Cách tăng hoặc giảm âm lượng micrô trong Windows 10 – Thủ Thuật

Trong khi sử dụng các dịch vụ thoại qua IP, chẳng hạn như Skype trên máy tính để bàn Windows 10/8/7, đôi khi bạn có thể quan sát thấy chất lượng giọng nói bị giảm xuống. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể phải tăng âm lượng để khôi phục chất lượng âm thanh. Vì vậy, nếu đôi khi bạn cho rằng âm lượng Micrô của mình quá nhỏ, mẹo này sẽ cho bạn biết cách tăng hoặc tăng âm lượng micrô trong Windows. Bài đăng này cũng sẽ giúp bạn nếu tùy chọn Microphone Boost không khả dụng.

Tăng âm lượng micrô trong Windows 10

Từ Taskbar, bên phải, nhấp chuột phải vào biểu tượng ‘Sounds’ và từ các tùy chọn được hiển thị, hãy chọn ‘Sounds’.

Nhấp chuột phải vào micrô đang hoạt động. Micrô đang hoạt động có dấu kiểm màu xanh lá cây được đánh dấu dựa trên micrô. Tùy thuộc vào thiết lập, có thể có nhiều micrô.

Một lần nữa, nhấp chuột phải vào micrô đang hoạt động và chọn tùy chọn ‘Properties’.

Sau đó, trong cửa sổ Microphone Properties, từ tab ‘General’, chuyển sang tab ‘Levels’ và điều chỉnh mức tăng.

Cách tăng hoặc giảm âm lượng micrô trong Windows 10 - Thủ Thuật

Theo mặc định, mức được đặt ở mức 0,0 dB. Bạn có thể điều chỉnh nó lên đến +40 dB bằng thanh trượt được cung cấp.

Đảm bảo thực hiện quy trình trong cuộc trò chuyện để bạn nhận được phản hồi từ đầu bên kia ngay lập tức. Điều này cũng sẽ cho bạn biết liệu các điều chỉnh được thực hiện có phù hợp hay không.

Âm lượng micrô quá nhỏ

Trong một số trường hợp hiếm hoi, người ta đã quan sát thấy rằng việc tăng âm lượng micrô có thể không giải quyết được vấn đề của bạn. Nếu đúng như vậy, hãy chọn tab ‘Advanced’ từ cửa sổ ‘Microphone Properties’ thay vì ‘Levels’ và bỏ chọn tùy chọn đọc là ‘Allow application to take executive control of this device‘.

Cách tăng hoặc giảm âm lượng micrô trong Windows 10 - Thủ Thuật

Tùy chọn Microphone Boost không khả dụng

Các tính năng âm thanh phụ thuộc vào chipset và trình điều khiển được cài đặt. Nếu bạn không thấy tùy chọn Boost, bạn có thể thử các cách sau:

  1. Thay đổi cổng để kết nối Micrô
  2. Chạy Recording Audio troubleshooter
  3. Cập nhật trình điều khiển: Cập nhật trình điều khiển Âm thanh, Micrô & Âm thanh sẽ hữu ích. Nếu đó là chipset Realtek, bạn có thể tải các trình điều khiển được cập nhật từ Realtek.

Tăng âm lượng micrô

  • Thẻ: Âm thanh, Âm lượng

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!