máy tính của mình.

Bạn chỉ cần chọn chương trình và có thể tắt nó khi khởi động hoặc trì hoãn nó. Khi bạn chọn một chương trình, Khởi động nhanh sẽ hiển thị tính hữu dụng, xếp hạng và trạng thái của nó. Bạn cũng có thể xem có bao nhiêu người khuyên bạn nên vô hiệu hóa, kích hoạt tính năng trì hoãn chương trình khởi động. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ mục nhập nào không còn được sử dụng, bạn có thể xóa mục đó khỏi danh sách bằng cách nhấp vào nút Xóa bên dưới. khởi động nhanh 4

Tương tự, nếu bạn muốn thêm một chương trình mới trong danh sách, bạn phải nhấp vào Thêm vào, đặt tên cho ứng dụng, viết đường dẫn của chương trình và chọn vị trí và nhấp vào OK. khởi động nhanh 5

Bạn có thể lưu chi tiết khởi động của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột. Nhấp vào Tệp> Xuất và bạn có thể lưu các chi tiết trên hệ thống của mình dưới dạng txt. tập tin. Chương trình cho phép bạn để lại phản hồi của mình về bất kỳ chương trình nào chỉ bằng cách nhấp vào Bình luận ở bảng bên phải của chương trình. Nó sẽ mở ra một cửa sổ mới, nơi bạn có thể để lại nhận xét của mình về chương trình, đánh giá nó và cũng có thể thêm liên kết tài nguyên để biết thêm thông tin nếu bạn muốn. khởi động nhanh 2

Nếu bạn muốn kiểm tra các thuộc tính của bất kỳ chương trình nào trước khi trì hoãn hoặc vô hiệu hóa chương trình đó khỏi khởi động của mình, hãy nhấp vào biểu tượng thuộc tính trong dải công cụ nhỏ bên dưới hoặc có thể đi qua Xem> Thuộc tính trong dải băng trên cùng. Cửa sổ này hiển thị các thuộc tính chi tiết của một chương trình. khởi động nhanh 3

Khởi động nhanh hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và bạn có thể chọn ngôn ngữ của mình từ tab Trợ giúp. Ngoài ra, bạn có thể chọn chương trình để nhận cập nhật tự động hoặc giữ nó theo cách thủ công. Nút Nội dung trợ giúp bên dưới Tab trợ giúp đưa bạn đến cơ sở kiến ​​thức của Glarysoft, nhà phát triển.

Nhìn chung, Quick Startup là một chương trình hay và hữu ích giúp bạn theo dõi các chương trình và ứng dụng bắt đầu chạy ngay khi bạn bật PC lên. Nó cho phép bạn quản lý Khởi động dễ dàng và làm cho PC của bạn hoạt động nhanh hơn và mượt mà hơn.

Bạn có thể tải xuống trình quản lý khởi động miễn phí này từ đây.

Có một số phần mềm miễn phí tốt khác như WinPatrol, CCleaner, Công cụ dọn dẹp MSConfig, Malwarebytes StartUpLITE, Autoruns, Startup Sentinel, v.v., có thể giúp bạn tắt hoặc xóa các chương trình khởi động một cách dễ dàng, do đó làm cho Windows khởi động nhanh hơn. Hãy cho chúng tôi biết bạn yêu thích cái nào.

Những điều này có thể khiến bạn quan tâm:

  1. Vị trí hoặc đường dẫn của thư mục khởi động trong Windows
  2. Đường dẫn khởi động Windows Registry.

Khởi động nhanh: Trình quản lý khởi động miễn phí cho Windows PC - Thủ Thuật

  • Thẻ: Phần mềm miễn phí, Khởi nghiệp