Cách chọn Văn bản theo chiều dọc trong Notepad ++ – Thủ Thuật

Notepad ++ hơn Notepad về steroid. Nó cho phép bạn chọn Văn bản theo chiều dọc. Bạn có thể sử dụng Chế độ cột, không có gì khác ngoài khả năng chọn Văn bản theo chiều dọc trong Notepad ++. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ nói về phương pháp đó.

Chọn văn bản theo chiều dọc trong Notepad ++

Có rất nhiều trường hợp tôi cảm thấy muốn xóa toàn bộ cột khỏi một văn bản. Người ta có thể đi đến từng dòng và xóa đoạn văn bản thừa, nhưng quá trình này có thể trở nên hơi chói tai nếu bạn có rất nhiều dòng để chỉnh sửa. Các nhà phát triển nhận thức được điều này và đã bao gồm một tùy chọn để chọn Text Theo chiều dọc trong Notepadd ++. Để làm điều tương tự, hãy thử bất kỳ phương pháp nào sau đây.

  1. Thử phím tắt
  2. Sử dụng chuột của bạn
  3. Bật trình chỉnh sửa cột

1]Thử phím tắt

Hãy để chúng tôi bắt đầu chọn toàn bộ cột chỉ bằng cách sử dụng bàn phím của bạn. Để làm tương tự, hãy nhấn và giữ Ctrl + Alt hoặc Shift và sau đó sử dụng các phím mũi tên để chọn text bạn muốn. Điều này bất chấp sẽ làm việc cho bạn.

2]Sử dụng chuột của bạn

Bạn cũng có thể sử dụng chuột để chọn text vertically. Chỉ cần, nhấn và giữ Alt và sau đó sử dụng pointer để chọn văn bản. Đảm bảo tiếp tục giữ Alt khi sử dụng con trỏ, hãy nhả nút và sau đó bạn có thể sao chép, xóa, cắt hoặc thực hiện các thao tác khác. Phương pháp này tương tự như phương pháp trước nhưng linh hoạt hơn.

3]Bật trình chỉnh sửa cột

Cách chọn Văn bản theo chiều dọc trong Notepad ++ - Thủ Thuật

Nếu bạn không muốn nhấn phím tắt mỗi lần chỉ để chỉnh sửa một cột, hãy thử thêm Trình chỉnh sửa cột. Nó khá đơn giản để kích hoạt nó, hãy truy cập Edit > Column Editor hoặc sử dụng phím tắt một lần Ctrl + C. Sau đó, chỉ cần chèn những gì bạn muốn vào hộp thoại xuất hiện.

Làm cách nào để chọn dữ liệu theo chiều dọc trong Notepad ++?

Khá dễ dàng để chọn dữ liệu theo chiều dọc trong Notepad ++. Có ba cách để làm điều tương tự, chỉ cần cuộn lên và thử phương pháp bạn muốn. Nó khá đơn giản và hy vọng, bạn sẽ có thể chọn data vertically hoặc chọn entire columnsau đó xóa, chỉnh sửa hoặc làm bất kỳ điều gì bạn chọn.

Làm cách nào để sao chép theo chiều dọc trong Notepad ++?

Khi bạn đã chọn văn bản theo chiều dọc (kiểm tra các phương pháp được đề cập ở trên), hãy nhấp chuột phải vào highlighted text và chọn Copy hoặc chỉ cần nhấn phím tắt Ctrl + C. Trong trường hợp bạn muốn cắt văn bản, chỉ cần nhấp chuột phải vào văn bản được đánh dấu và chọn Cắt, đối với phím tắt, chỉ cần nhấn Ctrl và X cùng nhau là bạn sẽ thực hiện được. Bây giờ, để dán văn bản, bạn có thể sử dụng Ctrl + V hoặc nhấp chuột phải vào nơi bạn muốn dán văn bản và chọn Paste.
chọn Văn bản theo chiều dọc trong Notepad ++
Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này bao gồm tất cả các phương pháp Cách chọn Văn bản theo chiều dọc trong Notepad ++. Nếu bạn thấy bài viết này thực sự hữu ích với bạn, hãy chia sẻ thông tin này đến bạn bè, người thân, gia đình và những người khác của bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo với windows789.com!