Công cụ sửa chữa USB miễn phí cho PC Windows 11/10 – Thủ Thuật

Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của ổ đĩa flash USB, phải không? Đây là những thứ nhỏ nhưng rất hữu ích. Ổ đĩa flash USB cho phép chúng ta tự do truy cập các tệp cần thiết của mình từ bất kỳ hệ thống nào. Chúng ta coi chúng là điều hiển nhiên, nhưng thật không may, chúng cũng có lúc thất bại! Nếu bạn gặp phải sự cố USB Không nhận dạng được hoặc ổ USB bị hỏng, đã đến lúc sử dụng Công cụ sửa chữa USB. Các công cụ sửa chữa USB thường sửa mọi lỗi USB và khôi phục dữ liệu cần thiết của bạn. Ở đây trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đề xuất một số công cụ sửa chữa USB miễn phí để giúp bạn khắc phục thành công lỗi USB của mình và các vấn đề liên quan khác.

Cách biết ổ USB của bạn có cần sửa chữa hay không

Bạn có nhận được thông báo lỗi như Please Insert Disk into Removal Disk, Thiết bị USB không được nhận dạng hoặc bị trục trặc không? Bạn có cần định dạng đĩa trước khi sử dụng không? Nếu có, nó chỉ ra rằng ổ USB của bạn bị hỏng hoặc được điều khiển bởi phần mềm ổ đĩa bị hỏng. Một số người dùng cũng nhận được thông báo khi ổ đĩa bị nhiễm và các tệp bị hỏng, rõ ràng rằng vấn đề là với bộ nhớ NAND. Nếu ổ USB của bạn tương đối mới, đó là do chip NAND chất lượng thấp.

Bây giờ câu hỏi đặt ra là, nguyên nhân nào gây ra ổ USB bị hỏng? Đáp án đơn giản! Mặc dù có thể có một số lý do đằng sau việc hỏng USB, nhưng thông thường, nó xảy ra do

 • NAND Memory Wear
 • Vấn đề về trình điều khiển USB
 • Sự cố chương trình
 • Mất điện đột ngột
 • Không tuân thủ các quy trình ngắt kết nối thích hợp
 • Sự cố hệ điều hành

Các bản sửa lỗi nhanh chóng để giúp người dùng sửa chữa Bộ nhớ USB

Trước khi tiếp tục và sử dụng các công cụ chuẩn bị, tốt nhất bạn nên thực hiện một số khắc phục sự cố cơ bản. Đôi khi chúng tôi nghĩ rằng USB không hoạt động, nhưng nó có thể là một vấn đề nhỏ. Thực hiện theo các đề xuất sau:

 1. Thử một cổng USB khác
 2. Cài đặt lại ổ USB
 3. Thay đổi ký tự ổ đĩa

Bạn sẽ cần một tài khoản quản trị để thực hiện một số trong số này.

1]Thử một cổng USB khác

Đây là cách sửa chữa phổ biến nhất và đầu tiên; bạn phải luôn cố gắng xác định xem bộ lưu trữ USB của mình có hoạt động chính xác hay không! Ví dụ, đôi khi ổ USB của bạn không bị hỏng nhưng cổng USB của hệ thống bị hỏng. Trong những trường hợp như vậy, bạn cần thử trên các cổng USB khác để xác minh chéo xem ổ USB của bạn có hoạt động hay không.

2]Cài đặt lại ổ USB

Nếu bạn gặp phải lỗi không nhận dạng được USB, thì bạn có thể cài đặt lại ổ USB. Đôi khi PC của bạn không thể phát hiện USB nếu trình điều khiển bị hỏng. Trong những trường hợp như vậy, việc cài đặt lại trình điều khiển USB sẽ rất hiệu quả. Thực hiện theo các bước dưới đây để thực hiện toàn bộ quy trình.

 • Nhấp chuột phải vào Windows Start Menu và lựa chọn Device Manager .
 • Tìm ổ đĩa Disk và nhấp đúp vào nó. Bây giờ hãy chọn drive bạn đang phải đối mặt với lỗi ổ đĩa USB bị hỏng. Sau đó, nhấp chuột phải vào nó và chọn uninstall the device.
 • Để cài đặt lại ổ đĩa, hãy chuyển đến thanh Hành động và nhấp vào Quét các thay đổi phần cứng. Bây giờ, hãy đợi trong vài phút. Hệ thống sẽ tự động phát hiện đĩa đã gỡ cài đặt và cài đặt lại ổ đĩa.
 • Bây giờ khởi động lại PC của bạn và kiểm tra xem bạn có gặp phải lỗi tương tự hay không.

3]Thay đổi ký tự ổ đĩa

Một số người dùng gặp phải các lỗi không mong muốn như USB của họ được phát hiện nhưng không hiển thị trong Windows explorer và do lỗi này, họ thậm chí không thể mở tệp của mình được lưu trữ trên USB. Trong tình huống như vậy, việc thay đổi ký tự ổ đĩa sửa chữa hoạt động đáng kinh ngạc. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về quy trình này.

 • Bạn có thể mở disk management trong Windows bằng cách nhấp chuột phải vào Windows Start menu và lựa chọn Disk management .
 • Bạn phải chọn required partition trong Disk Management để thay đổi ký tự ổ đĩa. Bây giờ hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Change drive letter and path.
 • Bây giờ bấm vào Add để thêm ký tự ổ đĩa mới và nhấp vào OK. Bạn có thể dễ dàng sử dụng quy trình này để thêm ký tự ổ đĩa cho tất cả các phân vùng được yêu cầu.
 • Sau khi thêm ký tự ổ đĩa mới, bạn có thể kiểm tra xem ổ USB có bình thường không hoặc lại hiển thị lỗi tương tự.
  Gán Windows thư ổ đĩa mới

Công cụ sửa chữa USB miễn phí cho PC Windows 11/10

Đôi khi các bản sửa lỗi cơ bản sẽ không hoạt động đối với lỗi USB của bạn và trong trường hợp như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một số công cụ đáng tin cậy của bên thứ ba để sửa chữa hoặc khắc phục ổ USB của mình. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn sáu công cụ khác nhau được xếp hạng hàng đầu và đáng tin cậy có thể sửa chữa ổ USB của bạn mà không làm hỏng dữ liệu của bạn.

 1. Công cụ kiểm tra lỗi trong Windows
 2. Chạy Trình gỡ rối phần cứng và thiết bị
 3. Công cụ CHKDSK dòng lệnh
 4. Định dạng ổ USB
 5. Sử dụng kiên quyết
 6. Sử dụng công cụ sửa chữa Transcend

Các công cụ tích hợp sẵn được đề xuất của Windows có thể cần sự cho phép của quản trị viên trong một số trường hợp.

1]Công cụ kiểm tra lỗi trong Windows

Công cụ kiểm tra lỗi Windows

Nó là một công cụ tích hợp đi kèm với hệ điều hành Windows. Công cụ này có thể nhanh chóng kiểm tra bất kỳ lỗi trình điều khiển nào. Ngoài ra, công cụ này có thể tự động sửa lỗi hệ thống tập tin. Tính năng quét và tìm cách khôi phục các thành phần xấu của công cụ có sẵn này cũng thực hiện quét toàn bộ ổ đĩa có thể bị hỏng hoặc không sử dụng được.

2]Chạy Trình gỡ rối phần cứng và thiết bị

Chạy Trình khắc phục sự cố phần cứng và thiết bị và kiểm tra xem nó có hữu ích không. Các công cụ tự động kiểm tra phần cứng / USB được kết nối với máy tính để tìm bất kỳ sự cố đã biết nào và tự động khắc phục chúng.

3]Công cụ CHKDSK dòng lệnh

Trước khi sử dụng bất kỳ công cụ nào của bên thứ ba, chúng tôi luôn khuyên bạn nên kiểm tra xem ổ USB của bạn có thể được PC Windows của bạn phát hiện hay không. Công cụ tiện ích CHKDSK trong dấu nhắc lệnh là một công cụ tích hợp khác trên Windows có thể nhanh chóng phát hiện lỗi ổ USB. Công cụ này có thể dễ dàng phát hiện các thành phần xấu và sửa các lỗi đĩa thông thường. Làm theo hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách sử dụng công cụ ChkDsk này.

 • Mở File Explorer và đi đến This PC. Lưu ý ký tự trình điều khiển cho Ổ USB.
 • Mở Windows Terminal hoặc Command Prompt với sự cho phép của Quản trị viên
 • Nhập lệnh sau và để quá trình hoàn tất
 chkdsk /f /r

Các tùy chọn / f và / r sẽ quét tính toàn vẹn của hệ thống tệp và siêu dữ liệu hệ thống tệp. Nó cũng sẽ sửa mọi lỗi hệ thống tệp logic trên ổ USB.

Sau khi hoàn tất, hãy tháo ổ USB và lắp lại để kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

4]Định dạng ổ USB

Có thể có hai tình huống. Đầu tiên, bạn có thể xem ổ USB của mình, nhưng không có dữ liệu nào bên trong; thứ hai, ổ USB bị thiếu nhưng hiển thị trong Trình quản lý Thiết bị hoặc có thể được nhìn thấy thông qua các công cụ Phân vùng Đĩa.

5]Kiên quyết

Resolute Windows USB Repair Tool Resolute là một công cụ sửa chữa USB mã nguồn mở hỗ trợ Windows 32 bit và 64 bit. Công cụ tiên tiến này có thể dễ dàng sửa lỗi thiết bị USB mà không làm hỏng dữ liệu của bạn. Công cụ này đi kèm với một giao diện hành động đơn giản và chỉ với một cú nhấp chuột. Không cần phải chỉnh sửa khóa đăng ký hoặc bất kỳ công cụ kỹ thuật phức tạp nào để sửa lỗi USB. Đảm bảo tải xuống công cụ này từ Trang web chính thức vì mục đích an toàn.

6]Công cụ sửa chữa Transcend

Phục hồi USB JetflashThương hiệu nhà sản xuất bộ nhớ danh tiếng Transcend đi kèm với công cụ JetFlash Online Recovery miễn phí để sử dụng, có thể dễ dàng sửa chữa các lỗi và ổ USB không bị phát hiện trên hệ thống của bạn. Công cụ này có thể dễ dàng khôi phục ổ đĩa flash của bạn về cài đặt gốc và khắc phục tất cả các vấn đề về USB. Nó có giao diện thân thiện với người dùng và bất kỳ ai cũng có thể nhanh chóng sửa chữa ổ USB của mình với sự trợ giúp của công cụ sửa chữa USB mã nguồn mở hiệu quả nhất này. Nó chỉ hoạt động với ổ flash USB Transcend JetFlash.

Sự kết luận

Nếu bạn đã từng gặp phải lỗi USB hoặc sự cố hỏng, ban đầu bạn nên thử các bản sửa lỗi nhanh được đưa ra ở trên. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn gặp sự cố, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng năm công cụ sửa chữa USB miễn phí tốt nhất ở trên để giải quyết tất cả các sự cố liên quan đến ổ USB của bạn.

Chắc chắn ổ USB bị hỏng có thể rất đáng sợ, nhưng nếu bạn có đầy đủ kiến ​​thức về cách sửa ổ USB bị hỏng và các vấn đề liên quan, nó sẽ giúp bạn rất nhiều! Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ cung cấp một số câu hỏi thường gặp; hãy chắc chắn để đọc những.

Làm cách nào để biết USB của tôi bị hỏng?

Khi ổ USB của bạn bị hỏng, bạn sẽ nhận được các thông báo lỗi như ổ USB không được nhận dạng hoặc bị trục trặc. Bạn có thể kiểm tra bằng cách kết nối với PC hoặc Cổng USB khác hoặc thậm chí với điện thoại thông minh bằng cách sử dụng bộ chuyển đổi thích hợp. Nếu thiết bị hoặc dữ liệu bên trong không hiển thị ở bất kỳ đâu, điều đó có nghĩa là thiết bị đã bị hỏng và bạn cần tìm thiết bị thay thế.

Làm thế nào để sửa một bộ lưu trữ USB không được nhận dạng?

Bạn có thể dễ dàng khắc phục sự cố không nhận dạng được bộ lưu trữ USB bằng cách gỡ cài đặt và cập nhật trình điều khiển USB. Bạn cũng có thể sửa lỗi bằng công cụ kiểm tra lỗi windows một cách nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng Trình quản lý thiết bị để gỡ cài đặt và sau đó cập nhật trình điều khiển sau khi cắm lại. Một số thiết bị USB duy nhất cần có trình điều khiển của riêng chúng. Nếu đúng như vậy, bạn phải tải xuống trình điều khiển từ trang web OEM và cài đặt nó.

Làm thế nào để sửa một ổ USB bị hỏng không định dạng được?

Bạn có thể dễ dàng sửa ổ USB bị hỏng mà không cần định dạng nó với sự trợ giúp của tiện ích CHKDSK trong Command Prompt. Công cụ sẽ kiểm tra và khắc phục bất kỳ vấn đề nhỏ nào, chẳng hạn như lỗi tiêu đề và sẽ xây dựng lại nó. Tuy nhiên, nếu việc sửa chữa vượt quá mức đó, bạn sẽ phải tìm kiếm phần mềm chuyên nghiệp để giúp bạn lấy lại dữ liệu từ các thiết bị không hoạt động.

Bạn cũng có thể muốn xem phần mềm miễn phí này cho USB của mình:

 1. Khóa, bảo mật và mật khẩu bảo vệ Ổ USB của bạn bằng USB Safeguard
 2. Xóa thiết bị USB một cách an toàn với RemoveDrive
 3. USB Disabler là một công cụ bảo mật của Pendrive
 4. Theo dõi ai đã sử dụng Thiết bị USB trên PC Windows của bạn bằng USBLogView
 5. Công cụ Hình ảnh USB cho phép bạn tạo Hình ảnh của Ổ USB và dữ liệu Ổ đĩa sao lưu
 6. Ngăn chặn việc sử dụng trái phép USB và các phương tiện di động khác bằng Trình chặn USB của NetWrix
 7. Trình quản lý USB là một phần mềm miễn phí của Windows để quản lý các Thiết bị Di động.
 8. USBDriveFresher: Trình dọn dẹp tệp rác và thư mục cho Ổ USB
 9. Desktop Media và Desk Drive: Tự động thêm và xóa lối tắt tới ổ USB trên Máy tính để bàn

Công cụ sửa chữa USB miễn phí dành cho Windows
Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn với Công cụ sửa chữa USB miễn phí cho PC Windows 11/10. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, chúng tôi sẽ sẵn lòng trả lời bạn; xin vui lòng liên hệ với chúng tôi trong phần dưới đây. Đừng quên chia sẻ windows789.com với gia đình và bạn bè của bạn!