Cách khắc phục sự cố WiFi trong Windows 10 – Thủ Thuật

Wifi thật tuyệt vời vì nó mang lại sự tự do và trong khi Ethernet vẫn chiếm ưu thế trong việc cung cấp tốc độ tốt hơn so với WiFi, không gì bằng ngồi ở bất cứ đâu bạn muốn và làm việc hoặc thưởng thức một bộ phim. Không có dây! Nhưng khi bạn gặp sự cố, kết nối có dây có vẻ đáng tin cậy hơn. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chỉ ra cách bạn có thể khắc phục sự cố WiFi trong Windows 10 và sử dụng nó mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Troubleshoot WiFi trong Windows 10

Về mặt kỹ thuật, bộ điều hợp Wi-Fi khác với bộ điều hợp Ethernet, nhưng khi nói đến chức năng, chúng đều là bộ điều hợp mạng. Vì vậy, trừ khi có vấn đề với phần cứng, việc khắc phục sự cố cả hai ít nhiều đều giống nhau. Dưới đây là danh sách các mẹo của chúng tôi để khắc phục các sự cố WiFi phổ biến nhất trong Windows 10:

 1. Bật Bộ điều hợp WiFi
 2. Trung tâm Hành động bị thiếu WiFi
 3. WiFi không tự động kết nối
 4. Đã kết nối với WiFi, nhưng Không có hoặc Internet bị hạn chế
 5. Sự cố với bộ điều hợp không dây hoặc điểm truy cập
 6. Cường độ tín hiệu Wi-Fi thấp trên Windows 10
 7. WiFi tiếp tục ngắt kết nối
 8. Không thể tìm thấy Mạng WiFi
 9. Cập nhật trình điều khiển WiFi

Trước khi chúng ta tiếp tục, có một điều bạn nên chắc chắn. Có không có vấn đề với ISP của bạn. Nếu đúng như vậy và bộ điều hợp WiFi của bạn đang hoạt động tốt thì bạn không thể làm gì nhiều. Cách tốt nhất để tìm là kết nối Internet với một thiết bị khác.

1]Bật Bộ điều hợp WiFi

Luôn luôn là một ý tưởng hay khi bắt đầu với những điều cơ bản. Giống như chúng tôi đã yêu cầu một bộ điều hợp Ethernet, điều cần thiết là phải kiểm tra xem WiFi đã được bật hay chưa bị tắt. Đáng buồn thay, biểu tượng kết nối Windows không gửi một thông báo rõ ràng và do đó bạn cần thực hiện một số thao tác đào thủ công.

Nhấp vào biểu tượng WiFi trên khay hệ thống và đảm bảo biểu tượng đó không có màu xám hoặc bóng tối. Nếu đúng như vậy, thì bộ điều hợp đã bị tắt. Nếu đúng như vậy, bạn cũng sẽ thấy một tùy chọn thả xuống có nội dung “Bật lại WiFi — Thủ công/Sau 1 giờ/4 giờ/sau 1 ngày. Nhấp vào biểu tượng WiFi để bật nó lên. Màu bây giờ phải phù hợp với màu nhấn của hệ thống. Cuối cùng, nhấp vào mạng bạn định kết nối, nhập mật khẩu, để hoàn tất.

Trước đó, Windows đã từng thay thế biểu tượng kết nối trên khay hệ thống bằng một thông báo rõ ràng rằng cáp ethernet không được kết nối. Điều tương tự cũng được áp dụng cho WiFi. Giờ đây, tất cả những gì bạn có thể thấy biểu tượng quả địa cầu có nội dung “Chưa kết nối – Không có kết nối nào. “

2]Trung tâm hành động bị thiếu WiFi

khắc phục sự cố WiFi

Khi bạn nhấp vào biểu tượng Quả cầu và không có tùy chọn để bật WiFi, thì đó là do Bộ điều hợp WiFi đã bị vô hiệu hóa.

 1. Nhấp vào Biểu tượng Quả cầu> Cài đặt Network and Internet> thay đổi tùy chọn bộ điều hợp
 2. Tìm bộ điều hợp WiFi của bạn trong màn hình tiếp theo và nhấp đúp để bật nó.
 3. Để kiểm tra sự cố, bạn có thể nhấp chuột phải và chọn chẩn đoán, thao tác này sẽ khởi chạy trình khắc phục sự cố.

Chương trình nội bộ sẽ khắc phục sự cố WiFi và khắc phục bằng các phương pháp tiêu chuẩn.

3]Máy tính không tự động kết nối với WiFi

Troubleshoot WiFi trong Windows 10

Nếu bạn thường xuyên kết nối mạng nhưng mỗi khi bật WiFi thì không tự động kết nối, thì đó là vì bạn cần bật tùy chọn đó. Khi kết nối với mạng mới, hãy luôn đảm bảo chọn hộp có nội dung — kết nối tự động. Để đưa tùy chọn trở lại mạng đã được kết nối, hãy ngắt kết nối, rồi chọn lại bộ điều hợp. Lựa chọn “Kết nối tự động” sẽ tự hiển thị.

4]Đã kết nối với WiFi, nhưng Không có hoặc Internet bị hạn chế

Vì vậy, bây giờ bạn đang sử dụng máy tính đó được kết nối với WiFi, internet đang hoạt động trên các thiết bị khác; chúng ta cùng tìm hiểu cách khắc phục trong tình huống này nhé. Ở đây thường xảy ra hai tình huống — Không có Internet hoặc Internet bị hạn chế — để sau này, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để sửa lỗi Sự cố kết nối WiFi bị hạn chế, nhưng đối với trước đây, đây là những gì bạn có thể làm.

Trình gỡ rối

 • Đi tới Cài đặt> Windows Update và Bảo mật> Troubleshoot.
 • Chọn Kết nối Internet, sau đó nhấp vào nút có nội dung “Chạy trình khắc phục sự cố”.

Lệnh Shell để khắc phục sự cố WiFi

Mở Command Prompt với tư cách quản trị viên và chạy lần lượt các lệnh sau để xóa bộ nhớ cache DNS, đặt lại TCP/IP và đặt lại Winsock:

netsh winsock reset

netsh int ip reset

ipconfig/flushdns

Netsh là một tiện ích dòng lệnh để quản lý kết nối mạng. Trong khi Winsock hoặc Windows Socket quyết định cách bất kỳ chương trình nào xử lý các yêu cầu đầu vào/đầu ra cho các ứng dụng Internet. Do đó đặt lại có thể hữu ích.

ipconfig, khác, có thể xóa nhiều vùng đệm và gia hạn kết nối WiFi với DHCP. Bất kỳ tùy chọn lệnh nào cũng có thể giúp bạn đạt được nó.

Cả hai lệnh này theo một cách nào đó sẽ làm mới trạng thái WiFi và giúp bạn khắc phục sự cố WiFi.

Thật ngẫu nhiên, phần mềm miễn phí di động của chúng tôi FixWin cho phép bạn đặt lại những cài đặt này và hầu hết các cài đặt hoặc chức năng khác của Windows chỉ với một cú nhấp chuột.

fixwin 10.1

5]Sự cố với bộ điều hợp không dây hoặc điểm truy cập

Khi khắc phục sự cố Wi-Fi bằng Trình gỡ rối mạng, nếu bạn nhận được thông báo lỗi “Sự cố với bộ điều hợp không dây hoặc điểm truy cập, ” thì có thể do nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, chủ yếu, bạn sẽ cần phải sạc pin cho modem, bộ định tuyến và máy tính. Đôi khi các thiết bị không thể giữ trạng thái của chúng và điều đó gây ra các sự cố không mong muốn.

Đây là một ví dụ cổ điển. Thỉnh thoảng, tôi cần rút cáp ethernet ra khỏi bộ định tuyến của mình và cắm nó vào. Nếu tôi không làm như vậy, bộ định tuyến sẽ tiếp tục ngắt kết nối như thể ai đó đã tắt nguồn của nguồn.

6]Cường độ tín hiệu Wi-Fi thấp trên Windows 10

khắc phục sự cố WiFi

Nó không phải là một vấn đề liên quan đến bộ điều hợp WiFi của bạn hoặc Windows. Biểu tượng Wi-Fi của Windows thường hiển thị cường độ Wi-Fi bạn đang kết nối và nếu nó ở mức thấp, thì bạn cần phải di chuyển đến gần nguồn. Nếu bạn sở hữu bộ định tuyến và đặt nó trong văn phòng hoặc nhà của bạn, bạn nên có kế hoạch mở rộng phạm vi WiFi và tiếp cận bằng cách mua một bộ định tuyến mạnh mẽ hoặc thêm bộ mở rộng cho nó. Ngoài ra, bạn có thể nghĩ đến việc chuyển sang 2,4 GHz, cung cấp phạm vi rộng hơn nhưng sức mạnh thấp hơn.

Đọc: Làm thế nào để tăng tốc độ WiFi và cường độ tín hiệu và vùng phủ sóng.

7]WiFi tiếp tục ngắt kết nối

Tương tự như vấn đề trên, WiFi có thể tiếp tục ngắt kết nối nếu cường độ tín hiệu quá yếu. Nếu không đúng như vậy, hãy làm theo hướng dẫn chi tiết của chúng tôi để khắc phục điều này. Nó có thể là do máy tính vào chế độ ngủ quá sớm hoặc VPN đang sử dụng Kill Switch để ngắt kết nối.

8]Không thể tìm thấy Mạng WiFi

Có hai kịch bản ở đây. Đầu tiên là nơi bạn không thể tìm thấy một mạng WiFi cụ thể. Thứ hai, bạn không thể nhìn thấy hầu hết mạng WiFi và đôi khi, quá trình quét bị trống.

Trường hợp đầu tiên có thể có nghĩa là bạn không ở gần phạm vi hoặc SSID WiFi bị ẩn. Nhiều người tạo ra một mạng và bảo vệ nó để bảo mật. Trong trường hợp đó, bạn cần lấy thông tin về SSID chính xác, rồi kết nối thủ công với nó.

Nếu bạn thuộc loại thứ hai, thì bạn có thể cần cập nhật trình điều khiển WiFi của mình nếu sự cố bắt đầu xảy ra sau bản cập nhật gần đây hoặc khôi phục bản cập nhật.

9]Cập nhật trình điều khiển WiFi

Có một số cách để làm điều này, nhưng bạn có thể phải cố gắng tìm ra cách nào hiệu quả. Sự cố ổ đĩa thường xảy ra khi một bản cập nhật tính năng được triển khai và OEM chưa cập nhật hoặc đưa ổ đĩa của họ vào bản cập nhật Windows. Mặc dù nhóm Windows thường quan tâm đến vấn đề như vậy, nhưng hầu hết thời gian của nó là một lỗi, bạn có thể chọn cập nhật trình điều khiển:

 • Trang web OEM: Nếu bạn mua một máy tính xách tay có thương hiệu, tôi thực sự khuyên bạn nên tìm xem họ đã tung ra bản cập nhật chưa
 • Bộ điều hợp WiFi OEM: Tìm hiểu nhà sản xuất thực tế của bộ điều hợp WiFi và kiểm tra xem chúng đã cập nhật để phù hợp với bản phát hành mới nhất của Windows hay chưa.

Tôi hy vọng những mẹo khắc phục sự cố WiFi trong Windows 10 này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố mà bạn gặp phải. Đây là một chủ đề rộng lớn, vì vậy nếu có vấn đề nào không được liệt kê ở đây, hãy cho chúng tôi biết.

wifi không tự động kết nối

 • Thẻ: Troubleshoot, Wifi