CS:GO là gì? Game bắn súng có nhiều người chơi nhất thế giới – Minh Gà Chọi

Nằm lòng CS:GO là gì?

CS:GO (Counter Strike: Global Offensive), dòng game FPS phiên bản thứ 4 ra đời năm 2012 trên Steam. Cho tới tận bây giờ nó vẫn là dòng game huyền thoại thu hút được vô số người chơi. Nếu để ý trò chơi này là Half Life, cực đình đám tại các quán net cỏ nhiều năm trở về trước.

Thậm chí khi tìm hiểu về CS:GO là gì bạn sẽ thấy trò chơi vẫn thu hút cho tới tận thời điểm hiện tại. Khi vô số những giải đấu lớn tầm cỡ thế giới khởi tranh. Tựa game đòi hỏi sự nhạy bén, kỹ năng cá nhân của người chơi.

CS:GO là gì? Game bắn súng có nhiều người chơi nhất thế giới - Ảnh 1

Gameplay CS:GO như thế nào?

Trò chơi không dừng lại là một tựa game bắn súng. Nó còn là tình đồng đội, một số điểm bạn cần nắm qua:

Nhân vật, vũ khí trong game

Trò chơi được thiết kế với hai phe chính là khủng bố và đội chống khủng bố (đặc nhiệm). Thiết kế với 22 nhân vật khác nhau cho bạn thỏa sức lựa chọn.

Vũ khí cũng vô cùng đa dạng, từ các loại dao, lựu đạn, bom khói, bom mù…. Cho tới các loại súng lục, súng trường, shotgun, sniper…. Các vũ khí cũng có nhiều skin đẹp, skin hiếm game thủ có thể nhận được qua việc mở rương.

Bạn còn có thể trao đổi skin vũ khí, skin hiếm có giá trị lên tới cả chục triệu đồng cơ. Bởi vậy nếu đủ may mắn người chơi cũng nhận được phần thưởng vô cùng tuyệt vời.

Map trong CS:GO

Bản đồ trong game luôn được định hướng phát triển, nên theo thời gian không chỉ có độ thẩm mỹ cao, chân thực mà thiết kế cũng ngày mọt đa dạng hơn. Đa phần người chơi mới sẽ biết tới map kinh điển Italy.

Các phiên bản về sau map Mirage hay Dust 2 được sử dụng cực nhiều. Còn đối với bạn mới chơi hãy cân nhắc chơi Cache và Mirage vừa nhỏ lại dễ làm quen. Từng hiệu ứng bom đạn, bắn xuyên thùng đều được phác họa chân thực trong game.

CS:GO là gì? Game bắn súng có nhiều người chơi nhất thế giới - Ảnh 2

** Xem thêm: 

Chế độ chơi đủ đa dạng

Game trước đây không có nhiều lựa chọn cho bạn. Nhưng giờ đã có tới 5 chế độ chơi lôi cuốn. Bạn hãy tham gia:

  • Deathmatch, chế độ chơi theo thời gian, xuất hiện sớm. Bạn sẽ chọn một trong hai phe, tiến hành giết địch càng nhiều càng tốt. Vũ khí bạn cũng có quyền mua bằng tiền sau mỗi lần thắng, thua được ít hơn. Bên thắng sẽ được nhiều mạng hơn.
  • Arms Race, mỗi mạng hạ gục sẽ tính một vài điểm số. Khi đầy điểm bạn sẽ đổi vũ khí từ súng lục, súng trường, dao…. Mục tiêu của người chơi là thuần thục toàn bộ các loại vũ khí trong game và nhanh nhất giết địch bằng dao.
  • Demolition, chế độ đặt bom lôi cuốn trong game bắn súng. Bên cướp sẽ tiến hành đặt bom, còn bên cảnh gỡ bom hoặc tiêu diệt toàn bộ mục tiêu. Dù cướp bị giết hết mà để bom nổ cũng thua.
  • Classic Casual, đặt bom/ cứu con tin quen thuộc. Lượng người chơi không giới hạn nên rất nhiều người thích.
  • Classic Competitive, giống đặt bom/ cứu con tin. Tuy nhiên luật chơi dựa theo quy định trong giải đấu.

Hiểu được CS:GO là gì? bạn sẽ thấy trò chơi này luôn thu hút lượng người chơi cực lớn. Điểm hay của nó tới từ độ chân thực, bạn sẽ trở thành một tay súng cừ khôi tiêu diệt kẻ thù. Game không màu mè, không nhiều hiệu ứng thừa thãi, hiệu ứng giật từ súng, bom đạn, dùng dao và âm thanh sẽ khiến bạn thích thú.