Khắc phục lỗi: Internet Explorer has closed this webpage to help protect your computer – Thủ Thuật

Bảo mật là mối quan tâm chính trong khi duyệt web và do đó Internet Explorer (I E) có một số khả năng bổ sung để cảnh báo bạn nếu nó phát hiện ra điều gì đó có hại. Đôi khi, chúng ta bị lạc trong việc duyệt qua Internet và vô tình nhấp vào các liên kết đáng ngờ. Các liên kết này có thể ảnh hưởng đến hệ thống của chúng tôi bằng cách đưa phần mềm độc hại vào. Nhưng bất cứ khi nào chúng tôi nhấn vào các liên kết độc hại như vậy, I E cho chúng tôi và kết thúc phiên ngay lập tức bằng cách nói:

Internet Explorer has closed this webpage to help protect your computer

Tuy nhiên, gần đây tôi nhận thấy rằng I E đã gửi cho tôi cảnh báo này ngay cả khi tôi đang truy cập một số trang web an toàn. Ví dụ: khi chơi trò chơi trên Facebook, tôi nhận được cảnh báo này và nó ngay lập tức ngừng hiển thị trang. Tôi đã thử mở lại trang đó trong phiên tiếp theo, nhưng điều tương tự lại xảy ra.

Bạn có thể làm như sau nếu bạn liên tục nhận được cảnh báo này.

Bằng cách chạy Internet Explorer ở chế độ không có tiện ích bổ sung

nhấn Phím Windows + R và gõ iexplore -extoff bên trong Run và nhấp vào OK.

IE-has-close-this-webpage-4

Những gì nó sẽ làm là nó mở ra I E ở chế độ không có tiện ích bổ sung. Do đó, nếu một tiện ích bổ sung đang gây ra sự cố, I E sẽ mở bình thường ở chế độ không có tiện ích bổ sung. Bạn có thể xóa tiện ích bổ sung bị trục trặc để có trải nghiệm không gặp rắc rối với I E.

Bằng cách thay đổi cài đặt data execution prevention

Mặc dù chúng tôi không khuyên bạn nên làm điều này, nhưng nếu vì lý do nào đó, bạn muốn, bạn có thể tắt Data Execution Prevention.

1. nhấn Phím Windows + R và gõ sysdm.cpl bên trong ChRun và nhấp vào OK.

IE-has-close-this-webpage-1

2. bên trong System Properties, chuyển sang Advanced và dưới Performance, bấm vào Settings.

IE-has-close-this-webpage-2

3., trong Performance Options, chuyển sang Data Execution Prevention và chọn Turn on DEP for all programs and services except those I select để tắt DEP.

IE-has-close-this-webpage-3

Tại đây một danh sách các chương trình sẽ xuất hiện và bạn phải chọn chương trình mà bạn muốn tắt DEP cho – trong trường hợp này là Internet Explorer. Bạn cũng có thể Add các chương trình bằng cách duyệt qua Program Files của thư mục gốc hệ thống. Sau khi bạn hoàn thành, hãy nhấp vào Applybởi OK.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm theo quy trình được trình bày trong bài đăng này – Chỉ bật hoặc tắt ngăn chặn thực thi dữ liệu (DEP) cho Internet Explorer.

Khởi động lại máy và lỗi sẽ được khắc phục ngay bây giờ. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử đặt lại I E.

Khắc phục lỗi: Internet Explorer has closed this webpage to help protect your computer - Thủ Thuật