Cách sử dụng Ink to Shape trong Word, PowerPoint, Excel – Thủ Thuật

Microsoft được biết là thường xuyên cập nhật các sản phẩm Microsoft Office của mình với các tính năng mới. Khi trí tuệ nhân tạo tiếp quản, các sản phẩm Microsoft 365 đã phát triển thông minh hơn. Bây giờ, bạn có thể chuyển đổi các hình dạng phác thảo bằng tay thành những hình dạng hoàn hảo. Quy trình sử dụng tính năng Ink to Shape trong Microsoft Office đã được giải thích trong bài viết này.

Cách sử dụng Ink to Shape trong Word

Ink to Shape hoạt động với Microsoft Word. Nó rất hữu ích khi hình ảnh được chèn từ các nguồn bên ngoài. Thủ tục như sau:

 1. Giả sử hình ảnh đã có trong tài liệu Microsoft Word.
 2. Bây giờ, đi tới Draw.
 3. Bây giờ, sử dụng Lasso select để chọn shapes bạn muốn chuyển đổi. Công cụ là tùy chọn thứ hai trong danh sách.
 4. Sau khi bạn chọn Shapesbấm vào Ink to Shape.

Hãy xem điều kỳ diệu khi các hình dạng chuyển đổi thành hình dạng hoàn hảo!

Cách sử dụng Ink to Shape trong PowerPoint

Cũng giống như Microsoft Word, tính năng Ink to Shape có thể được sử dụng với Microsoft PowerPoint. Quy trình này khá giống với Word.

 1. Đi đến Draw.
 2. Sử dụng Lasso select để chọn shapes bạn muốn chuyển đổi. Công cụ là tùy chọn thứ hai trong danh sách.
 3. Sau khi bạn chọn Shapesbấm vào Ink to Shape.

Cách sử dụng Ink to Shape trong Excel

Cách sử dụng Ink to Shape trong Excel

Không giống như Microsoft Word và PowerPoint, Microsoft Excel không có tab Draw theo mặc định. Vì vậy, quy trình sử dụng tính năng Ink to Shape trong Microsoft Excel như sau:

 1. Bấm vào File >> More >> Options.
 2. Đi đến Customize Ribbon.
 3. Trong danh sách các tab Chính, hãy chọn hộp được liên kết với Vẽ.
 4. Bấm vào OK để lưu cài đặt.
 5. Bây giờ, Draw sẽ xuất hiện.
 6. Đi đến Draw.
 7. Sử dụng Lasso select để chọn shapes bạn muốn chuyển đổi. Công cụ là tùy chọn thứ hai trong danh sách.
 8. Sau khi bạn chọn Shapesbấm vào Ink to Shape.

Tương tự, bạn có thể tạo Hình dạng trong OneNote bằng cách sử dụng tính năng Ink to Shape.

Tại sao tôi không thể chỉ thêm các hình dạng?

Các sản phẩm Microsoft Office có một tùy chọn để chèn hình dạng bằng cách sử dụng tab Chèn. Tuy nhiên, nếu bạn có một hình ảnh với nhiều hình dạng, sẽ rất cồng kềnh để tạo ra các hình dạng hoàn hảo có kích thước và kích thước chính xác. Trong trường hợp này, tính năng Ink to Shape sẽ rất hữu ích.

Tôi có thể chọn một vài hình dạng và không phải tất cả chuyển đổi đầy đủ?

Bạn có thể sử dụng kết hợp công cụ chọn Lasso và tính năng Ink to Shape nhiều lần để đảm bảo rằng bạn không chọn tất cả các hình dạng mà chỉ chọn những hình bạn muốn chuyển đổi. Thay vào đó, đây là lý do tại sao tính năng Ink to Shape được tạo ra ngay từ đầu.

Làm thế nào để vẽ các hình dạng trong Microsoft Office?

Bạn có thể vẽ các hình dạng trong Microsoft Office bằng tính năng Vẽ. Có nhiều loại bút và cọ khác nhau có sẵn để vẽ hình dạng mà bạn lựa chọn. Bạn cũng có thể thay đổi màu sắc của các hình dạng đã vẽ. Hơn nữa, Bạn cũng có thể sử dụng Bút đánh dấu trong các bản vẽ.

Làm cách nào để chuyển văn bản đã vẽ thành văn bản kiểu?

Cũng giống như tính năng Ink to Shape, chúng tôi có tính năng Ink to Text với các sản phẩm Microsoft Office. Bạn có thể sử dụng tính năng này để chọn văn bản vẽ tay và chuyển nó thành văn bản nhập. Sau khi chuyển đổi, bạn cũng có thể thay đổi kích thước và phông chữ của văn bản.

Làm cách nào để thêm các hình dạng điển hình trong Microsoft Word, Excel và PowerPoint?

Để thêm các hình dạng điển hình như hình tròn, hình chữ nhật và hình tam giác trong Microsoft Word, PowerPoint và Excel, bạn phải chuyển đến tab Chèn. Trong tab Chèn, bấm vào mũi tên chỉ xuống được liên kết với các hình dạng. Sau đó chọn hình dạng chính xác từ danh sách.

Làm thế nào để kiểm tra kích thước của các hình dạng bạn đã tạo?

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra kích thước của các hình dạng bạn đã tạo bằng Thước kẻ. Thước cũng có thể xoay và trượt. Nó có thể được sử dụng để kiểm tra kích thước của tất cả các hình dạng cơ bản. Ngoài ra, khi bạn tạo hình dạng bằng tùy chọn Chèn, kích thước có thể được chọn.

Trên đây là Cách sử dụng Ink to Shape trong Word, PowerPoint, Excel. Tôi hy vọng bài viết này cung cấp thông tin hữu ích cho bạn. Chúng tôi rất muốn nghe đề xuất và câu hỏi của bạn, vì vậy hãy liên hệ windows789.com hoặc để lại cho chúng tôi một bình luận.