Bộ điều hợp WiFi bị tắt hoặc bị ẩn trong Trình quản lý thiết bị – Thủ Thuật

Một số người dùng Windows đã phàn nàn rằng Bộ điều hợp WiFi bị tắt hoặc bị ẩn trong Trình quản lý thiết bị trên máy tính Windows của họ. Khi họ khởi chạy Trình quản lý thiết bị và kiểm tra phần Bộ điều hợp mạng, họ chỉ không thể tìm thấy trình điều khiển. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về vấn đề này và xem cách bạn có thể tìm hoặc cài đặt bộ điều hợp WiFi nếu nó bị ẩn, bị vô hiệu hóa hoặc bị thiếu khỏi máy tính của bạn.

Khắc phục Bộ điều hợp WiFi bị vô hiệu hóa hoặc bị ẩn trong Trình quản lý thiết bị

Nếu Bộ điều hợp WiFi của bạn bị tắt hoặc bị ẩn trong Trình quản lý thiết bị, điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra xem có bất kỳ bản cập nhật nào khả dụng hay không, đồng thời, hãy kiểm tra Bản cập nhật tùy chọn và cài đặt các bản cập nhật có sẵn. Mặc dù đây không phải là những giải pháp chính, nhưng đôi khi chúng có thể thay bạn thực hiện công việc; Ngoài ra, bạn nên cập nhật trình điều khiển của mình. Nếu cập nhật không hiệu quả với bạn, hãy thử các giải pháp sau để giải quyết vấn đề.

 1. Khởi động lại máy tính của bạn
 2. Bật Hiển thị thiết bị ẩn
 3. Đảm bảo rằng thiết bị không bị vô hiệu hóa
 4. Bật Bộ điều hợp WiFi từ Bảng điều khiển
 5. Chạy trình gỡ rối mạng
 6. Quét các thay đổi phần cứng
 7. Cài đặt thiết bị từ trang web của nhà sản xuất
 8. Sửa chữa các tập tin hệ thống

Hãy để chúng tôi nói về chúng một cách chi tiết.

1]Khởi động lại máy tính của bạn

Khi bạn khởi động lại máy tính, Windows sẽ tự động cài đặt các trình điều khiển cần thiết và lần lượt giải quyết vấn đề cho bạn. Vì vậy, điều đầu tiên bạn nên làm là khởi động lại hệ điều hành và xem liệu điều đó có hữu ích hay không. Nếu điều này không hiệu quả với bạn, hãy chuyển sang giải pháp tiếp theo.

2]Bật Hiển thị thiết bị ẩn

Tiếp theo, hãy để chúng tôi kiểm tra xem Bộ điều hợp WiFi của bạn có bị ẩn hay không vì đó có thể là trường hợp trong trường hợp này. Để làm tương tự, hãy làm theo các bước quy định.

 1. Khởi chạy Trình quản lý thiết bị.
 2. Đi đến View > Show hidden devices.
 3. Mở rộng Bộ điều hợp mạng và kiểm tra xem bạn có thể thấy bộ điều hợp WiFi không.

Nếu bộ điều hợp chỉ bị ẩn, điều này sẽ thực hiện thủ thuật cho bạn. Nếu có điều gì đó khác đang chơi ở đây, hãy chuyển sang giải pháp tiếp theo.

3]Đảm bảo rằng thiết bị không bị vô hiệu hóa

Có thể bạn đã vô hiệu hóa thiết bị theo cách thủ công hoặc thiết bị bị vô hiệu hóa vì lý do nào đó. Bạn có thể kích hoạt thiết bị theo cách thủ công từ Trình quản lý thiết bị khá dễ dàng. Chỉ cần làm theo các bước quy định để làm tương tự.

 1. Khởi chạy Trình quản lý thiết bị.
 2. Đi đến Network adapter và mở rộng nó.
 3. Nhấp chuột phải vào WiFi driver và chọn Enable device (bạn sẽ chỉ thấy tùy chọn này nếu thiết bị của bạn bị vô hiệu hóa).

Điều này sẽ làm công việc cho bạn.

4]Bật Bộ điều hợp WiFi từ Bảng điều khiển

Sau khi đảm bảo rằng trình điều khiển không bị tắt trong Trình quản lý thiết bị, chúng ta nên kiểm tra Bảng điều khiển để xác nhận điều tương tự. Vì vậy, hãy khởi chạy Control Panel và đi đến Network & Internet > Network & Sharing Center. Bây giờ, hãy nhấp vào Change Adapter Settings từ bảng điều khiển bên phải. Nếu Bộ điều hợp WiFi của bạn bị tắt, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Enable. Sau khi bạn thực hiện xong quy trình này, hãy khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

5]Chạy trình gỡ rối bộ điều hợp mạng

Chạy trình gỡ rối bộ điều hợp mạng

Nếu có điều gì khác xảy ra ở đây, giải pháp đầu tiên của chúng tôi là chạy trình khắc phục sự cố Bộ điều hợp mạng, là một tiện ích Windows tích hợp sẵn cho phép người dùng quét và sửa chữa sự cố tại đây. Để làm tương tự, hãy làm theo các bước quy định.

Windows 11

 1. Khởi chạy Cài đặt trước Win + I.
 2. Đi đến System.
 3. Hướng đến Troubleshoot > Other troubleshooters.
 4. Bấm vào Run liên kết với Bộ điều hợp mạng.

Windows 10

 1. Mở Settings.
 2. Đi đến Update & Security.
 3. Bấm vào Troubleshoot và sau đó tiếp tục Additional troubleshooter hoặc Find troubleshooter.
 4. Cuối cùng, chọn Network Adapter và nhấp vào Run trình gỡ rối này.

Trong cả hai trường hợp, bạn cần làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành công việc. Sau khi bạn đã cài đặt trình điều khiển, hãy tiếp tục và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

6]Quét các thay đổi phần cứng

Có một cách khác để cài đặt trình điều khiển bị thiếu, đó là sử dụng Trình quản lý thiết bị. Chúng tôi sẽ quét máy tính của bạn để tìm phần cứng được kết nối và cài đặt phần cứng còn thiếu. Vì vậy, trong trường hợp này, vì trình điều khiển WiFi của bạn bị thiếu nhưng phần cứng của nó được kết nối, về lý thuyết, trình điều khiển của bạn sẽ được cài đặt tự động. Để làm tương tự, hãy làm theo các bước quy định.

 • Đánh Win + X và sau đó chọn Device Manager từ danh sách.
 • Nhấp chuột phải vào Network adapters.
 • Lựa chọn Scan để thay đổi phần cứng.

Thao tác này sẽ quét các trình điều khiển được kết nối và cài đặt trình điều khiển cần thiết.

7]Cài đặt trình điều khiển thiết bị từ trang web của Nhà sản xuất

Chúng tôi cũng có thể thử tải xuống trình điều khiển từ trang web của nhà sản xuất và xem liệu điều đó có hữu ích hay không. Đây là điều mà bạn sẽ không phải làm thường xuyên vì Windows có xu hướng tự động tải xuống và cài đặt trình điều khiển. Tuy nhiên, trong trường hợp này, trình điều khiển của bạn bị thiếu và việc khởi động lại không hoạt động, bạn cần cài đặt trình điều khiển WiFi trên máy tính của mình. Sau khi hoàn tất, hãy kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

8]Sửa chữa tập tin hệ thống

Có thể các tệp hệ thống của bạn bị hỏng và do đó, nó không thể phát hiện bộ điều hợp WiFi được kết nối. Bạn cần sửa chữa các tệp hệ thống bằng Phương tiện Cài đặt và xem cách đó có hoạt động không. Người ta có thể sửa chữa các tệp bằng cách sử dụng các công cụ SFC và DISM có thể được kích hoạt bằng Command Prompt.

Hy vọng rằng bạn sẽ có thể giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng các giải pháp được đề cập trong bài viết này.

Làm cách nào để bật Wi-Fi bị tắt trong Trình quản lý thiết bị?

Nếu WiFi của bạn bị vô hiệu hóa trong Trình quản lý thiết bị, bạn có thể dễ dàng bật nó lên. Tất cả những gì bạn cần làm là khởi chạy Trình quản lý thiết bị, bạn có thể làm tương tự từ Menu Bắt đầu, sau đó mở rộng Bộ điều hợp mạng, nhấp chuột phải vào trình điều khiển WiFi của bạn và chọn Bật thiết bị. Đó là cách bạn có thể kích hoạt trình điều khiển bị vô hiệu hóa, có thể là WiFi hoặc thứ gì đó khác.

Làm cách nào để hiện Bộ điều hợp mạng ẩn?

Để hiện Bộ điều hợp mạng, hãy khởi chạy Trình quản lý thiết bị và nhấp vào Xem> Hiển thị thiết bị ẩn. Thao tác này sẽ hiện tất cả các trình điều khiển bao gồm Bộ điều hợp mạng. Tuy nhiên, trong trường hợp Bộ điều hợp mạng bị ẩn hoặc bị vô hiệu hóa, bạn cần kiểm tra các giải pháp được đề cập trong bài đăng này.

Trong bài viết này, chúng tôi đã giải thích Bộ điều hợp WiFi bị tắt hoặc bị ẩn trong Trình quản lý thiết bị. Đừng ngần ngại cho chúng tôi biết nếu bạn có câu hỏi hoặc nhận xét về bài viết này. Để lại bình luận bên dưới và windows789.com sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.