5 Cách chuyển dữ liệu và ứng dụng từ PC Windows 10 sang PC khác [Update 2021] – Thủ Thuật

Khi nâng cấp từ PC cũ sang PC mới, điều cần thiết là phải mang theo tất cả các ứng dụng và tệp. Nếu bạn không nâng cấp hệ điều hành và thiết lập máy tính Windows 10 mới, thì bài đăng này sẽ cung cấp danh sách các chương trình miễn phí. Các chương trình này có thể chuyển các tệp và ứng dụng từ một PC Windows sang một PC khác.

Phần mềm miễn phí để chuyển dữ liệu từ PC này sang PC khác

Cách tốt nhất để di chuyển tất cả các tệp của bạn từ máy tính này sang máy tính khác là sao chép đĩa cứng của máy tính nguồn vào máy tính đích. Bạn sẽ có mọi thứ nguyên vẹn, nhưng bạn phải kích hoạt bất kỳ phần mềm nào với một giấy phép máy tính duy nhất.

  1. Windows System Image
  2. Samsung Data Migration
  3. AOMEI Backupper Standard
  4. Seagate DiskWizard
  5. Renee Becca Data.

Ghi chú: Nếu bạn đang ở đây để tìm kiếm các công cụ di chuyển, hãy xem bài đăng của chúng tôi trên Công cụ di chuyển Windows 7 sang Windows 10.

1] Windows System Image

Vì bạn đang di chuyển từ máy tính này sang máy tính khác, việc tạo Hình ảnh hệ thống là cách tốt nhất để đi trước. Nó sẽ tạo một bản sao ổ đĩa của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng cùng một hình ảnh để cài đặt Windows với mọi thứ nguyên vẹn trên một máy tính khác. Bạn sẽ phải cài đặt trình điều khiển mới vì phần cứng đã thay đổi. Ngoài ra, bạn có thể phải kích hoạt lại Windows. Chúng tôi khuyên bạn nên tạo Hình ảnh Hệ thống của máy tính theo định kỳ như một phần của kế hoạch sao lưu.

2] Samsung Data Migration

chuyển tệp và ứng dụng từ một PC chạy Windows 10 sang một PC khác

Hầu hết người dùng máy tính hiện nay đang chọn SSD, nhanh hơn rất nhiều so với HDD. Nếu bạn mua SSD Samsung, thì bạn có thể sử dụng phần mềm Di chuyển dữ liệu của họ để chuyển tệp và ứng dụng từ một PC chạy Windows 10 sang một PC khác. Tuy nhiên, nó chỉ hoạt động với SSD, nhưng nó rất dễ sử dụng.

Kết nối SSD với máy tính cũ của bạn và tạo bản sao của ổ cứng cũ thành ổ mới. Sau đó, kết nối SSD với máy tính mới của bạn và khởi động vào nó. Ổ cứng cũ của bạn có thể thuộc bất kỳ thương hiệu nào, nhưng thiết bị mục tiêu phải là ổ SSD của Samsung. Nếu bạn nhận được lỗi nhân bản không thành công, sau đó làm theo hướng dẫn để giải quyết nó.

Tải xuống công cụ từ trang web của Samsung.

3]AOMEI Backupper Standard

Sao lưu và khôi phục dữ liệu giữa các máy tính

AOMIA Backupper cung cấp ba chức năng chính: Sao lưu, Khôi phục và Sao chép. Có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở phía bên trái của giao diện chính. Đối với những người mua ổ cứng mới và không muốn mất dữ liệu có trong ổ cứng cũ, AOMEI cung cấp cho họ tùy chọn sao chép. Một phân vùng hoặc toàn bộ đĩa có thể được sao chép sang một phân vùng hoặc ổ đĩa khác. Một chức năng nâng cao trong phần này là nó cho phép người dùng thay đổi kích thước phân vùng trong quá trình nhân bản. Với chức năng này, không chỉ có thể truyền dữ liệu mà còn có thể phân bổ kích thước phân vùng trên ổ cứng mới.

4]Seagate DiscWizard

Seagate Disc Wizard tạo bản sao của ổ đĩa

Seagate DiscWizard hoạt động với các loại thiết bị lưu trữ, bao gồm cả SSD. Sau khi bạn cài đặt và khởi chạy phần mềm, hãy chuyển sang Công cụ, sau đó nhấp vào Sao chép đĩa. Sau đó, bạn sẽ có hai tùy chọn — Nhân bản tự động và Nhân bản thủ công. Tự động sao chép sẽ đảm bảo sao chép bộ nhớ nguồn vào đĩa đích và làm cho nó có thể khởi động được. Sau đó, máy tính sẽ khởi động lại vào môi trường tiền Windows nơi phần mềm sẽ tạo một bản sao.

Có liên quan: Phần mềm sao chép tệp nhanh, miễn phí tốt nhất dành cho PC chạy Windows 10

5]Dữ liệu Renee Becca

chuyển tệp và ứng dụng từ PC này sang PC khác

Tính năng nhân bản trong Renee Becca cung cấp ba tùy chọn – sao chép đĩa cứng/sao chép đĩa hệ thống, sao chép phân vùng và triển khai lại hệ thống. Nếu bạn đang di chuyển giữa các PC, thì tốt nhất bạn nên sử dụng tùy chọn System Redeploy. Nó tạo một hình ảnh Hệ thống trong nền và sao chép nó vào ổ đĩa được kết nối. Bạn sẽ phải yêu cầu một giấy phép miễn phí để mở khóa phần mềm nếu nó cho mục đích sử dụng cá nhân.

Tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích.

chuyển tệp và ứng dụng từ PC này sang PC khác

  • Thẻ: Phần mềm miễn phí