Kế hoạch của Erik ten Hag cho học viện Manchester United

 

Erik ten Hag đã cho thấy ông đang suy nghĩ về các nhóm tuổi thấp hơn tại Manchester United, thay vì chỉ tập trung vào đội 1. Tầm nhìn dài hạn của Erik ten Hag là để lối chơi của đội chính Manchester United sẽ được nhân rộng xuống các nhóm tuổi thấp hơn, như vậy các cầu thủ trẻ sẽ không mất quá nhiều thời gian để thích nghi khi được trao cơ hội. Ten Hag gần đây đã được bắt gặp đến dự khán trận đấu với West Ham ở Premier League 2.

Theo tiết lộ của Tom Huddlestone, một trong những người được giao nhiệm vụ đào tạo trẻ ở Old Trafford, Ten Hag đã có cuộc họp với các nhân viên của đội, đưa ra kế hoạch chi tiết của mình với 5 nguyên tắc cơ bản, những nguyên tắc đã gây xôn xao một thời ở Man United. Và không chỉ các cầu thủ lớn, những sao trẻ dưới 21 tuổi và dưới 18 tuổi cũng đang cố gắng thực hiện những ý tưởng đó.

Bạn Đang Xem: Kế hoạch của Erik ten Hag cho học viện Manchester United

'Thương vụ hụt' cho thấy Man Utd phải tin vào Ten Hag - Bóng Đá

 Ten Hag dành thời gian quan sát các đội trẻ M.U.

Xem Thêm : “Tôi vẫn không thấy M.U đủ khả năng cạnh tranh với Liverpool, Man City”

Khi Erik ten Hag được công bố là huấn luyện viên của Manchester United, giám đốc bóng đá John Murtough đã nói về thành tích làm việc với các cầu thủ trẻ của ông. Murtough cho biết: “Erik đã chứng tỏ mình là một trong những huấn luyện viên thành công và thú vị nhất ở châu Âu, nổi tiếng với thứ bóng đá tấn công hấp dẫn và cam kết phát triển đào tạo trẻ.”

Ten Hag nổi tiếng với khả năng phát triển cầu thủ trẻ khi còn ở Ajax. Trong gần 5 năm dẫn dắt ông lớn Hà Lan, HLV này đã cho ra mắt 21 cầu thủ trưởng thành từ học viện Ajax. Giống như Manchester United, Ajax có một học viện mạnh và Ten Hag đã tận dụng một cách xuất sắc. Nhiều sản phẩm của lò Ajax đã được đưa vào đội 1 trước khi Ten Hag đến, sau đó ông vẫn tiếp tục duy trì việc trao cơ hội cho cầu thủ của học viện.

Những cái tên đáng kể nhất bao gồm Noussair Mazraoui, người đã gia nhập Bayern Munich. Tiếp đến là Jurgen Ekkelenkamp, ngôi sao trẻ thể hiện ấn tượng cho Ajax ở C1 trước khi bị bán cho Hertha Berlin và vừa chuyển đến đội bóng Bỉ Royal Antwerp, nơi cựu giám đốc Ajax Marc Overmars đang làm việc. Ryan Gravenberch có thể nói là phát hiện thành công lớn nhất của Ten Hag. Anh đã rực sáng ở Ajax và chuyển đến Bayern hè mới đây. Jurrien Timber là một câu chuyện thành công khác, anh đã được Man United theo đuổi nhiệt tình.

Ryan Gravenberch reveals he turned down Erik ten Hag’s request to join Manchester United - Bóng Đá

 Gravenberch là một phát hiện thành công của Ten Hag.

Xem Thêm : Chuyên gia nêu 3 cái tên sẽ ‘vạch trần’ Lisandro Martinez

Noa Lang, Sergino Dest, Sontje Hansen, Naci Unuvar, Brian Brobbey, Devyne Rensch, Kenneth Taylor đều là những tài năng sáng chói của bóng đá châu Âu lúc này, đều được Ten Hag trao cơ hội ra mắt bóng đá chuyên nghiệp. Nhìn vào những cái tên này, người hâm mộ Quỷ đỏ sẽ hy vọng Ten Hag có thể thành công với kế hoạch của mình ở học viện M.U và phát hiện được nhiều viên ngọc quý cho đội hình chính.