Cách chữa lỗi Windows Search/ Cortana không tìm kiếm được trên Windows 10 – Thủ Thuật

Một số người đã than phiền rằng tìm kiếm Cortana trên Windows 10 không thể tìm thấy các ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Search của nó bao gồm kết quả từ Windows Store nhưng không bao gồm phần mềm và ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Sau đó, một số đã báo cáo rằng nó không tìm thấy bất cứ điều gì. Nếu Cortana không thể tìm thấy ứng dụng máy tính để bàn, chương trình, tài liệu, nhạc, các mục trong Control Panel hoặc bất kỳ thứ gì cho vấn đề đó trên máy tính Windows 10 của bạn, bài đăng này sẽ giúp bạn.

Cortana hoặc Windows Search không tìm thấy ứng dụng máy tính để bàn

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng hệ thống được cập nhật lên phiên bản mới nhất và đã cài đặt tất cả các Bản cập nhật Windows và tạo điểm khôi phục hệ thống.

1: Cài đặt lại Cortana bằng PowerShell

Cortana không dễ cài đặt lại và chắc chắn không thể thực hiện được như một chương trình thông thường. Nó phải được cài đặt lại bằng PowerShell.

Mở cửa sổ PowerShell nâng cao và chạy lệnh sau:

Get-AppXPackage -Name Microsoft.Windows.Cortana | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register "$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml"}

Điều này sẽ cài đặt lại Cortana. Nếu nó hoạt động, tuyệt vời, khác khôi phục hệ thống của bạn trở lại điểm khôi phục hệ thống đã tạo.

2: Thực hiện quét SFC

Trình kiểm tra tệp hệ thống quét giúp quét các tệp được bảo vệ và thay thế các tệp bị thiếu hoặc bị hỏng bằng các phiên bản tốt được lưu trong bộ nhớ cache trước đó.

Mở CMD với tư cách quản trị viên và chạy lệnh sau:

sfc /scannow

Khởi động lại hệ thống.

3: Trình gỡ rối tìm kiếm của Windows

Chạy Windows Search Troubleshooter và xem nếu điều đó có ích.

Đọc thêm: Xem cách chữa lỗi Start Menu, Cortana và Taskbar Search không hoạt động trong Windows 10.

Cortana hoặc Windows 10 tìm kiếm không tìm thấy ứng dụng máy tính để bàn

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!