Khắc phục lỗi: api-ms-win-core-libraryloader-l1-1-1.dll is missing trên Windows 7/8.1/10 – Thủ Thuật

Microsoft đã phát hành một công cụ có tên là Windows 10 Upgrade Assistant sẽ giúp tất cả người dùng chạy Windows 8.1, Windows 8 hoặc thậm chí Windows 7 nâng cấp lên Windows 10 với giải pháp dựa trên GUI dễ dàng. Công cụ này cũng cho phép người dùng nâng cấp lên Windows 10 hoặc thậm chí nhận ISO cho Windows 10 để nâng cấp ngoại tuyến. Vâng, đôi khi khi bạn cố gắng nâng cấp, bạn có thể gặp phải lỗi cho biết api-ms-win-core-libraryloader-l1-1-1.dll is missing from your computer.

Điều này xảy ra sau khi quá trình tải xuống Operating System hoàn tất và quá trình cài đặt được khởi tạo. Và vấn đề này chủ yếu do hệ thống Windows 7 gây ra.

Khắc phục lỗi: thiếu api-ms-win-core-libraryloader-l1-1-1.dll trên Windows 7/8.1/10

Thông báo lỗi trong hộp thoại như sau:

The program can’t start because api-ms-win-core-libraryloader-l1-1-1.dll is missing from your computer. Try reinstalling the program to fix this problem.

Vâng, như chúng tôi thấy lời nhắc này, thông tin được cung cấp là không đủ. Điều này là như vậy bởi vì chúng tôi chỉ biết rằng một tệp cụ thể bị thiếu, nhưng vị trí ban đầu và các thuộc tính khác bị thiếu. Do đó, bây giờ chúng ta sẽ xem cách khắc phục vĩnh viễn nó trong Windows 7.

Tệp api-ms-win-core-libraryloader-l1-1-1.dll không phải là tệp đi kèm với Windows 7 hoặc không dành cho Windows 7. Lỗi này chủ yếu gặp phải sau khi phát hành Windows 10 Fall Creators Update . Tuy nhiên, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật cho Hỗ trợ nâng cấp Windows 10 ứng dụng để sửa lỗi này nhưng nếu bạn có phiên bản cũ hơn hoặc bạn vẫn gặp lỗi này, bạn có thể sử dụng giải pháp này để khắc phục và nâng cấp lên Windows 10 rất suôn sẻ.

Đây là cách sửa lỗi

Không cần tải xuống hoặc cài đặt thêm bất cứ điều gì ở đây. Các tệp bạn cần đã có trong System32 folder bên trong thư mục Windows trong phân vùng Hệ điều hành.

Đầu tiên, bạn sẽ phải điều hướng đến vị trí này bằng cách sử dụng File Explorer:

C:WindowsSystem32

Bây giờ, sử dụng chức năng thanh tìm kiếm của File Explorer để tìm kiếm tệp này:

wimgapi.dll

Khi bạn tìm thấy nó, hãy chọn nó và nhấn CTRL + C hoặc nhấp chuột phải và chọn Copy để sao chép tệp.

Bây giờ điều hướng đến vị trí sau:

C:Windows10Update

Bây giờ, nhấn CTRL + V hoặc nhấp chuột phải và chọn Paste để dán tệp vào vị trí này.

Nó sẽ cung cấp cho bạn lời nhắc Thay thế vào tệp hiện có. , bạn sẽ phải thay thế nó. Nếu nó yêu cầu độ cao, hãy chấp nhận lời nhắc đó.

Bây giờ, bạn sẽ phải khởi động lại toàn bộ quá trình sau khi thay thế tệp trong thư mục Windows10Upgrade từ thư mục System32.

Đừng lo lắng, các tệp bạn đã tải xuống trước đó vẫn có sẵn trong bộ nhớ cache trong phân vùng đĩa cứng. Do đó, bạn sẽ phải trực tiếp cài đặt nó thay vì tải lại toàn bộ hệ điều hành.

Đọc liên quan: thiếu api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll.

api-ms-win-core-libraryloader-l1-1-1.dll

  • Thẻ: Troubleshoot, Nâng cấp