File .EMZ là gì? Cách mở file .EMZ trên Windows 10? – Thủ Thuật

Có một số phần mở rộng tệp cho một loại tệp cụ thể trên Windows 10. Phần lớn được quan sát là phần mở rộng cho hình ảnh. Trong số các định dạng tệp hình ảnh như PNG, JPEG, TIFF và hơn thế nữa, EMZ là một loại khác không được sử dụng nhiều trong không gian tiêu dùng. Phần mở rộng tệp EMZ là một tệp hình ảnh nén. Nó được gọi là Siêu tệpWindows Compressed Enhanced Metafile. Nó là một trong những GZIP EMF và được sử dụng bởi phần mềm ứng dụng của Microsoft như Office Visio, Word và PowerPoint.

Tệp EMZ là gì? Cách mở EMZ trên Windows?

Nếu bạn muốn sử dụng EMZ trong Microsoft Office, bạn có thể sử dụng nó trong Visio, Word, PowerPoint và các ứng dụng khác. Bạn có thể sử dụng chúng bằng cách chọn Insert > Pictures.

Một cách khác để sử dụng tệp EMZ trong các ứng dụng Microsoft Office là kéo và thả tệp từ File Explorer vào ứng dụng Office.

Nếu bạn muốn một ứng dụng độc lập để xem tệp EMZ, bạn có thể sử dụng phần mềm XnConvert. Nó cũng sẽ giúp bạn chuyển đổi nó sang một định dạng khác như PNG, JPEG hoặc GIF để có thể sử dụng và xem trên các ứng dụng khác.

Định dạng file EMF là gì?

Các định dạng tệp EMF là một định dạng tệp mới hơn EMZ. Nó là một phần của định dạng tệp Windows Metafile (WMF) của Microsoft. Nó tương tự như định dạng SVG vì nó có thể chứa bitmap và đồ họa vector.

Các tệp này có thể được trích xuất thêm bằng cách sử dụng các tiện ích như 7-Zip. Tuy nhiên, nó không thể chạy bằng 7-Zip vì nó chỉ là một trình lưu trữ.

Hy vọng thông tin này đã giúp bạn.

Tệp EMZ là gì và làm cách nào để mở nó

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!