Cách ký điện tử một tài liệu trong Windows 11/10 [Detailed Guide] – Thủ Thuật

Chữ ký điện tử đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây trong thế giới kinh doanh. Thỉnh thoảng, mọi người yêu cầu các tài liệu đã ký để làm bằng chứng xác minh từ chủ sở hữu. Mặc dù tài liệu in-ký-quét thông thường là phổ biến, nhưng có một cách thuận tiện hơn để ký tài liệu kỹ thuật số. Bạn có thể thêm chữ ký điện tử vào tài liệu mà không cần phải ký thủ công vào bản in của tài liệu.

Trước khi tiếp tục, chúng ta hãy làm rõ rằng Chữ ký điện tử và Chữ ký điện tử có ý nghĩa khác nhau, mặc dù chúng được sử dụng thay thế cho nhau. Chữ ký điện tử xác minh một tài liệu kỹ thuật số, nhưng nó không được xác thực bởi bất kỳ cơ quan cấp chứng chỉ đáng tin cậy nào. Mặt khác, chữ ký điện tử được bảo mật bằng mật mã và được ủy quyền bởi các cơ quan cấp chứng chỉ đáng tin cậy. Nói một cách dễ hiểu, chữ ký điện tử chỉ là hình ảnh chữ ký viết tay của bạn được đặt trên một tài liệu, trong khi chữ ký điện tử bao gồm dữ liệu được mã hóa để chứng minh rằng tài liệu đó đến từ bạn. Do đó, chữ ký điện tử xác thực hơn và rõ ràng hơn so với chữ ký điện tử.

Tuy nhiên, vì chữ ký điện tử ít phức tạp hơn và dễ sử dụng, chúng được ưa chuộng rộng rãi để ký các tài liệu kinh doanh, chẳng hạn như hợp đồng và thỏa thuận pháp lý.

Cách ký điện tử một tài liệu trong Windows 11/10

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số cách để e-Sign documents trong Windows 11/10.

 1. Sử dụng Microsoft Edge
 2. Sử dụng Adobe Acrobat Reader DC
 3. Sử dụng PDF nhẹ
 4. Sử dụng DocuSign

1]Ký điện tử tài liệu bằng Microsoft Edge

Edge là trình duyệt thời hiện đại của Microsoft được cài đặt sẵn trên PC chạy Windows 11/10. Nó cho phép đọc và chú thích các tài liệu PDF. Điều đó có nghĩa là bạn có thể mở tài liệu PDF trong Edge và thêm chữ ký điện tử của mình vào đó bằng công cụ chú thích. Đây là cách thực hiện nhanh chóng:

 1. Đi tới Vị trí tệp.
 2. Nhấp chuột phải vào biểu tượng tệp và chọn Open With > Microsoft Edge. Tệp sẽ mở trong một tab mới của trình duyệt Edge. Tab sẽ hiển thị một thanh công cụ ở trên cùng.
 3. Lựa chọn Draw tool (công cụ trông giống như một cây bút hướng xuống dưới). Con trỏ chuột sẽ biến thành một cây bút có mực màu xanh lam. Bạn có thể chọn một màu khác hoặc điều chỉnh độ dày của bút bằng menu thả xuống có sẵn ở bên phải của công cụ Draw.
 4. Đặt bút vào khu vực xác định của tài liệu.
 5. Giữ nút chuột trái được nhấn, vẽ một phiên bản điện tử của chữ ký của bạn. Sử dụng bút cảm ứng hoặc ngón tay của bạn trên bàn di chuột để vẽ một phiên bản mượt mà của chữ ký.
 6. Lưu các thay đổi bằng cách sử dụng Save . Tài liệu đã ký của bạn đã sẵn sàng để sử dụng.

Đây là bài viết chi tiết về cách ký điện tử PDF bằng Microsoft Edge.

2]Ký điện tử tài liệu bằng Adobe Acrobat Reader DC

Adobe Acrobat Reader DC là một phần mềm miễn phí, đáng tin cậy để đọc các tệp PDF. Nó cho phép thêm chữ ký điện tử vào các tài liệu PDF với tính năng Fill & Sign duy nhất của nó. Dưới đây là cách sử dụng tính năng này để nhanh chóng ký tài liệu e-Sign trong Windows 11/10:

 1. Mở Adobe Acrobat Reader DC.
 2. Duyệt và chọn tài liệu bằng File > Open . Bạn sẽ thấy một thanh công cụ ở trên cùng.
 3. Bấm vào Fill & Sign tool (công cụ trông giống như một cây bút mực hướng xuống dưới). Một menu con sẽ xuất hiện bên dưới thanh công cụ.
 4. Bấm vào Sign yourself . Bạn sẽ thấy thêm hai tùy chọn: Thêm chữ ký và Thêm tên viết tắt. Thêm tên viết tắt cho phép bạn sử dụng tên viết tắt của mình làm chữ ký điện tử, trong khi Thêm chữ ký cho phép bạn thêm toàn bộ tên của mình vào tài liệu.
 5. Chọn Thêm chữ ký. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Cửa sổ này sẽ hiển thị 3 tab: Type, Draw và Image. Nhập cho phép bạn nhập tên của mình bằng bàn phím. Tùy chọn vẽ cho phép bạn tạo chữ ký rảnh tay bằng chuột hoặc bàn di chuột. Hình ảnh cho phép bạn nhập bản sao được quét của chữ ký viết tay của bạn.
 6. Lựa chọn Draw .
 7. Vẽ chữ ký của bạn bằng chuột hoặc bằng cách di chuyển bút cảm ứng hoặc ngón tay của bạn trên bàn di chuột.
 8. Bấm vào Apply .
 9. Biểu tượng con trỏ sẽ chuyển đổi thành dấu hiệu của bạn. Di chuyển nó đến vị trí được chỉ định trong tài liệu và nhấp chuột trái để để lại ấn tượng. Bạn sẽ được hiển thị các tùy chọn để thay đổi kích thước của biển báo nếu được yêu cầu.
 10. Nhấp chuột trái lần nữa vào bất kỳ vị trí nào trên tài liệu để hoàn tất các thay đổi.
 11. Lưu các thay đổi đối với tài liệu bằng cách nhấp vào Save . Sau khi bạn tạo chữ ký, nó sẽ tự động được lưu trong Adobe Acrobat Reader DC để sử dụng sau này.

MẸO: Các bài đăng này sẽ chỉ cho bạn cách thêm chữ ký điện tử trong Word trong Outlook, Excel và PowerPoint.

3]Ký điện tử tài liệu bằng Light PDF

Cách ký điện tử một tài liệu trong Windows 11/10 [Detailed Guide] - Thủ Thuật

Light PDF là phần mềm của bên thứ ba cung cấp tính năng ‘ký’ để thêm chữ ký điện tử hoặc kỹ thuật số vào tài liệu PDF. Nó được cung cấp miễn phí cho PC chạy Windows 11/10. Cũng giống như Adobe Acrobat Reader DC, Light PDF cung cấp 3 cách khác nhau cho tài liệu Chữ ký điện tử. Tuy nhiên, nó cung cấp để bảo vệ chữ ký bằng mật khẩu, để đảm bảo rằng chữ ký sẽ không bị sử dụng sai bởi bất kỳ người nào trái phép.

Đây là cách bạn có thể ký điện tử tài liệu bằng Light PDF:

 1. Tải xuống phiên bản PDF Ánh Sáng trên máy tính để bàn từ trang chính thức của nó.
 2. Cài đặt Light PDF trên PC chạy Windows 11/10 của bạn.
 3. Khởi chạy PDF nhẹ.
 4. Duyệt và chọn tài liệu bằng File > Open . Bạn sẽ thấy một thanh công cụ ở trên cùng.
 5. Bấm vào Handwritten signature .
 6. Bấm vào + . Hộp thoại Tạo Chữ ký sẽ mở ra. Hộp sẽ hiển thị 3 tùy chọn khác nhau: Vẽ Chữ ký, Nhập tệp và Nhập Chữ ký. Vẽ Chữ ký cho phép bạn vẽ chữ ký của mình bằng chuột hoặc bàn di chuột. Nhập tệp cho phép bạn nhập tệp chữ ký cục bộ. Nhập Chữ ký cho phép bạn nhập chữ ký của mình bằng bàn phím.
 7. Bấm vào Draw Signature . Hộp thoại Draw Signature sẽ xuất hiện.
 8. Vẽ chữ ký của bạn trong hộp chữ viết tay bằng chuột hoặc ngón tay của bạn.
 9. Nhấp chuột OK. Bạn sẽ được xem bản xem trước chữ ký của mình. Bạn có thể đặt mật khẩu bằng hộp kiểm có sẵn ở cuối hộp thoại Tạo Chữ ký.
 10. Sau khi bạn hoàn thành, hãy nhấp vào Save. Bản xem trước của chữ ký sẽ xuất hiện gần con trỏ chuột của bạn.
 11. Di chuyển con trỏ đến vị trí được chỉ định trong tài liệu và nhấp chuột trái để để lại ấn tượng về chữ ký. Bạn sẽ được hiển thị các tùy chọn để thay đổi kích thước chữ ký nếu được yêu cầu.
 12. Lưu các thay đổi đối với tài liệu bằng cách nhấp vào Save.

Nếu bạn đang vội vàng để Đăng ký PDF, bạn có thể sử dụng Edge, vì nó được cài đặt sẵn trên PC chạy Windows 11/10. Tuy nhiên, nó không cung cấp tùy chọn lưu chữ ký. Vì vậy, mỗi lần sử dụng Edge, bạn sẽ phải tạo chữ ký từ đầu, điều này có thể khá tốn công sức. Acrobat Reader cung cấp một giải pháp tốt cho việc này bằng cách cho phép người dùng lưu chữ ký. Light PDF đi trước một bước và đề nghị bảo vệ chữ ký bằng mật khẩu tùy chỉnh. Tuy nhiên, tính năng chữ ký thay đổi kích thước trong Acrobat tốt hơn trong Light PDF. Light PDF không thể duy trì chất lượng của chữ ký khi nó đang được mở rộng. Ngoài ra, nó cắt một chút chữ ký từ bên trái và trên cùng trong khi thêm nó vào tài liệu.

4]Ứng dụng DocuSign

vẽ docusign chữ ký của bạn

DocuSign là một dịch vụ chữ ký điện tử hỗ trợ trao đổi điện tử các tài liệu và hợp đồng đã ký. Nó cho phép bạn ký các tài liệu điện tử từ mọi nơi, mọi lúc. Ứng dụng DocuSign dành cho Windows 11/10 hiện có sẵn để tải xuống trong Windows Store. DocuSign cho Windows là một cách hoàn toàn an toàn và hợp pháp để ký điện tử các tài liệu kỹ thuật số. Bạn có thể ký bất kỳ loại tài liệu nào ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào trên bất kỳ thiết bị nào, đó có thể là đơn tuyển dụng, NDA, hợp đồng thuê hoặc cho thuê, hóa đơn, hóa đơn, hợp đồng, đơn đặt hàng công việc hoặc bất kỳ thứ gì khác.

Làm cách nào để ký tài liệu trong Windows 11?

Bạn có thể ký điện tử tài liệu PDF trong Windows 11 bằng trình duyệt Microsoft Edge được cài đặt sẵn với tất cả các PC chạy Windows 11. Khởi chạy trình duyệt và mở tài liệu trong tab trình duyệt mới. Khi tài liệu mở ra, một thanh công cụ sẽ xuất hiện trên cùng. Thanh công cụ hiển thị các công cụ khác nhau để chỉnh sửa tài liệu, bao gồm cả công cụ chú thích. Sử dụng công cụ để tạo dấu hiệu của bạn trong khu vực được chỉ định của tài liệu.

Làm cách nào để ký điện tử một tài liệu trên máy tính của tôi?

Các công cụ khác nhau của bên thứ ba như Acrobat Reader và Light PDF của Adobe cho phép thêm chữ ký điện tử vào tài liệu PDF. Bạn có thể sử dụng các công cụ này để tạo chữ ký của mình và thêm chúng vào PDF. Các công cụ này cũng cung cấp thêm bản sao quét của chữ ký viết tay của bạn vào tài liệu. Ngoài những điều này, bạn có thể sử dụng A nnotation của trình duyệt Edge tích hợp của Microsoft để ký điện tử vào các tài liệu.

Cách ký điện tử một tài liệu
Trên đây là bài viết cung cấp thông tin về Cách ký điện tử tài liệu trong Windows 11/10 [Detailed Guide]. Vui lòng liên hệ windows789.com thông qua phần bình luận, trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến hướng dẫn mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên.