Disk SpeedUp: phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất – Thủ Thuật

Glarysoft Disk SpeedUp là một công cụ hoàn toàn miễn phí để phân tích, chống phân mảnh và tối ưu hóa dung lượng ổ đĩa trong thời gian nhanh chóng và nâng cao hiệu suất máy tính của bạn. Phần mềm miễn phí rất dễ sử dụng, không có bất kỳ thanh công cụ hoặc phần mềm quảng cáo nào và tự hào có giao diện trực quan.

Giao diện thân thiện với người dùng cung cấp các chức năng cơ bản:

 1. Phân tích đĩa
 2. Chống phân mảnh đĩa
 3. Chống phân mảnh và tối ưu hóa đĩa/tệp/thư mục đã chọn
 4. Tự động chống phân mảnh (khi PC không hoạt động)
 5. Tự động tắt máy (khi hoàn thành chống phân mảnh và đặt trước lịch trình)

Ngoài những điều trên, công cụ còn có các cài đặt nâng cao để đáp ứng các yêu cầu nâng cao.

Disk SpeedUp: phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất

Khi quá trình tải xuống ứng dụng hoàn tất, quá trình cài đặt sẽ mất một phút. Ban đầu, bạn sẽ thấy cửa sổ ứng dụng chính được chia thành 2 tab dành riêng cho

 1. Defragmenting tasks
 2. Configuring settings

Nếu quan sát kỹ hình ảnh, bạn sẽ thấy tất cả các ổ đĩa cùng với giới hạn dung lượng, dung lượng trống và không gian bị phân mảnh và trạng thái được hiển thị trong danh sách. Bạn có thể chọn bất kỳ tính năng nào và thực hiện phân tích để đánh giá trạng thái chống phân mảnh.

Kết quả của hoạt động được thực hiện được hiển thị trong Report tab, bao gồm tên tệp, số lượng phân mảnh, kích thước và đường dẫn của tệp.

Disk SpeedUp

Boot Time Defrag là một tính năng cho phép người dùng chống phân mảnh ổ cứng chính trước khi Windows khởi động, điều này không thể chống phân mảnh trong điều kiện bình thường vì chúng được sử dụng trong khi Windows đang chạy.

Chống phân mảnh thời gian khởi động

Tiện ích tiện dụng còn cho phép bạn lên lịch chạy chương trình hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.

Để tối ưu hóa mục đích, trước tiên hãy chọn ổ cứng bạn muốn tối ưu hóa, sau đó chọn Defrag and Optimize từ File menu. Sau đó, đi đến Tools > Options > Optimize.

menu công cụ

Tùy chọn menu chứa các cài đặt tối ưu hóa mà bạn có thể thay đổi. Dưới Move large các tệp lớn đến cuối ổ đĩa bạn sẽ nhận thấy bốn tùy chọn sau:

 • Minimum file size: Tùy chọn này có thể được thay đổi thành một trong mười kích thước tệp từ 10-100 MB.
 • Files that were not accessed in last month: Bất kỳ tệp nào không được truy cập trong một tháng sẽ tự động được chuyển đến phần chậm hơn của ổ cứng.
 • Files in the Recycle Bin:: Tất cả các tệp trong  Recycle Bin sẽ được di chuyển.
 • Files in the selected types: Bên dưới tùy chọn này, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn hữu ích khác như Archives, Movies và Disk Images.

Disk SpeedUp là một hữu ích defragmentation software for Windows. Nó không bị treo hoặc bị sập. Nó có kích thước tải xuống nhỏ và khá dễ cài đặt nhanh chóng và bắt đầu chống phân mảnh tệp/thư mục cũng như toàn bộ ổ cứng. Điểm thiếu sót duy nhất là nó không hoạt động từ menu ngữ cảnh nhấp chuột phải trong Windows Explorer.

Đế biết thêm những biện pháp khắc phục lỗi trong windows, hãy tiếp tục theo dõi bài viết của chúng tôi, chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích mà bạn đang cần!

Disk SpeedUp: phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất - Thủ Thuật

 • Thẻ: Phần mềm miễn phí