Freelan là một phần mềm VPN mã nguồn mở miễn phí dành cho Windows – Thủ Thuật

Freelan là miễn phí, phần mềm VPN nguồn mở không có GUI nhưng có các tính năng và khả năng tương thích tuyệt vời. Không giống như phần mềm VPN phổ biến hiện có cho phép bạn lướt web ẩn danh, Freelan có một chút khác biệt. Nó cho phép bạn tóm tắt một mạng LAN qua internet và sau đó bạn có thể sử dụng nó theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Bạn có thể cấu hình thủ công nó để lướt web ẩn danh, chơi một trò chơi mạng LAN cũ với bạn bè qua internet hoặc khả năng là vô số.

Đánh giá Freelan VPN

Kể từ đây phần mềm VPN miễn phí không có GUI, việc định cấu hình nó theo yêu cầu của bạn là một việc hơi tẻ nhạt. Các hướng dẫn cơ bản đã được cung cấp bởi nhà phát triển. Bạn cần làm theo cẩn thận các hướng dẫn này để thiết lập mạng riêng ảo của mình. Một khi bạn biết cách thiết lập Freelan, bạn có thể phát huy hết tiềm năng của nó. Để bạn đã sẵn sàng tham khảo, tôi đã chèn các liên kết để cấu hình Freelan tại các vị trí có liên quan trong bài viết này.

Có nhiều cấu hình trong đó Freelan có thể được cấu hình. Tôi đã cố gắng hết sức để giải thích chúng:

  • Máy khách-Máy chủ: Trong cấu hình này, bạn có thể thiết lập một máy tính làm máy chủ và kết nối các máy tính khác làm máy khách của nó. Đây là cấu hình phổ biến nhất và có thể áp dụng ở hầu hết các yêu cầu mạng. Máy chủ cũng có thể quyết định liệu các máy khách có thể giao tiếp với nhau hay không. Ngoài ra, cấu hình này được coi là mong manh vì nếu bất cứ điều gì xảy ra với máy chủ, mạng hoàn chỉnh có thể bị phá hủy.
  • Ngang hàng: Trong cấu hình mạng ngang hàng, mỗi nút (thiết bị) được kết nối với tất cả các nút khác và nếu bất kỳ nút nào bị ngắt kết nối, toàn bộ mạng không bị xáo trộn và kết nối luôn được đảm bảo. Cấu hình này cũng hoạt động tốt hơn các cấu hình khác.
  • Cấu hình kết hợp: Cấu hình kết hợp là sự kết hợp giữa máy khách-máy chủ và mạng ngang hàng. Về cơ bản, trong kiểu cấu hình này, bạn có thể tạo nhiều hơn một máy chủ và cũng có các nút được kết nối với nhau.

Với những cấu hình này, bạn có thể có vô số khả năng tạo mạng của riêng mình.

Đây là liên kết đưa bạn đến trang mô tả cách thiết lập Freelan ngay sau khi bạn cài đặt xong.

Liên kết này sẽ đưa bạn đến một ví dụ cấu hình mô tả cách kết nối VPN có thể được thiết lập giữa hai máy tính.

Các ví dụ về cấu hình cho các mạng phức tạp hơn sẽ sớm ra mắt, nhưng nếu bạn gặp phải một số vấn đề trong khi tạo mạng của mình, bạn có thể viết thư cho nhà phát triển để nhận được giải pháp từ người dùng và nhà phát triển hiện có.

Freelan là một công cụ mạnh mẽ tuyệt vời nhưng hơi khó hiểu và khó sử dụng. Một GUI sẽ giúp người dùng bình thường có thể dễ dàng truy cập. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hoàn thành công việc của mình bằng cách nghiên cứu công cụ và tìm ra giải pháp cho mạng của mình. Bạn có thể dễ dàng cấu hình nó để bỏ chặn các trang web bằng cách truy cập internet thông qua kết nối mạng của bạn bè. Hoặc bạn có thể chơi các trò chơi LAN qua internet và khả năng là không giới hạn.

Nhấp chuột đây đến trang chủ Freelan. Nó có sẵn cho Windows, Linux cũng như Mac OS. Đối với tất cả các nhà phát triển, Freelan là nguồn mở và bạn có thể dễ dàng tìm thấy mã nguồn được ghi chép đầy đủ trên GitHub.

Freelan là một phần mềm VPN mã nguồn mở miễn phí dành cho Windows - Thủ Thuật

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!