Cách sử dụng chế độ Không làm phiền và Chủ đề đã lên lịch trên Xbox One – Thủ Thuật

Trong một bản cập nhật gần đây cho Xbox One, Microsoft đã tung ra hai tính năng mới cho tất cả. Trong khi cách đầu tiên cho phép bạn có “thời gian của riêng mình” bằng cách sử dụng Do Not Disturb cho phép bạn có chủ đề sáng và tối theo lịch trình.

Mặc dù Xbox One vẫn là một nền tảng chơi game, nhưng với rất nhiều tính năng cho phép bạn sử dụng nó làm Media Hub, hãy tiếp tục Trò chuyện với bạn bè của bạn, khiến bạn cần có thứ gì đó trong ngày để bạn có được sự bình yên khi không muốn bị quấy rầy, đặc biệt là khi xem phim qua các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix.

Bật chế độ Do Not Disturb trên Xbox One

Khi bạn bật tính năng DND này, Xbox sẽ ngừng gửi cho bạn thông báo từ Trò chơi, tin nhắn mới, lời mời dự tiệc, v.v. Tuy nhiên, Xbox đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ những thông báo quan trọng để mọi thông báo cấp Hệ thống vẫn sẽ được nhìn thấy, đặc biệt là khi cập nhật bảng điều khiển của bạn theo thời gian.

Cũng giống như cách bạn có thể kích hoạt DND trên điện thoại của mình nhanh như thế nào, nhóm Xbox đảm bảo rằng bạn không phải thực hiện nhiều bước để kích hoạt nó. Tùy chọn này có sẵn chính xác khi bạn đã bật “Xuất hiện ngoại tuyến”. Bạn đã hiểu đúng. Nó nằm trong Hồ sơ của bạn.

  1. Nhấn vào Hướng dẫn hoặc Nút Xbox One trên bộ điều khiển của bạn.
  2. Tiếp theo, điều hướng đến phần ngoài cùng bên trái chứa hồ sơ của bạn. Bạn sẽ phải sử dụng Bộ đệm bên trái cho việc này.
  3. Chọn hồ sơ của bạn và cuộn xuống để tìm tùy chọn trạng thái có thể là “Xuất hiện trực tuyến” hoặc bất kỳ thứ gì khác mà bạn thường sử dụng.
  4. Nhấn A để mở rộng menu thả xuống và chọn Do Not Disturb.

Khi bạn chọn chế độ DND, bạn cũng sẽ thấy điều tương tự trên hồ sơ của mình. Tuy nhiên, bạn bè của bạn sẽ thấy trạng thái là “Busy”. Tuy nhiên, nếu bạn khởi động lại bảng điều khiển của mình, các số liệu thống kê sẽ quay trở lại Xuất hiện trực tuyến. IMO, đây là chủ ý, nếu không bạn sẽ không bao giờ xem thông báo của mình.

Lên lịch Light & Dark Mode trên Xbox One

Mặc dù phần lớn người chơi Xbox One thích chủ đề Bóng tối, nó cung cấp cả chủ đề tối và sáng. Tuy nhiên, khi bạn chơi trong môi trường tối, chủ đề ánh sáng không phù hợp với mắt bạn. Hãy ghi nhớ điều này, Xbox One hiện cho phép bạn chuyển từ ánh sáng sang bóng tối hoặc ngược lại dựa trên thời gian của bạn.

Vì vậy, nếu bạn yêu thích chủ đề Ánh sáng vào ban ngày và tối vào ban đêm, có thể lên lịch cho nó. Để kích hoạt tính năng này, hãy làm theo các bước như sau:

  1. Nhấn Hướng dẫn hoặc Nút Xbox trên bộ điều khiển của bạn.
  2. Điều hướng để hoàn thành cài đặt bên phải và mở.
  3. Điều hướng đến tab Personalization và chọn Chủ đề & Chuyển động.
  4. Bạn sẽ thấy một menu thả xuống Chủ đề hệ thống.
  5. Chọn Scheduled from it sau đó đặt Thời gian bắt đầu và Kết thúc cho chủ đề.

Điều này sẽ đảm bảo bạn có được chủ đề phù hợp với thời điểm đó. Tại thời điểm này, không có cách nào để lập bản đồ vùng đó với thời gian Hoàng hôn và Mặt trời mọc của bạn, nhưng điều đó chắc chắn sẽ rất thú vị. Điều đó nói rằng, tính năng này dường như bị thiếu đối với một số người dùng và có khả năng hiển thị một bản cập nhật nhỏ.

Cách sử dụng chế độ Không làm phiền và Chủ đề đã lên lịch trên Xbox One - Thủ Thuật